สี

การผสมผสานของสีในเสื้อผ้า

การผสมผสานของสีในเสื้อผ้า
เนื้อหา
 1. หลักการรวมกัน
 2. วิธีการและสิ่งที่จะรวมสี?
 3. การผสมผสานของสีตัดกัน
 4. ตัวเลือกที่ผิดปกติ
 5. การรวมกันในแจ๊กเก็ต
 6. การเลือกเสื้อผ้าและรองเท้า
 7. วิธีจับคู่กับเครื่องประดับ
 8. ตาราง
 9. กฎการผสมสี
 10. การผสมผสานที่สวยงาม

ความสามารถในการรวมสีในเสื้อผ้าอย่างถูกต้องเป็นทักษะที่สำคัญ เมื่อเชี่ยวชาญแล้ว คุณก็ดูดีได้เสมอ!

หลักการรวมกัน

ขาวดำ

ขั้นแรก มาพูดถึงกลุ่มโมโนโครม ซึ่งประกอบด้วยเส้นสเปกตรัมสีเดียวกัน นั่นคือ รูปภาพของคุณควรทำในโทนสีเดียว สิ่งต่าง ๆ สามารถแตกต่างกันได้เฉพาะในเฉดสี - จากมืดเป็นสว่าง

ขาวดำที่ง่ายและเป็นที่นิยมที่สุดคือสีดำ เครื่องแต่งกายที่ทำในสีนี้เรียกว่าสีดำทั้งหมด ภาพที่ทำด้วยสีขาวดูงดงาม ตามลำดับ เป็นสีขาวทั้งหมด

แต่อย่าใช้สีที่เป็นกลางดูน่าสนใจยิ่งขึ้นในสีสดใส เฉดสีหลายเฉดในภาพดูน่าสนใจและสมบูรณ์กว่าการจัดองค์ประกอบสีเดียว

ในกรณีนี้ อนุญาตให้เพิ่มอุปกรณ์เสริมที่มีสีต่างกันได้ ตัวอย่างเช่น เจือจางชุดสีขาวด้วยคลัตช์สีเหลืองหรือสีแดงเทา

2 สี

สีที่ตัดกันหรือสีที่ตัดกันที่เกี่ยวข้องกันสามารถนำมาผสมผสานกันได้ดีสีที่อยู่ตรงข้ามกันในวงล้อสีดูงดงามเป็นคู่ ทั้งคู่จะสว่าง สื่ออารมณ์ หรือนุ่มนวลขึ้นก็ได้หากคอนทราสต์ลดลง

3 สี

มีหลายทางเลือกในการรวม 3 สีในลุคเดียว ตัวอย่างเช่น ในความคล้ายคลึงกัน โดยใช้เฉดสีที่เกี่ยวข้องกันในคันธนูคันเดียว ชุดค่าผสมสามสีที่พบบ่อยมากคือการรวมกันของสามเฉดสีที่สามารถเชื่อมต่อกับรูปสามเหลี่ยมด้านเท่าบนวงล้อสี คุณสามารถเชื่อมต่อสายต่างๆ ด้วยตัวเองเพื่อค้นหาชุดค่าผสมที่น่าสนใจที่สุด หากคุณมีเสื้อโค้ตสีแดงและกางเกงสีเขียว วงล้อสีจะช่วยคุณเลือกเสื้อเบลาส์หรือจัมเปอร์ที่จะดูกลมกลืนกันในลุคนี้

4 สี

การรวมกันของสี่สีเรียกว่า tetrad และต้องใช้ทักษะบางอย่าง หลักการของมันอยู่บนพื้นฐานของการผสมสี ซึ่งแสดงบนวงล้อสีในรูปของสี่เหลี่ยมจัตุรัสหรือสี่เหลี่ยมผืนผ้า ในขณะเดียวกันก็อนุญาตให้ลบสีใดสีหนึ่งออกจาก "สี่" นี้ แต่ภาพจะยังคงมีความกลมกลืนกัน

เป็นการยากมากที่จะจำชุดค่าผสมเหล่านี้ ดังนั้นเมื่อวาดคันธนู คุณต้องใช้วงกลมหรือจดจ่อกับชุดค่าผสมสำเร็จรูปที่สอดแนมในเว็บไซต์ทันสมัยหรือบนหน้ามันวาว

วิธีการและสิ่งที่จะรวมสี?

คลาสสิค

คลาสสิกหรือพื้นฐาน - เป็นสีสากลที่เหมาะกับสีทุกประเภท

คลาสสิก ได้แก่ สีดำ สีเทา สีขาว สีเบจ สีน้ำตาล และสีน้ำเงิน

 • สีดำดูสง่างามและทำให้รูปร่างผอมเพรียว เขาอยู่ในแฟชั่นเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเลือกสิ่งที่มีทรงคลาสสิก เป็นการดีที่สุดที่จะผสมผสานกับสีดำที่ตัดกัน แสงหรือสีสว่าง
 • สีเทาถูกจำกัดและอนุรักษ์นิยม จานสีกว้างขวาง มีโทนสีย่อยมากมาย การผสมผสานกับเสื้อผ้าสีเทานั้นสงบและนุ่มนวล

ในลุคลำลอง สีเทาเข้ากันได้ดีที่สุดกับสีกลางและสีพาสเทล ให้เลือกสีกราไฟต์และสีดำที่เน้นลิปสติกสีแดงสดหรือรองเท้า

  • สีขาวเป็นสีของความยับยั้งชั่งใจและความไร้เดียงสา มีเฉดสีมากมายตั้งแต่หิมะที่หนาวเย็นไปจนถึงสีน้ำนมที่อบอุ่น คุณสามารถรวมเสื้อผ้ากับสีขาว สีพาสเทล สีอ่อน ๆ หรือคุณจะสดใสและติดหูก็ได้ สีขาวดึงดูดสายตาด้วยตัวมันเอง แต่ถ้าคุณเพิ่มความสดใสให้กับภาพ มันก็จะเลิกเป็นศิลปินเดี่ยวและจะกลายเป็นส่วนเสริมหรือพื้นหลัง ท้ายที่สุดนี่เป็นสีที่ประนีประนอมมาก
  • สีเบจมีความนุ่มนวลและเป็นกลางมากที่สุดเพราะเป็นสีผิวที่เปลือยเปล่า อย่างไรก็ตาม คนรวยมักสวมใส่ ดังนั้นจึงเริ่มมีความเกี่ยวข้องกับความหรูหรา มีเฉดสีมากมายในที่นี้แม้สีขาวจะมีเพียงสีน้ำตาลเท่านั้นที่สามารถเปรียบเทียบกับความเก่งกาจได้ เมื่อแต่งลุคด้วยสีเบจ ให้หลีกเลี่ยงสีที่จัดจ้าน เลือกใช้เฉดสีสว่างหรือสีอ่อนที่จะทำให้ลุคของคุณดูสว่างและสง่างาม

  การแบ่งเฉดสีอบอุ่นและเย็นสอดคล้องกับฤดูกาล เฉดสีฤดูหนาว (สีน้ำเงิน น้ำเงิน และม่วง) ถือเป็นสีโทนเย็น เฉดสีฤดูร้อน (สีแดง เหลือง ส้ม) ถือว่าอบอุ่น แม้ว่าหลักการของการกระจายสีจะลึกซึ้งกว่ามาก

  มีเฉดสีที่ซับซ้อนหลายเฉดที่สามารถจำแนกได้ทั้งแบบโทนเย็นและแบบโทนอุ่น

  สีเขียวอยู่บนเส้นขอบเนื่องจากมีเฉดสีอบอุ่นและเย็นมากที่สุด

  เนื่องจากแต่ละสีมีเฉดสีเย็นและอบอุ่น เราจะพิจารณาแต่ละกลุ่มแยกกัน

  หนาว

  • เฉดสีฟ้าและม่วง โดยเพิ่มสีขาว สีดำ หรือสีแดง ตัวอย่างเช่น สีฟ้า รอยัล (รอยัลบลู) คอร์นฟลาวเวอร์บลู โคบอลต์ และอื่นๆ สีเหล่านี้รวมกับสีเย็นหรือสีกลาง หรือสีตัดกันที่อิ่มตัว
  • เฉดสีเขียวตั้งแต่น้ำที่สว่างมากไปจนถึงสีเทอร์ควอยซ์และมรกตที่เจิดจ้าอย่างเจิดจ้า ได้แก่ มิ้นต์ เมนทอล หยก มรกต เทา-เขียวเหล่านี้เป็นเฉดสีที่ค่อนข้างเข้มงวดซึ่งดูดีด้วยสีเทา, ชมพู, ม่วง หากคุณต้องการลุคที่สดใสและน่าจดจำ ให้สวมสีแดง ส้ม หรือเหลือง
  • สีชมพูมีเฉดสีทั้งหมดที่ได้จากสีม่วงแดงและม่วง เป็นสีสดที่เข้ากันได้ดีกับสีเทา สีเหลือง มะกอก บลูส์ บลูส์ และเฉดสีสมุนไพรทั้งหมด
  • สีพาสเทลทั้งหมดของสีนี้เรียกว่าสีเหลือง

  อบอุ่น

  • เฉดสีฟ้าที่อบอุ่นนั้นซับซ้อนมาก โดยปกติแล้วจะมีสีเขียวอ่อนๆ เนื่องจากเกิดจากการผสมกับสีเหลือง เหล่านี้คือสีน้ำเงินอมเขียว, เทอร์ควอยซ์, น้ำ, ผ้ายีนส์, เหล็ก, น้ำเงินเทา, ปรัสเซียนบลู ภาพที่มีสีเหล่านี้นุ่มนวลและสงบ เป็นการดีที่สุดที่จะเสริมพวกเขาด้วยโทนสีอบอุ่นแบบเดียวกัน
  • ในโทนสีอบอุ่นจะเผยให้เห็นสีเขียวอย่างเต็มที่ เฉดสีอาจเป็นสีเหลืองหรือสีมะกอก ความสว่างของเฉดสีในแต่ละกลุ่มจะเปลี่ยนไปตามปริมาณของสีเทาเจือปน สีเหล่านี้ช่วยยกระดับอารมณ์และเติมแต่งภาพด้วยความนุ่มนวล คุณสามารถผสมผสานกับทั้งสีเย็นและสีอบอุ่น
  • เฉดสีชมพูอบอุ่นเกิดจากสีส้มและสีแดง ทั้งหมดนี้เป็นสีที่มีส่วนผสมของพีช คอรัล ฟลามิงโก สตรอว์เบอร์รี และแซลมอน เฉดสีเหล่านี้เข้ากันได้ดีที่สุดกับสีอ่อนและสีอ่อน แต่ยังเผยให้เห็นคู่กับสีน้ำเงินโทนเย็น พวกเขาสามารถสวมใส่ด้วยสีเบจและสีน้ำตาล, มะกอก, สีกากี, สีเทาม่วง
  • สีเหลืองมีความสมบูรณ์และสดใสด้วยโทนสีแดง สีส้มและสีน้ำตาล ได้แก่ แอปริคอท กล้วย ข้าวโพด มัสตาร์ด หญ้าฝรั่น มะนาว นกขมิ้น ทอง พวกเขาดูดีด้วยสีที่อบอุ่นและเย็น

  การผสมผสานของสีตัดกัน

  ชุดค่าผสมความคมชัดมี 7 แบบ ในทางกลับกัน ชุดค่าผสมแต่ละชุดประกอบด้วยคอนทราสต์หลายประเภท

  • โดยความสว่าง - เสื้อผ้าสีเข้มและสีอ่อนจะรวมกันเป็นโบว์เดียว
  • ตามอุณหภูมิ - การรวมกันของเฉดสีเย็นและอบอุ่น อาจเย็นและอุ่นเท่าที่เป็นไปได้ หรือนุ่มนวลกว่าโดยมีความแตกต่างของอุณหภูมิเล็กน้อย เช่น กรณีที่ใช้สีพาสเทล
  • ความอิ่มตัว - ใช้เฉดสีที่เป็นกลางและซับซ้อนหรือปิดเสียงในรูปลักษณ์เดียว
  • ตามขนาดของจุดสี รูปภาพถูกสร้างขึ้นในโทนสีกลางพร้อมการเพิ่มรายละเอียดที่สว่าง ส่วนใหญ่มักจะเป็นเสื้อเชิ้ตหรือเสื้อ แต่ก็สามารถเป็นกางเกงกระโปรงได้ เมื่อใช้เทคนิคนี้ คุณจะหันเหความสนใจจากจุดอ่อนและโฟกัสที่ศักดิ์ศรีของรูปร่างได้
  • การผสมผสานของสีเสริม เพื่อให้เข้าใจความแตกต่างนี้ คุณต้องเข้าใจแนวคิดของวงล้อสี ซึ่งเราจะพูดถึงด้านล่าง โดยอิงตามหลักการของการรวมสีที่ตรงข้ามกันในรูปภาพเดียว
  • ความคมชัดพร้อมกัน - การผสมผสานระหว่างเสื้อผ้าสีเทากับหลากสี

  ตัวเลือกที่ผิดปกติ

  การรวมเฉดสีที่ดูเหมือนเข้ากันไม่ได้เข้าด้วยกันอาจดูเหมือนเป็นงานที่ค่อนข้างยาก คุณสามารถเริ่มต้นสิ่งเล็กๆ ด้วยการเพิ่มเครื่องประดับที่โดดเด่นให้กับลุคของคุณ

  ตัวอย่างเช่น แต่งชุดสีเขียวด้วยรองเท้าสีม่วงอ่อน หรือแต่งแต้มลุคมินต์โมโนโครมด้วยปั๊มสีม่วง ชุดสีเหลืองกับรองเท้าบูทหุ้มข้อโคบอลต์จะดูดี

  คุณสามารถเริ่มต้นเล็กๆ น้อยๆ โดยรวมสีที่คุณชื่นชอบซึ่งก่อนหน้านี้คุณไม่กล้ารวมกันเป็นคันธนูเดียว เพื่อจุดประสงค์เหล่านี้ สีแดงจึงสมบูรณ์แบบ ซึ่งบังเอิญปรากฏขึ้นในบริษัทที่มีลาเวนเดอร์ สีตุ๊กตาบาร์บี้ หรือเฉดสีโรสควอตซ์

  จะค่อย ๆ รวมกันเป็นภาพเดียว ไม่ใช่สองภาพ แต่มีสีสันสดใสหลายภาพในคราวเดียว เป็นการดีที่สุดที่จะใช้สีรุ้งบริสุทธิ์เพื่อเสริมรูปลักษณ์ที่สงบและเรียบง่าย

  หากคุณไม่ชอบสีใดสีหนึ่ง ให้ถอดออกจากชุดของคุณ ในทำนองเดียวกัน คุณสามารถเพิ่มสีอื่นๆ โดยใช้วงล้อสี

  การรวมกันในแจ๊กเก็ต

  สีดำ

  ตรงกันข้ามกับความเชื่อที่นิยม แจ๊กเก็ตสีดำไม่เหมาะกับทุกคน ดูดีสำหรับผู้หญิงที่มีใบหน้าที่สดใสโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเภทสี "ฤดูหนาว" ซึ่งไม่ค่อยพบในผู้หญิงสลาฟ หากคุณไม่ได้มีลักษณะที่ตัดกัน เป็นการดีกว่าที่จะลืมเสื้อคลุมสีดำ การสวมเสื้อคลุมสีดำเหมาะกับเครื่องประดับสีแดงหรือสีขาว

  สีน้ำตาล

  เสื้อโค้ทสีน้ำตาลก็เป็นที่นิยมเช่นกันแม้ว่าจะค่อนข้างยากที่จะเลือกอุปกรณ์เสริมสำหรับพวกเขา ควรใช้สีน้ำเงิน เขียว หรือเหลืองดูดีที่สุด ไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนที่ตัดสินใจเลือกรองเท้าและกระเป๋าถือที่มีสีสดใสเช่นนี้ ดังนั้น ให้คิดสักสองสามครั้งก่อนที่จะเลือกใช้แจ๊กเก็ตสีน้ำตาล

  สีเทา

  สีเทาไม่ใช่สำหรับทุกคน แต่ก็ยังง่ายกว่าที่จะใส่ในตู้เสื้อผ้าของคุณมากกว่าสีน้ำตาล เสื้อโค้ทสีเทาจะดูดีกับรองเท้าและเครื่องประดับในเฉดสีเบอร์กันดี ไวน์ และกราไฟท์ เหนือสิ่งอื่นใดอุปกรณ์เสริมที่สดใสก็มีที่ที่ควรอยู่ด้วยดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจที่จะทดลองกับมัน

  สีฟ้า

  หากคุณต้องการเสื้อโค้ทที่มีสีนี้ อย่าลืมสีฟ้าสดใส เว้นแต่คุณจะเป็นเด็กนักเรียนหญิง สำหรับเด็กหญิงและสตรี เสื้อคลุมสีฟ้าและสีน้ำเงินคอร์นฟลาวเวอร์ดูน่าดึงดูดใจ การเลือกรองเท้าและอุปกรณ์เสริมสำหรับแจ๊กเก็ตนั้นไม่ใช่เรื่องยากอาจเป็นสีเทาหรือสีเบจและสีน้ำตาล

  สีแดง

  เสื้อคลุมสีแดงเช่นสีดำเหมาะสำหรับเจ้าของที่มีลักษณะตัดกันเท่านั้นและไม่เหมาะสำหรับการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน หากคุณต้องการเลือกใช้สีแดง ให้เลือกเฉดสีเจือจาง มันสามารถเป็น lingonberry, ทับทิม, เชอร์รี่, ชาด

  คุณสามารถเลือกรองเท้าและอุปกรณ์เสริมในเฉดสีชมพู เขียว น้ำเงิน หรือเทา ลืมความดำไปเลยถ้าคุณไม่อยากดูเป็นผู้หญิงถึงตาย ตามกฎแล้วสิ่งนี้ไม่เหมาะสมในชีวิตประจำวันเสมอไป

  เขียว

  เนื่องจากสีเขียวที่หลากหลาย ผู้หญิงทุกคนจึงสามารถเลือกเสื้อคลุมสีเขียวที่เหมาะกับเธอได้ แถมยังเป็นสีเดียวที่เข้ากับทุกอย่างได้อย่างลงตัว!

  คุณสามารถเลือกรองเท้าและเครื่องประดับที่มีสีใดก็ได้ คุณเพียงแค่ต้องทดลองเล็กน้อย แม้แต่สีดำและสีน้ำตาลซึ่งไม่ตรงกับสีก่อนหน้าก็จะเหมาะสมที่นี่ ดังนั้นสีเขียวจึงควรค่าแก่การเอาใจใส่อย่างใกล้ชิด

  สีชมพู

  แจ๊กเก็ตสีชมพูเกือบทุกเฉดดูได้เปรียบ เช่นเดียวกับสีเขียว คุณต้องเลือกเฉดสีที่เหมาะสม อาจเป็นปลาแซลมอน, โรสควอตซ์, ชมพูน่าตกใจ, บานเย็น จะเข้ากันได้ดีที่สุดกับรองเท้าและอุปกรณ์เสริมในสีเบจ สีเหลือง และสีเขียว

  ปะการัง

  เสื้อโค้ทสีปะการังดูเป็นผู้หญิงและสง่างามมาก นี่เป็นทางออกที่ดีสำหรับฤดูใบไม้ผลิ สำหรับเขา คุณสามารถเลือกรองเท้าและอุปกรณ์เสริมที่มีเฉดสีฟ้า-น้ำเงิน, พิสตาชิโอ, สีมิ้นต์ คุณจะรู้สึกมีความเกี่ยวข้องและสดชื่น

  สีม่วง

  เสื้อโค้ทหรือแจ็กเก็ตมะเขือยาวหรือลูกพลัมดูมีประโยชน์สำหรับเด็กผู้หญิงหลายคน โดยเน้นที่ความงามตามธรรมชาติของพวกเธอ คุณสามารถรวมแจ๊กเก็ตดังกล่าวเข้ากับเฉดสีเหลืองและเขียวหรือสีที่เกี่ยวข้องจากสเปกตรัม

  การเลือกเสื้อผ้าและรองเท้า

  รองเท้าสีดำ

  ในกรณีของแจ๊กเก็ต มีความเข้าใจผิดว่ารองเท้าสีดำมีความเป็นสากลและเหมาะกับทุกชุด แน่นอนว่ารองเท้าสีดำทำให้ขาดูเล็กและดูดี แต่มันไม่เข้ากันกับเสื้อผ้าสีและสีอ่อนซึ่งเราชอบมากที่สุดในปัจจุบัน

  รองเท้าสีดำเหมาะกับลุคที่สีดำเด่นกว่า อาจเป็นชุดสูททำงาน เดรสสีดำเล็กๆ หรือชุดสูทสีเทา

  ลืมรองเท้าสีดำไปซะเถอะ ถ้าธนูของคุณเป็นสีน้ำตาล รองเท้าที่เข้าชุดกันสีเบจหรือน้ำตาลก็เหมาะกว่ามาก

  รองเท้าสีขาว

  พยายามสวมรองเท้าสีขาวหากมีสีขาวอยู่ในภาพเนื่องจากสีขาวทำให้ขาดูใหญ่ขึ้น พยายามหลีกเลี่ยงรองเท้าบู๊ตสีขาวและรองเท้าบู๊ตสีขาวที่มีขนาดใหญ่เพียงพอในตัวเอง

  เก็บรองเท้าสีขาวสำหรับฤดูร้อนด้วยรองเท้าเปิดนิ้วเท้าหรือรองเท้าแตะที่มีส้นสูง จริงอยู่นี่ใช้ไม่ได้กับรองเท้าผ้าใบสีขาวซึ่งเมื่อรวมกับกางเกงยีนส์สีน้ำเงินได้กลายเป็นคลาสสิกไปแล้ว

  ข้อห้ามหลัก - อย่าสวมรองเท้าสีขาวกับกางเกงขายาวหรือกางเกงยีนส์สีดำ และยิ่งไปกว่านั้น อย่าสวมกางเกงรัดรูปสีดำ ด้านล่างควรเบาและเบาเพื่อให้เข้ากับรองเท้า

  รองเท้าหลากสี

  หากคุณใส่เสื้อผ้าสีสดใส อย่าทำลายเอกลักษณ์ของลุคด้วยการสวมรองเท้าสีดำ นอกจากนี้ อย่าพยายามเลือกรองเท้าที่มีโทนสีเดียวกับชุดเดรส ไม่น่าเป็นไปได้ที่คุณจะสามารถจับคู่โทนสีได้ และหากคุณ "บินผ่าน" ด้วยการสัมผัส ดูเหมือนว่าภาพจะไม่คงอยู่อย่างสมบูรณ์

  คุณต้องเลือกรองเท้าที่สดใสสำหรับชุดที่สดใส! คุณสามารถโฟกัสที่วงล้อสี หรือใช้ชุดค่าผสมที่ไม่ธรรมดาที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้น

  แต่ถ้าคุณยังไม่พร้อมสำหรับลุคที่ดูโฉบเฉี่ยว ให้เลือกรองเท้าสีเบจหรือสีเทา รองเท้าสีก็เป็นที่ยอมรับเช่นกัน หากตรงกับสีใดสีหนึ่งที่แสดงในภาพ เพื่อไม่ให้พลาดการมาร์ก ให้ใช้เฉดสีบริสุทธิ์ที่ไม่มีสิ่งเจือปน ง่ายต่อการจับคู่กับพวกเขา

  รองเท้าสีจะดูดีในลุคเรียบๆ เรียบๆ และคงไว้ซึ่งสีพื้นๆ เจือจางสีเทา สีเบจ สีดำ หรือสีน้ำเงินกรมท่าด้วยรองเท้าและอุปกรณ์เสริมหลากสี

  วิธีจับคู่กับเครื่องประดับ

  กระเป๋าถือ

  • รองเท้าและกระเป๋าสีเดียวเป็นการผสมผสานที่ค่อนข้างอนุรักษ์นิยมและล้าสมัย แต่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบการผสมผสานและภาพที่สดใส ด้วยวิธีนี้ รองเท้าและกระเป๋าของคุณจะไม่ดึงดูดความสนใจมากนัก และคนอื่นๆ จะสามารถโฟกัสที่รูปลักษณ์ของคุณได้ ใช้ได้ดีกับชุดสีคลาสสิก - ดำ, น้ำตาล, เทา, กรมท่า, เบจ, อาจเป็นสีแดง
  • ทางที่ดีควรเลือกกระเป๋าไม่ใช่สำหรับรองเท้า แต่สำหรับเสื้อผ้า ตัวอย่างเช่น สำหรับชุดเดรสที่มีลวดลาย คุณสามารถเลือกกระเป๋าถือให้เข้ากับสีของลวดลายได้ รองเท้าหรือกระเป๋าสามารถจับคู่กับสีของเสื้อผ้าได้พอดีทุกประการ แต่ไม่ใช่ทั้งสองอย่างในเวลาเดียวกัน
  • หากต้องการแสดงสไตล์เฉพาะของคุณ ให้ผสมสีไม่เพียงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงพื้นผิวด้วย
  • สำหรับรองเท้าที่มีลายสัตว์หรือดอกไม้ คุณสามารถเลือกกระเป๋าให้เข้าชุดกัน แต่ไม่ใช่สีเดียวกัน ตัวอย่างที่โดดเด่นคือรองเท้าลายเสือดาวและเครื่องประดับที่ใส่ในลุคเดียวไม่ได้!
  • คุณไม่ควรเลือกกระเป๋าสีดำสำหรับรองเท้าสีสดใส คุณจะรู้สึกถึงภาพลักษณ์ที่ยังไม่เสร็จ เป็นการดีกว่าที่จะเลือกเครื่องประดับที่มีสีในสีที่ต่างกันซึ่งทำซ้ำโดยคันธนูอีกชิ้นหนึ่ง
  • หากคุณกำลังเดิมพันสีเบจหรือสีดำ พยายามมีรองเท้าและกระเป๋าถือจากวัสดุที่แตกต่างกัน รองเท้าหนังและคลัทช์เคลือบ รองเท้าแตะหนังกลับ และกระเป๋าผ้า
  • รองเท้าหนังสิทธิบัตรและอุปกรณ์เสริมในรูปลักษณ์เดียวเป็นมารยาทที่ไม่ดี การตีคู่ดังกล่าวไม่เพียง แต่ดูไร้รสเท่านั้น แต่ยังหยาบคายอีกด้วย

  ตาราง

  วันนี้ คุณจะพบตารางมากมายที่จะช่วยให้คุณทราบได้ว่าสีที่คุณเลือกใช้ร่วมกันได้หรือไม่ นอกจากนี้ยังสะดวกในการโฟกัสที่วงล้อสีที่เราได้กล่าวไปแล้วหลายครั้งดังที่แสดงไว้ด้านล่าง นอกจากนี้เรายังนำเสนอตารางให้คุณสนใจโดยเน้นที่การตัดสินใจเลือกและสร้างภาพที่กลมกลืนกันได้ง่ายขึ้น

  กฎการผสมสี

  ฤดูร้อน

  สาวประเภทสีนี้มีโทนสีผิวที่เย็นชา ดังนั้นคุณต้องเลือกเสื้อผ้าและเครื่องประดับเพื่อชดเชยข้อบกพร่องนี้และไม่เน้นไม่เช่นนั้นผิวจะกลายเป็น "ซากศพ"

  หากคุณเป็น "ฤดูร้อนที่ตัดกัน" การเลือกเสื้อผ้าที่ไม่ใช่สีสดใสก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เพราะยังไงก็ตามความเปรียบต่างของคุณจะไม่ทน (ต่างจากฤดูหนาว) คุณจะดูดีในเฉดสีเข้มที่ไม่เหมาะกับฤดูร้อนปกติ

  เลือกใช้เฉดสีที่ซับซ้อนหรือโทนเย็นที่จะเป็นสีที่ต่อเนื่องกันสำหรับประเภทสีหลายสีของคุณ

  เฉดสีเหล่านี้จะเหมาะกับคุณ:

  • สีม่วง;
  • สีชมพูเข้มไม่มีสิ่งเจือปน
  • แดงเข้มและซีด
  • แสงและสีเหลืองซีด
  • ฟ้าเขียวและเหลืองเขียว
  • ฟ้าอ่อน;
  • สีน้ำตาลไม่ผสมสีเหลือง
  • สีม่วง;
  • เป็นกลางทั้งหมดยกเว้นสีเบจอบอุ่น

  ฤดูใบไม้ร่วง

  ผู้หญิงประเภทสีนี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่รู้ตัว เพียงสวมเสื้อผ้าที่มีสีต่างกัน โทนสีผิวที่อบอุ่นช่วยให้โทนสีอบอุ่น เย็น และเป็นกลาง

  โทนสีควรมีความอิ่มตัว หลีกเลี่ยงสีพาสเทลอ่อน เลือกสีที่ซับซ้อน เนื่องจากสีที่บริสุทธิ์จะครอบงำเสน่ห์ตามธรรมชาติของคุณ

  เฉดสีเหล่านี้จะเหมาะกับคุณ:

  • แดงผสมกับเหลือง
  • ส้ม;
  • สีเหลืองกับอันเดอร์โทนสีแดงหรือสีน้ำเงิน
  • สีเขียวและสีน้ำเงิน ยกเว้นสีสว่างและซีดมาก
  • สีน้ำตาลยกเว้นสีเข้มและสีซีด
  • สีม่วงกับสีน้ำเงิน, สีเทาหรือสีน้ำตาล;
  • เป็นกลาง แต่ไม่ใช่สีอ่อนหรือสีพาสเทล

  ฤดูใบไม้ผลิ

  เนื่องจากสาวประเภทสีนี้มีโทนสีผิวน้ำผึ้งที่อบอุ่น พวกเขาจึงสามารถสวมใส่เสื้อผ้าในสีที่เย็นจัด กลางๆ และอบอุ่นได้

  ตัวแบบสีเองไม่ได้ตัดกันแต่ก็ทำได้แบบนี้ ตัวอย่างเช่น การสวมชุดสีแดงกับสาวผมบลอนด์-ฤดูใบไม้ผลิ ชุดสีสดใสตัดกับพื้นหลังหนังสีขาวจะดูดีกว่าตัดกัน

  ฤดูใบไม้ผลิเหมาะสำหรับภาพที่อ่อนโยน เฉดสีพาสเทลอ่อนทั้งหมด สิ่งสำคัญคือสีจะบริสุทธิ์โดยไม่มีสีเทาผสม สิ่งสำคัญคือต้องหลีกเลี่ยงเฉดสีเข้ม

  เฉดสีเหล่านี้จะเหมาะกับคุณ:

  • เฉดสีชมพูและบานเย็น;
  • เฉดสีแดงทั้งหมดยกเว้นสีเข้ม
  • สีส้มบางเฉดที่มีอันเดอร์โทนสีเหลืองหรือชมพู
  • เฉดสีเหลือง ยกเว้นสีอ่อนมาก
  • เฉดสีเขียวส่วนใหญ่ ยกเว้นเฉดสีเข้มและเฉดสีเทา รวมถึงสีเขียวอ่อน
  • เฉดสีฟ้าทั้งหมดยกเว้นสีน้ำเงินเทาและน้ำเงินเทา
  • เฉดสีน้ำตาลอ่อนกับอันเดอร์โทนสีเหลืองหรือสีแดง
  • เฉดสีม่วงยกเว้นสีเข้มและสีเทาม่วง
  • จากเฉดสีที่เป็นกลางของน้ำนมและครีมจะเหมาะกับคุณ

  ฤดูหนาว

  เฉดสีสดใสฉ่ำทั้งหมดที่ช่วยเผยความงามตามธรรมชาติของพวกเขาเหมาะสำหรับสาวประเภทสีนี้

  เฉดสีเหล่านี้จะเหมาะกับคุณ:

  • สีดำเข้ม;
  • เฉดสีฐานที่เข้มข้นทั้งหมด
  • เฉดสีพาสเทลเย็น
  • เฉดสีที่จับใจทั้งหมด: สีม่วง, มะนาว, สีฟ้าคราม, ราสเบอร์รี่, สีแดงม่วง, ม่วง, ฟ้า, เขียวฉ่ำ, แดงสด

  การผสมผสานที่สวยงาม

  สุดท้ายเรามาดูการผสมผสานที่สวยงามแปลกตาที่จะช่วยให้คุณมองเห็นได้ว่าคุณไม่ควรกลัวที่จะรวมสีสันสดใสไว้ในรูปลักษณ์เดียว ทดลองแล้วคุณจะสำเร็จ!

  สีส้ม สีม่วง สีเขียว

  กางเกงเอวสูง Malachite เสื้อสีม่วงสดใสที่สามารถเปลี่ยนเป็นสีพลัมและเบลเซอร์สีส้ม ทางออกที่ดีสำหรับงานปาร์ตี้และการออกไปเที่ยว ภาพนี้ถูกเสริมด้วยรองเท้าส้นสูงเพื่อให้เข้ากับกางเกง เข็มขัดสีทอง และคลัชสีทองขนาดเล็ก

  อิฐน้ำตาลและกาแฟกับนม

  ไม่จำเป็นต้องใส่เสื้อผ้าสีสดใสเพื่อให้ได้ลุคที่ดูกลมกลืนและน่าสนใจ กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน เสื้อยืดสีขาว เสื้อแจ็คเก็ตสีนม ไม่มีอะไรพิเศษใช่ไหม แต่รูปลักษณ์เปลี่ยนไปอย่างมากด้วยอุปกรณ์เสริม หมวกสีน้ำตาล ผ้าพันคอไหมพรมคาปูชิโน่ และกระเป๋าลายอิฐ กลายเป็นชุดที่มีสไตล์มาก!

   เฉดสีเบอร์รี่

   Blackberry และสีแดงเข้ม

   หากคุณต้องการลุคที่ติดหูและหรูหรา ให้รวมกางเกงเบอร์รี่สุกกับเสื้อเชิ้ตแบล็กเบอร์รี่ในลุคเดียว เพื่อไม่ให้ชุดค่าผสมนี้ดูฉูดฉาดเกินไป เสริมภาพลักษณ์ของเสื้อโค้ทสีกาแฟที่จะทำให้ลุคดูอ่อนลง

   ลูกพีชและเชอร์รี่

   การผสมผสานที่น่าสนใจของเสื้อเชิ้ตสีเขียวเข้ม กระโปรงเชอร์รี่ซันนี่ และเสื้อเบลเซอร์สีพีช เฉดสีทั้งหมดถูกปิดเสียงเล็กน้อย ดังนั้นจึงไม่โต้แย้งกับรูปลักษณ์ภายนอก ลุคนี้เสริมด้วยรองเท้าหัวแหลมสีดำและคลัตช์ขาวดำ

    ทรายและสีแดง

    ในลุคฤดูร้อนแบบสบาย ๆ กระโปรงทรายบนพื้นผสมผสานอย่างลงตัวกับจัมเปอร์สีแดงบาง ๆ ลุคนี้เสริมด้วยรองเท้าแตะสีน้ำตาลและคลัตช์ดอกไม้ ลุคที่นุ่มนวลและผ่อนคลายในทุกวัน

    ไซคลาเมนและสีเขียว

    ในรูปลักษณ์เดียว เฉดสีม่วงที่เกี่ยวข้องเข้ากันได้อย่างลงตัว เจือจางด้วยชุดเดรสสีเขียวฉ่ำ ทางออกที่ยอดเยี่ยมเมื่อคุณต้องการเติมสีสันให้ทุกวันของคุณดูสดใส

     สีม่วงและอูฐ

     ดูสปริงที่อ่อนโยนมาก เสื้อเชิ้ต Lilac ผอม สีฟ้าซีด เสื้อคลุมอูฐและปั๊มลายเสือดาว ซึ่งในลุคนี้ไม่ได้ดูหยาบคายเลย แต่มีสไตล์มาก

     มะเขือม่วงทอง

     ทุกวันนี้ รองเท้าและเครื่องประดับที่ทำจากหนังเมทัลลิกกำลังเป็นที่นิยม ดังนั้นรองเท้าสีทองจึงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับชุดราตรี เช่น สีมะเขือม่วง รูปลักษณ์จะเสริมด้วยจี้บนสายโซ่ยาวและคลัตช์ที่ตกแต่งด้วยเลื่อม

      มะนาวและเหล็กกล้า

      เมื่อคุณต้องการสีสันสดใส ให้ใส่เสื้อโค้ทสีมะนาวเพื่อให้ลุคสบายๆ สบายๆ และเพื่อให้ดูงดงามยิ่งขึ้นไปอีก ให้สวมรองเท้าบนเรือสีเหล็กเมทัลลิก

      สีเหลืองสดและช็อคโกแลต

      เฉดสีเหลืองและน้ำตาลดูงดงามในรูปลักษณ์เดียว รองเท้าและอุปกรณ์เสริมสีเมทัลลิกช่วยทำให้ลุคดูจืดชืด ลุคจะเหมาะสมในชีวิตประจำวันและเหมาะกับโอกาสพิเศษ

      แซลมอนและมาร์ช

      การผสมผสานที่คาดไม่ถึงที่ดูดีในลุคเดียว กระโปรงอาบแดดสีแซลมอนและเสื้อเชิ้ตสีหนอง รองเท้าและกระเป๋าถือเข้ากับสีของเสื้อ ดังนั้นกระโปรงจึงเป็นจุดสว่างของภาพโดยเน้นที่ตัวมันเอง เทคนิคนี้คุ้มค่าที่จะนำไปใช้หากคุณต้องการเพิ่มวอลลุ่มที่ขาดหายไปให้กับสะโพก

      Dusty rose และ milky

      ความงามของลุคนี้คือการใช้เสื้อผ้า unisex ในเฉดสีพาสเทลที่ละเอียดอ่อน เสื้อสเวตเตอร์สีนม แจ็กเก็ตสีกุหลาบอมฝุ่น กางเกงยีนส์สีน้ำเงินอ่อน และรองเท้าส้นเตี้ยสีคอนยัค กลายเป็นการเล่นที่น่าสนใจเกี่ยวกับความแตกต่างไม่ใช่สี แต่เป็นรูปทรง

      คอนญักและวานิลลา

      ลุคสาวหวานไปอีกแบบ กระโปรงและเสื้อท่อนบนสีวานิลลา รองเท้าแตะที่เข้าชุดกัน กระเป๋าถือ และเข็มขัดสีคอนยัค ลุคกลายเป็น "วนิลา" ที่ดูเด็กๆ เล็กน้อย แต่เหมาะกับการออกเดทครั้งแรก

      อำพัน

      เดรสสีเหลืองอำพันเหมาะกับลุคซัมเมอร์เบาๆ จะดูดีมากสำหรับสาว ๆ ที่มีสี "ฤดูใบไม้ร่วง" คุณสามารถเสริมด้วยรองเท้าแตะสีน้ำตาลและกระเป๋าถือที่มีสายยาว

      และภาพที่น่าสนใจอีกมากมาย

      ไม่มีความคิดเห็น

      แฟชั่น

      สวย

      บ้าน