สไตล์และรุ่นของเดรส

ชุดเดรสทูนิค - ดูมีสไตล์และทันสมัย

ชุดเดรสทูนิค - ดูมีสไตล์และทันสมัย
เนื้อหา
 1. ลักษณะเฉพาะ
 2. เกร็ดประวัติศาสตร์
 3. สำหรับใคร?
 4. สไตล์
 5. พันธุ์
 6. สียอดนิยม
 7. สไตล์
 8. ความยาว
 9. วัสดุ (แก้ไข)
 10. ฤดูกาล
 11. หน้าตาเป็นบางครั้ง
 12. ใส่กับอะไร?
 13. เครื่องประดับ
 14. รองเท้า

ชุดเดรสสไตล์ "เสื้อคลุม" มักพบในตู้เสื้อผ้าของผู้หญิงแฟชั่น ชุดเหล่านี้สวมใส่สบายและเหมาะสำหรับผู้หญิงทุกวัย เดรสทูนิกสมัยใหม่นำเสนอในหลายรุ่น มีสไตล์ สีสัน และผ้าที่ใช้สำหรับการตัดเย็บที่แตกต่างกัน

ลักษณะเฉพาะ

เมื่อเทียบกับเสื้อคลุมตัวสั้น ชุดเดรสสไตล์นี้จะยาวกว่า ซึ่งทำให้เป็นเสื้อผ้าแยกชิ้นได้โดยไม่จำเป็นต้องมีกางเกงขายาวหรือกางเกงขาสั้นเสริม แม้ว่าถ้ามีความประสงค์จะอนุญาตให้รวมชุดเสื้อคลุมกับรายการตู้เสื้อผ้าดังกล่าวได้ ความเก่งกาจนี้เป็นข้อแตกต่างหลัก

คุณสมบัติอื่นๆ ของชุดสไตล์นี้คือ:

 • ทรงหลวม
 • รูปตัว T
 • ขาดปลอกคอ
ชุดทูนิค

แขนเสื้อในชุดทูนิคอาจขาดหายไปหรือมีความยาวต่างกัน นอกจากนี้ หลายรุ่นยังมีร่องด้านข้าง

เกร็ดประวัติศาสตร์

เสื้อคลุมเริ่มถูกสวมใส่ในสมัยของกรุงโรมโบราณและกรีซ และไม่ใช่แค่เสื้อผ้าผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังเป็นรายการของตู้เสื้อผ้าของผู้ชายอีกด้วย

มันถูกสร้างขึ้นจากผ้าสี่เหลี่ยมสองชิ้นซึ่งติดอยู่ที่ไหล่โดยใช้หัวเข็มขัด โดยผ้าที่ใช้สำหรับเสื้อคลุมทำให้สามารถประเมินสภาพของเจ้าของได้

เสื้อคลุมของผู้ชายเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความยาวปานกลาง (ถึงเข่า) ในขณะที่เสื้อคลุมของสตรีมีความยาวถึงข้อเท้าต่างกัน เกือบตลอดเวลาเสื้อคลุมเสริมด้วยสายรัดและเสื้อคลุม อีกไม่นานเสื้อคลุมยังคงอยู่ในตู้เสื้อผ้าของผู้หญิงเท่านั้น พวกเขาเริ่มใช้หินและงานปักในการตกแต่ง

ในยุคกลางเสื้อผ้าดังกล่าวสวมใส่โดยนักบวชเท่านั้นเช่นเดียวกับผู้คนที่อาศัยอยู่ในตะวันออก ตั้งแต่กลางศตวรรษที่ 20 ผู้หญิงเริ่มสวมเสื้อคลุมอีกครั้ง

ตอนนี้ชุดสไตล์นี้เป็นที่ต้องการและปรากฏบนแคทวอล์คเป็นประจำ

สำหรับใคร?

ชุดเดรส Tunic เป็นที่ชื่นชอบสำหรับความเก่งกาจเพราะชุดดังกล่าวเหมาะกับผู้หญิงทุกคนไม่ว่าร่างกายของเธอจะอายุเท่าไหร่หรืออายุเท่าไหร่

การเลือกสไตล์ที่เหมาะสมก็เพียงพอแล้วและผู้หญิงทุกคนจะสามารถเน้นย้ำถึงข้อดีของรูปร่างและข้อบกพร่องทั้งหมดจะถูกซ่อนไว้

สไตล์นี้ดูสวยงามโดยเฉพาะกับสาวสูงและผู้หญิงที่มีความสูงปานกลาง ถ้าสาวตัวสูง ทูนิคจะช่วยเน้นขาที่ยาว สำหรับความงามที่มีการเติบโตโดยเฉลี่ยชุดดังกล่าวสามารถขยายความยาวของขาได้

เสื้อทูนิคสำหรับสาวขาสั้น

ข้อได้เปรียบที่ยิ่งใหญ่ของชุดสไตล์ "เสื้อคลุม" คือความสามารถในการใช้ชุดดังกล่าวในตู้เสื้อผ้าของสาว ๆ ที่มีความแน่น ทรงหลวมจะช่วยเบี่ยงเบนความสนใจจากจุดบกพร่องในบริเวณเอว ข้อดีของเสื้อคลุมนี้ยังเป็นที่ชื่นชอบของสตรีมีครรภ์ซึ่งไม่ต้องการเน้นที่หน้าท้องที่กำลังเติบโตก่อนเวลาอันควร

สไตล์

เสื้อคลุมในตู้เสื้อผ้าของแฟชั่นนิสต้ามักแสดงโดยรุ่นต่อไปนี้:

 • เดรสทรงตรงที่มีความยาวต่างกัน ความแตกต่างของรุ่นนี้อาจทำให้เสื้อคลุมกว้างขึ้นเล็กน้อย
 • ชุดชายหาดกว้าง มันทำจากวัสดุโปร่งแสงและสวมใส่บนชายหาด หากสวมเสื้อคลุมในเมืองก็จะต้องเสริมด้วยกางเกงยีนส์หรือกางเกงขายาว
 • เสื้อคอเต่าถักนิตติ้ง ตัวแบบมีท่อนบนแบบปิดและความยาวต่ำกว่าสะโพก
 • เสื้อทูนิค. ชุดนี้คล้ายเสื้อเชิ้ตผู้ชายแต่ยาวกว่า
 • รุ่นเอวสูง. ภายใต้หน้าอกเสื้อแบบนี้มักจะมีการชุมนุมดังนั้นชุดดังกล่าวจึงเป็นที่ต้องการของเด็กผู้หญิงที่ผอมมากและสตรีมีครรภ์
 • "ค้างคาว". นี่คือชุดทูนิครุ่นฤดูร้อนที่ช่วยซ่อนความแน่น

พันธุ์

เสื้อคลุมอาจแตกต่างกัน:

 • โทนสี เดรสทูนิคสีเดียวเป็นที่ต้องการอย่างมาก แต่ก็มีหลายรุ่นที่มีลายพิมพ์สดใส
 • ยาว. เดรสในสไตล์นี้นำเสนอโดยนางแบบตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ขาสั้นไปจนถึงยาวถึงพื้น
 • ขอบเสื้อผู้หญิงตอนหน้าอก ส่วนใหญ่แล้วคอเสื้อในชุดทูนิคจะเป็นทรงกลมหรือรูปตัววี แต่ก็มีรุ่นที่มีคอเหลี่ยมด้วยเช่นกัน
 • ตกแต่ง. นอกจากลวดลายที่น่าสนใจแล้ว เสื้อคลุมยังสามารถดึงดูดความสนใจได้ด้วยกระเป๋าปะ การร้อยเชือก การปักเลื่อม การปัก และองค์ประกอบอื่นๆ

สียอดนิยม

สีคลาสสิกที่มักพบเดรสในสไตล์นี้ ได้แก่ สีขาวสีดำและสีแดง เสื้อคลุมสีน้ำเงินและสีเขียวขุ่นก็เป็นที่นิยมเช่นกัน ผลิตภัณฑ์ในเฉดสีเหล่านี้มีความเกี่ยวข้องทุกช่วงเวลาของปี แม้ว่ารุ่นแสงจะถูกเลือกบ่อยกว่าสำหรับช่วงฤดูร้อน

พวกเขายังมีแนวโน้มที่จะสีพาสเทลเมื่อเลือกสไตล์เช่นเสื้อผ้าสำหรับสำนักงาน นักธุรกิจหญิงชอบเสื้อคลุมสีครีม สีเบจ ทรายหรือสีเทา ชุดสีดำในสไตล์นี้สามารถแทนที่ชุดราตรีได้สำเร็จ

สไตล์

เสื้อคลุมสามารถหมายถึง:

 • สไตล์ธุรกิจ เสื้อคลุมดังกล่าวมีความรัดกุมและเข้มงวดในทางปฏิบัติโดยไม่ต้องตกแต่งส่วนใหญ่เป็นสีเบจสีเทาและสีดำ
 • สไตล์โรแมนติก ชุดทูนิคเหล่านี้มักตกแต่งด้วยผ้าม่าน โบว์ นัวเนีย และของตกแต่งอื่นๆ
 • สไตล์ชาติพันธุ์ ลักษณะเฉพาะของเสื้อคลุมดังกล่าวคือการพิมพ์ที่สดใสและการตัดที่ผิดปกติ
 • สไตล์ยิปซี ชุดทูนิคเหล่านี้มีแขนพอง (มักรัดด้วยแถบยางยืด) และคอเสื้อกว้าง
 • สไตล์ตะวันออก ลักษณะเด่นของเสื้อคลุมดังกล่าวคือการมีแขนเสื้อแบบกิโมโน ปกแบบตั้งได้ และองค์ประกอบอื่นๆ ของชุดประจำชาติเอเชีย
 • สไตล์สปอร์ต เสื้อคลุมเหล่านี้มักมีแขนยาวและมีฮู้ด

ความยาว

เสื้อคลุมมีความยาวไม่เท่ากัน คุณสามารถเห็นทั้งแบบสั้นและผลิตภัณฑ์ที่มีความยาวถึงพื้น แต่ชุดทั่วไปของสไตล์นี้มีความยาวถึงเข่าหรือสูงกว่าเล็กน้อย (สูงถึงต้นขากลาง)

เดรสทูนิค สีเทอร์ควอยซ์

ในการเลือกความยาวของชุด ควรคำนึงถึงลักษณะของขาและรูปร่างโดยรวมด้วย

หากผู้หญิงต้องการปกปิดความแน่นของสะโพกหรือขาที่ไม่เท่ากัน นางแบบยาวจะดีกว่า และสาวร่างผอมที่มีขาเรียวยาวสามารถสวมเสื้อคลุมที่มีความยาวมินิได้อย่างง่ายดาย เสื้อคลุมยาวถึงเข่าดูสมบูรณ์แบบทั้งกับหญิงสาวที่เพรียวบางและความงามที่มีรูปร่างงดงาม

วัสดุ (แก้ไข)

ผ้าหลายชนิดใช้ในการผลิตเสื้อคลุม รุ่นฤดูร้อนมักทำจากวัสดุน้ำหนักเบา เช่น ผ้าชีฟองและผ้าซาติน ผ้าไหมมักใช้กับนางแบบในตอนเย็น และผ้าขนสัตว์ แคชเมียร์ และเสื้อถักเป็นที่ต้องการมากที่สุดสำหรับการตัดเย็บเสื้อคลุมสำหรับสภาพอากาศที่เย็นสบาย ผ้าลินินและผ้าฝ้ายใช้กันอย่างแพร่หลายในการสร้างชุดสไตล์ชาติพันธุ์

ฤดูกาล

ฤดูร้อน

ชุดเสื้อคลุมสีขาวเป็นหนึ่งในสถานที่ชั้นนำในการเลือกเสื้อผ้าฤดูร้อน

นอกจากนี้ รุ่นฤดูร้อนยังมีเสื้อคลุมสีสดใสพร้อมลายเรขาคณิต นามธรรมหรือลายดอกไม้

ฤดูใบไม้ผลิ / ฤดูใบไม้ร่วง

ในช่วงที่อากาศเย็น สาวๆ ชอบเสื้อตัวยาวที่ผลิตจากผ้าที่ให้ความอบอุ่น เช่น แบบถักนิตติ้งที่คล้ายกับเสื้อสเวตเตอร์ทรงยาว

ฤดูหนาว

ในสภาพอากาศหนาวเย็นชุดเสื้อคลุมที่ทำจากผ้าขนสัตว์และเสื้อถักเป็นที่ต้องการอย่างมาก บ่อยครั้งที่แบบจำลองที่ทำจากวัสดุเหล่านี้ดูหมองคล้ำและเป็นสีเดียว และมีความยาวถึงใต้เข่า พวกเขาจะรวมกับแจ็คเก็ตหรือคาร์ดิแกนเช่นเดียวกับรองเท้าที่มีส้น

ชุดทูนิคถักและถัก

ชุดเสื้อคลุมถักที่เน้นศักดิ์ศรีของร่างผู้หญิงเป็นที่ต้องการอย่างมาก พวกเขามักจะดูเหมือนเสื้อสเวตเตอร์ยาว

ความอบอุ่นและความสะดวกสบายเล็ดลอดออกมาจากสิ่งเหล่านี้ คุณสามารถซื้อทั้งรุ่นฤดูร้อนบางและรุ่นที่อบอุ่นสำหรับช่วงฤดูใบไม้ร่วงฤดูหนาว หากคุณต้องการชุดเสื้อคลุมที่ถักด้วยมือจากเข็มผู้หญิง เสื้อถักนิตติ้งสวมใส่ได้ทั้งแบบอิสระและร่วมกับเสื้อผ้าอื่นๆ ของมันต้องมีแน่นอน!

เสื้อคลุมถัก

หน้าตาเป็นบางครั้ง

ไปที่สำนักงาน

เดรสทูนิครุ่นที่มีสี จำกัด เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับลุคธุรกิจ เสื้อคลุมธรรมดาสามารถใช้ร่วมกับกางเกงขายาวสีดำหรือกระโปรงดินสอสีตัดกัน

เสื้อทูนิคสีดำกับกางเกงขายาว

บ่อยครั้งที่ชุดทูนิกสไตล์ธุรกิจสวมทับเสื้อคอเต่าหรือเสื้อเบลาส์ นอกจากนี้สำหรับช่วงฤดูใบไม้ร่วง - ฤดูหนาวเสื้อคลุมรุ่นสำนักงานจะรวมกับแจ็คเก็ตหรือคาร์ดิแกนแบบคลาสสิก

ที่จะเดิน

ในชุดเสื้อคลุมจะสะดวกที่จะเดินไปรอบ ๆ เมืองกับเพื่อน ๆ และออกเดท ในฤดูร้อน ภาพควรถูกสร้างขึ้นจากเสื้อคลุมโปร่งแสงและกางเกงยีนส์สีอ่อนหรือกางเกงขายาวบาง

สำหรับการเดินในฤดูใบไม้ผลิหรือฤดูใบไม้ร่วง คุณสามารถสวมเสื้อถักนิตติ้ง เสริมด้วยคอเต่าและเลกกิ้ง ในเวลาเดียวกัน สิ่งสำคัญคือต้องเลือกอุปกรณ์เสริมที่เหมาะสม เช่น เข็มขัดเส้นเล็กเพื่อดึงความสนใจไปที่เส้นรอบเอว และเครื่องประดับ - จี้บนโซ่หรือผ้าพันคอ

คุณยังสามารถสวมชุดทูนิคสีสดใสที่ตัดแต่งด้วยงานปัก ไข่มุกเทียม พลอยเทียม หรือลูกไม้สำหรับเดินเล่น ผลิตภัณฑ์พิมพ์ลายทั้งนามธรรมและดอกไม้ก็เป็นที่นิยมเช่นกัน

เสื้อคลุมชายหาด

เสื้อคลุมสามารถเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับชุดชายหาด ชุดที่ทำจากผ้าโปร่งแสงสวมรองเท้าแตะหรือรองเท้าแตะแบน ส่วนใหญ่แล้วเดรสทูนิครุ่นชายหาดจะถูกแสดงโดยนางแบบสั้นที่สามารถสวมใส่กับกางเกงขาสั้นหรือกางเกงขายาว

เพื่อเน้นบริเวณเอวเสื้อคลุมชายหาดจะเสริมด้วยเข็มขัดหรือเข็มขัดเส้นเล็ก

ใส่กับอะไร?

 • เสื้อคลุมฤดูร้อนสวมใส่กับกางเกงคาปรี กระโปรงจับจีบ กางเกงขาสั้น กางเกงขากว้าง และกางเกงขาสามส่วน
 • ในสภาพอากาศที่เย็นจะสวมกางเกงยีนส์, กางเกงรัดรูป, เลกกิ้ง, คอเต่าใต้เสื้อคลุม

เครื่องประดับ

ลูกปัดหรือโซ่ยาวพร้อมจี้ที่น่าสนใจเหมาะกับชุดเสื้อคลุม ควรหลีกเลี่ยงหากมีการปักบนตัวผลิตภัณฑ์เท่านั้น นอกจากนี้การแต่งกายในสไตล์นี้ยังเสริมด้วยกำไลและต่างหู

เสื้อคลุมหลายตัวเข้ากันได้ดีกับเข็มขัดหรือเข็มขัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณต้องการเน้นเอวที่บาง

หากผู้หญิงมีน้ำหนักเกิน เธอไม่ควรสวมเข็มขัดกว้างพร้อมเสื้อคลุมและเครื่องประดับขนาดใหญ่

รองเท้า

ชุดเสื้อคลุมฤดูหนาวสวมใส่กับรองเท้าหนังหรือหนังกลับซึ่งควรมีรองเท้าส้นสูงหรือรองเท้าเวดจ์ หากคุณเลือกรองเท้าส้นแบนสำหรับชุดเดรสดังกล่าว ความสูงของหญิงสาวจะลดลงอย่างเห็นได้ชัด

แต่รองเท้าแตะที่มีส้นต่ำจะเป็นส่วนเสริมที่ดีมากสำหรับชุดเสื้อคลุมสั้น อย่างไรก็ตาม รุ่นที่มีความยาวสั้นและปานกลางเข้ากันได้ดีกับรองเท้าส้นสูง

นอกจากนี้เสื้อคลุมเหนือเข่าก็ดูน่าดึงดูดด้วยรองเท้าบูทฉลุ หากคุณสวมกางเกงขายาวหรือกางเกงขาสั้นใต้เสื้อคลุม คุณสามารถสวมรองเท้าสำหรับชุดดังกล่าวด้วยรองเท้าส้นเตี้ยหรือรองเท้าที่อุดตัน

2 ความคิดเห็น

ฉันรักเสื้อคลุม! คุณสามารถเปลี่ยนภาพได้โดยการเพิ่มเสื้อผ้าและเครื่องประดับอื่นๆ ทรงหลวมเป็นสิ่งที่หลากหลายที่สุดด้วยเสื้อคลุมแบบนี้

มาเรีย 21.02.2016 12:34

ฉันมักจะสวมชุดทูนิค มิเช่นนั้นความยาวสั้น ๆ นี้อาจทำให้คุณผิดหวังในเวลาที่เหมาะสมและเปิดชุดชั้นในให้ทุกคนได้เห็น

แฟชั่น

สวย

บ้าน