สไตล์และรุ่นของเดรส

ชุด Bustier - คลาสสิกของการยั่วยวน

ชุด Bustier - คลาสสิกของการยั่วยวน
เนื้อหา
  1. ลักษณะเฉพาะ
  2. เหมาะกับใครบ้าง?
  3. สไตล์ยอดนิยม
  4. ความยาว
  5. ใส่กับอะไร?
  6. ดูแล

ชื่อ "bustier" มาจากภาษาฝรั่งเศส มาจากคำว่า buste ซึ่งแปลว่า "chest" Bustier เดิมเป็นชุดชั้นในประเภทหนึ่ง มันเป็นลูกผสมระหว่างเครื่องรัดตัวและชุดชั้นในที่ทันสมัย จุดประสงค์คือเพื่อให้เอวกระชับขึ้นเล็กน้อยและรองรับหน้าอก

บัสเทียร์แห่งยุค 40

วันนี้ เสื้อชั้นในเป็นเสื้อชั้นในที่ไม่มีสายหนังและคัพแบบแข็งซึ่งส่วนใหญ่ใส่ไว้ใต้ชุดราตรีปลายเปิด อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาผ่านไป ชุดชั้นในที่หลวมกว่าก็ย้ายไปอยู่ในหมวดเสื้อผ้าธรรมดา คุณสามารถหาเสื้อที่พอดีตัวและชุดเดรสที่พอดีตัวมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งกลายเป็นไอเท็มในตู้เสื้อผ้าแยกจากกัน

ในบทความนี้ เราจะบอกคุณเกี่ยวกับชุดเดรสทรงหลวม: มันคืออะไร เหมาะกับใคร และรวมเข้ากับอะไร

ลักษณะเฉพาะ

ดังนั้นชุดเดรสที่มีหน้าอกมากกว่าจึงเป็นการผสมผสานระหว่างเดรสกับบรา มีเสื้อเปิดโดยไม่มีสายรัดและแขนเสื้อ และเสื้อท่อนบนในรูปถ้วย

เดรสเกาะอกพร้อมกระโปรงลูกไม้

เดรสที่มีหน้าอกมากกว่ามักจะมีช่วงคอที่เปิดเผย ดังนั้นจึงถือว่าเป็นหนึ่งในไอเท็มที่เซ็กซี่ที่สุดในตู้เสื้อผ้าของผู้หญิง สามารถใส่เข้ารูปหรือกระโปรงฟูๆ ได้ แต่ส่วนบนยังคงเปิดอยู่เสมอ ความสนใจทั้งหมดมุ่งเน้นไปที่ไหล่ หน้าอก แขน และคอ ดังนั้นเมื่อคุณใส่ชุดแบบนี้ คุณต้องแน่ใจว่าบริเวณนี้ดูไร้ที่ติ

เหมาะกับใครบ้าง?

ต้องจัดการชุดเดรสที่รัดกุมยิ่งขึ้น: แม้จะมีรูปลักษณ์ที่สวยงามน่าทึ่ง แต่ก็สามารถทำลายภาพได้หากคุณเลือกรุ่นผิด ควรให้ความสนใจเป็นพิเศษกับขอบเสื้อผู้หญิงตอนหน้าอกและแขนเพราะชุดนี้แสดงทั้งหมดนี้หากคุณมีไหล่และแขนที่เต็มมาก รอยพับของผิวหนังที่น่าเกลียดสามารถรวมตัวกันที่เสื้อท่อนบนได้ ในกรณีนี้ เป็นการดีกว่าที่จะปฏิเสธชุดเดรสที่มีทรงหลวมกว่า (ทางออกคือการโยนเสื้อแจ็คเก็ตที่สง่างามหรือขโมยมา)

ชุดดังกล่าวสามารถนำเสนอหน้าอกที่หรูหราในแสงที่ดีที่สุด อย่างไรก็ตาม การเลือกขนาดที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญมาก: หากเสื้อท่อนบนคับเกินไป คุณจะรู้สึกว่าหน้าอกกำลังจะ "กระโดดออกมา"

เดรสเกาะอกตัวยาวเอวต่ำพร้อมกระโปรงเต็มตัวสำหรับคนอ้วน

เหนือสิ่งอื่นใด ชุดกระโปรงรัดรูปเหมาะสำหรับเด็กผู้หญิงที่มีรูปร่างแบบนาฬิกาทรายและทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า หากคุณเป็นคนประเภทหลัง เราขอแนะนำให้คุณเลือกนางแบบที่มีกระโปรงฟูฟ่องเพื่อทำให้รูปร่างของคุณดูเป็นผู้หญิงมากขึ้น กระโปรงขนาดใหญ่ยังช่วยให้ไหล่กว้างสมดุล

สไตล์ยอดนิยม

  • เข้ารูป. การแต่งกายที่ทำซ้ำรูปทรงของร่างนั้นดูน่าดึงดูดเป็นพิเศษ จริงอยู่ คุณควรสวมใส่ก็ต่อเมื่อรูปร่างของคุณใกล้เคียงกับอุดมคติเท่านั้น
  • ด้วยบาสก์ วันนี้ชุดกระโปรงยาวกำลังได้รับความนิยมสูงสุด องค์ประกอบตกแต่งนี้เพิ่มความเจ้าชู้เล็กน้อยให้กับภาพ นอกจากนี้ Peplum ยังปกปิดความแน่นที่เอวได้อย่างสมบูรณ์แบบ
  • กับกระโปรงฟูฟ่อง การแต่งกายที่มีเสื้อรัดรูปและกระโปรงฟูฟ่องทำให้หญิงสาวดูเหมือนดอกไม้ที่สง่างาม สไตล์นี้ดูดีเป็นพิเศษกับสาวร่างเล็กรูปร่างเพรียวบาง
  • พร้อมกลิ่น. ชุดเดรสรัดรูปพอดีกันกับร่างกายที่แตกต่างกัน จึงสามารถสวมใส่ได้อย่างปลอดภัยโดยคนอ้วนและคนผอม กลิ่นเป็นรายละเอียดที่สุขุมและสง่างามที่ทำให้ภาพมีชีวิตชีวาขึ้น

ความยาว

ตามกฎแล้วชุดที่รัดกุมกว่านั้นเป็นชุดราตรีหรือชุดค็อกเทล เกี่ยวกับเรื่องนี้ไม่มีคำแนะนำที่เข้มงวดสำหรับความยาว: กระโปรงแบบไหนที่เหมาะกับคุณตามลักษณะของรูปร่างและรูปแบบของงาน

แม็กซี่เดรสสายเดี่ยว

ยาว

ควรเลือกชุดเดรสรัดรูปพร้อมกระโปรงยาวถึงพื้นในโอกาสที่เคร่งขรึมที่สุด ในการแต่งกายดังกล่าว เป็นการเหมาะสมที่จะไปร่วมงานวิวาห์ (แม้กับตัวคุณเอง) งานเลี้ยงตอนเย็น หรือในพิธีมอบรางวัล กระโปรงอาจดูสวยหรู แต่เสื้อท่อนบนที่มีกางเกงกึ่งรัดรูปหรือทรงตรงดูสง่ากว่า

มิดิ

ชุดกระโปรงสั้นปานกลางเหมาะสำหรับเกือบทุกคน ดังนั้นจึงถือเป็นตัวเลือกสำหรับงานรื่นเริงที่หลากหลาย เคลื่อนย้ายสะดวก จึงมักสวมใส่ในที่ที่มีการวางแผนเต้นรำจนถึงเช้า ชุดยาวถึงเข่าสามารถมีเงาได้ โมเดลที่มีกระโปรงทรงเข้ารูป กระโปรงตูตู และกระโปรงทรงกระดิ่งเป็นที่นิยม

สั้น

ชุดกระโปรงสั้นกับกระโปรงสั้นเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของชุด "เต้น" ด้วยความตรงไปตรงมาจึงเหมาะสำหรับงานนอกระบบเท่านั้น ไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนจะกล้าใส่ชุดที่เผยให้เห็นแขน ไหล่ หน้าอกส่วนบน และเผยให้เห็นขาของเธออย่างชัดเจน ส่วนใหญ่แล้ว เดรสสั้นที่มีซับในจะพอดีตัวกับเจ้าของรูปร่างที่กระชับและขาเรียว

ใส่กับอะไร?

ชุดชั้นใน

คุณควรเลือกชุดชั้นในที่มีพื้นผิวเรียบๆ ที่ไม่เด่นที่สุด โดยไม่มีลูกไม้ เย็บปักถักร้อย และการตกแต่งอื่นๆ มีเสื้อชั้นในแบบพิเศษสำหรับชุดนี้ แต่ถ้าเสื้อท่อนบนแน่นพอ คุณก็ไม่ต้องใส่ก็ได้

เสื้อผ้า

ชุดกระโปรงรัดรูปเป็นชุดที่ไม่ต้องใส่รายละเอียดเพิ่มเติมนอกเหนือจากอุปกรณ์เสริมที่จำเป็น อย่างไรก็ตาม หากคุณรู้สึกอายเกี่ยวกับไหล่เปลือยหรืออากาศเย็นในห้อง คุณสามารถใส่แจ็กเก็ตที่เข้าชุดกัน โบเลโรหรือผ้าคลุมที่สวยงามเหนือชุดเดรส

เสื้อคลุมสำหรับชุดเดรสทรงหลวม

เครื่องประดับ

เมื่อเลือกเครื่องประดับและเครื่องประดับสำหรับชุดเดรสที่มีกระโปรงบานมากขึ้น สิ่งสำคัญคือต้องแวะให้ทันเวลา ดังนั้นคุณจึงต้องการสวมใส่สิ่งที่ดีที่สุดและสวยงามที่สุดให้กับชุดที่ไม่ธรรมดาเช่นนี้ ไปยังสถานที่จะเป็นกระเป๋าถือขนาดเล็กบนโซ่หรือคลัตช์ขนาดเล็ก หากชุดไม่ได้ตกแต่งด้วยของตกแต่งมากมาย กระเป๋าสามารถตัดแต่งด้วยลูกไม้ ลูกปัด หรือ rhinestones เป็นการดีกว่าที่จะเลือกสิ่งที่ง่ายกว่าสำหรับชุดที่ตกแต่งอย่างหนัก

เดรสทรงหลวมเปิดคอและเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแสดงสร้อยคอและจี้ที่คุณชื่นชอบสามารถเน้นความสง่างามของมือด้วยความช่วยเหลือของกำไลดั้งเดิม อย่าลืมเกี่ยวกับต่างหู: ต่างหูเหล่านี้สามารถเป็นกระดุมหรือจี้ขนาดใหญ่ก็ได้ เครื่องประดับแท้สามารถเปลี่ยนเป็นเครื่องประดับคุณภาพสูงได้

รองเท้า

ชุดเดรสที่มีหน้าอกเป็นชุดที่ไม่สามารถอยู่ได้หากไม่มีรองเท้าส้นสูง ยิ่งส้นสูงเท่าไหร่ คุณก็จะดูมีประสิทธิภาพมากขึ้นเท่านั้น อย่างไรก็ตาม รองเท้าสามารถแทนที่ด้วยรองเท้าแตะที่มีสไตล์ได้ - ภาพลักษณ์ของคุณจะไม่แพ้สิ่งนี้ ถ้าด้วยเหตุผลบางอย่างคุณไม่สามารถใส่รองเท้าที่มีส้นสูง อย่าลังเลที่จะใส่รองเท้าส้นเตี้ย

ดูแล

วัสดุที่ทันสมัยหลายอย่างที่เย็บชุดที่มีขนาดพอดีตัวต้องการการดูแลเป็นพิเศษและระมัดระวัง บางอย่างห้ามซักผ้าในเครื่องซักผ้า ปั่นหรือรีดผ้า ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำบนฉลากด้านใน มิฉะนั้น สินค้าอาจกลายเป็นแบบใช้แล้วทิ้ง

ไม่มีความคิดเห็น

แฟชั่น

สวย

บ้าน