สไตล์และรุ่นของเดรส

ชุดเดรสเกาะอก - ดูเย้ายวน

ชุดเดรสเกาะอก - ดูเย้ายวน
เนื้อหา
 1. ลักษณะเฉพาะ
 2. เหมาะกับใครบ้าง?
 3. พันธุ์
 4. ความยาว
 5. เคล็ดลับการเลือก
 6. ใส่กับอะไร?

ลักษณะเฉพาะ

Bando เป็นหนึ่งในโมเดลการแต่งกายยอดนิยม ชุดนี้ทำขึ้นสำหรับงานปาร์ตี้เท่านั้น เพราะมันสวยมาก เซ็กซี่ และยิ่งไปกว่านั้น ไม่จำกัดการเคลื่อนไหวเลย ช่วยให้คุณสนุกได้ตลอดทั้งคืน

ชื่อของชุด bando มาจากคำภาษาฝรั่งเศสที่แปลว่า "ผ้าพันแผล" อันที่จริงโมเดลนี้มีความคล้ายคลึงกับผ้าพันคอที่ผูกติดอยู่ที่หน้าอก Bando เป็นชุดที่ค่อนข้างเปิดเผย ไม่เพียงแค่พอดีกับรูปร่างเท่านั้น แต่ยังเผยให้เห็นไหล่และคอเสื้อด้วย องค์ประกอบที่เป็นลักษณะเฉพาะของชุดกระโปรงเกาะอกคือเสื้อท่อนบนที่ไม่มีสายรัดและแขนเสื้อ กระโปรงจะแคบหรือหลวมก็ได้ แต่ก็สั้นเกือบทุกครั้ง ไม่เกินเข่ากลาง

เหมาะกับใครบ้าง?

สาวเรียวดูน่าทึ่งในชุดดังกล่าวโดยไม่คำนึงถึงความสูง แต่เจ้าของรูปร่างที่งดงามไม่ควรมองข้ามชุดนี้ พวกเขาเพียงแค่ต้องจัดการกับคุณสมบัติของแบนโดอย่างชำนาญเท่านั้น ชุดรัดรูปด้านบนทำหน้าที่เหมือนเครื่องรัดตัวทำให้หน้าท้องกระชับขึ้นเล็กน้อย ในขณะเดียวกัน หน้าอกที่ยกขึ้นจากเสื้อท่อนบนก็ดูหรูหราจริงๆ

เดรสเกาะอกกระโปรงทรงบอลลูน

เจ้าของสะโพกโค้งมนควรเลือกชุดเกาะอกพร้อมกระโปรงทรงหลวม สำหรับผู้ที่มีสะโพกและเอวใกล้เคียงกัน ควรเลือกชุดที่มีกระโปรงขนาดใหญ่ เช่น สไตล์ "ทิวลิป" หากคุณมีไหล่และแขนที่อวบอ้วน ขอแนะนำให้สวมผ้าคลุมไหล่หรือโบเลโรแบบบางทับชุดเดรส

พันธุ์

 • เดรสเกาะอกสุดคลาสสิค เป็นชุดที่มีกระโปรงสั้นรัดรูปที่เผยให้เห็นคอ ไหล่ และหน้าอกส่วนบน
 • เดรสเกาะอกมีสายคาด เป็นการดัดแปลงที่ทันสมัยของสไตล์นี้เนื่องจากเสื้อท่อนบนของเดรสยังคงแข็งและไม่ต้องการ "การเสริมแรง" เพิ่มเติม สายรัดที่นี่จึงทำหน้าที่ตกแต่งอย่างหมดจด
 • ชุดบอลชุดเกาะอก - การดัดแปลงอื่นของชุดนี้ กระโปรงทรงแคบถูกแทนที่ด้วยตัวเลือกมากมาย: กระโปรงพลีท กระดิ่ง ตูตู ฯลฯ
 • ชุดเดรสเกาะอก Peplum วันนี้เป็นรุ่นยอดนิยมรุ่นหนึ่ง กระโปรงพลีทใส่กับเดรสทรงเข้ารูปก็ดูดี ทำให้หุ่นดูมีสเน่ห์เย้ายวนและเป็นผู้หญิง

ความยาว

ชุดเกาะอกเป็นชุดสำหรับงานปาร์ตี้ ดังนั้นตามเนื้อผ้าจึงค่อนข้างสั้น อย่างไรก็ตาม ดีไซเนอร์สมัยใหม่ยังคงปรับเปลี่ยนสไตล์นี้ โดยสร้างโมเดลเกาะอกที่มีกระโปรงที่มีความยาวต่างกันมากขึ้นเรื่อยๆ

เดรสสั้นเกาะอก

ยาว

เดรสเกาะอกตัวยาวเป็นตัวเลือกของสาวๆ เจียมเนื้อเจียมตัวที่ต้องการอวดสิ่งเดียว ไม่ว่าจะเป็นช่วงขาหรือคอเสื้อ จริงอยู่แม้จะมีกระโปรงยาว แต่ชุดดังกล่าวดูไม่เข้มงวดนักเพราะมักจะมีกรีดค่อนข้างสูง ผ้าเกาะอกแบบยาวสามารถเป็นได้ทั้งชุดราตรีสำหรับโอกาสพิเศษ และชุดอาบแดดสำหรับฤดูร้อนที่บางเบาซึ่งช่วยคุณจากความร้อน

มิดิ

เดรสเกาะอกยาวปานกลางดูสง่างามมาก โมเดลเรียบง่ายของซิลลูเอทกึ่งรัดรูปซึ่งผลิตในโทนสีที่มีการควบคุม สามารถสวมใส่ได้ในที่ทำงาน (อย่างไรก็ตาม คุณยังต้องสวมแจ็กเก็ตทับชุดเดรสเพื่อไม่ให้ส่องประกายเมื่อเปิดไหล่เปล่าในที่ทำงาน) สำหรับการไปโรงละคร, ไปเปิดนิทรรศการหรือไปร้านอาหาร, ชุดดังกล่าวจะมีประโยชน์มาก

มินิ

สาวๆ ชื่นชอบชุดเกาะอกแบบสั้นมาก เพราะเปิดโอกาสให้ทุกคนได้โชว์หุ่นที่มีเสน่ห์ นางแบบที่มีกระโปรงสั้นค่อนข้างตรงไปตรงมา ดังนั้นควรสวมใส่ในงานที่ไม่เป็นทางการเท่านั้น สำหรับผู้ที่เบื่อชุดค็อกเทลคลาสสิก เราขอแนะนำให้คุณใส่ใจกับกระโปรงเกาะอกที่มีกระโปรงอสมมาตร (สั้นกว่าที่ด้านหน้า ด้านหลังยาวกว่า) เช่นเดียวกับการเปลี่ยนชุดเดรสด้วยกระโปรงด้านบนที่ถอดออกได้

เคล็ดลับการเลือก

 • ควรซื้อชุดเดรสเกาะอกก็ต่อเมื่อคุณมั่นใจว่าจะรู้สึกสบายเมื่อสวมชุดเปิดไหล่เปล่า หากคุณคิดว่าส่วนนี้ของร่างกายไม่สมบูรณ์แบบหรือคุณไม่ชอบที่จะเปิดมันจะดีกว่าที่จะปฏิเสธที่จะซื้อรุ่นนี้ (หรือเลือกแจ็คเก็ตที่เหมาะสมหรือ bolero สำหรับมัน)
 • ชุดเกาะอกสามารถเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับชุดอาบแดด หากคุณต้องการเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับตู้เสื้อผ้าหน้าร้อนของคุณ อย่าลืมพิจารณารุ่นนี้ให้ละเอียดยิ่งขึ้น เลือกชุดเดรสทรงหลวมและกระโปรงทรงหลวม ผ้าที่ใช้เย็บชุดควรบางและเบา ในฤดูร้อนควรสวมชุดเดรสสีอ่อนและสว่าง ในชุดนี้ คุณจะดูดีบนชายหาดหรือเดินเล่นรอบเมือง

ใส่กับอะไร?

ชุดเกาะอกเป็นชุดที่มีประสิทธิภาพมาก มันสวยงามมากในตัวเองจึงไม่ต้องการการสนับสนุนเพิ่มเติม หากข้างนอกอากาศเย็นสบาย คุณสามารถใส่เสื้อแจ็คเก็ตหรือเสื้อคาร์ดิแกนที่สง่างามทับชุดเดรสได้ ในกรณีนี้ ผ้าพันคอจะเหมาะสม แต่จะต้องถอดพร้อมกับเสื้อนอก ควรเลือกกางเกงรัดรูปสำหรับชุดเกาะอกให้บางที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ควรหลีกเลี่ยงกางเกงรัดรูปสีเข้ม หากนางแบบของชุดเดรสเรียบง่ายก็เข้ากันได้ดีกับกางเกงรัดรูปหรือถุงน่องที่มีลวดลาย ชุดฤดูร้อนเปิดไหล่ยาวสามารถสวมใส่กับหมวกปีกกว้างและแว่นกันแดด

เครื่องประดับ

แม้ว่าชุดเกาะอกจะพึ่งพาตนเองได้มาก แต่ก็ไม่สามารถทำให้เสียการตกแต่งได้หลากหลาย อุปกรณ์เสริมที่จะเลือกขึ้นอยู่กับสไตล์ของชุด

เครื่องประดับจะดูสวยงามด้วยชุดราตรียาว: ต่างหูและสร้อยคอที่ทำจากหิน สำหรับชุดค็อกเทลแบบเกาะอก เครื่องประดับในรูปแบบของต่างหูห้อยระย้าขนาดใหญ่และสร้อยข้อมือหลายชั้นนั้นเหมาะสม ชุดฤดูร้อนสามารถใช้ร่วมกับเครื่องประดับที่สดใส: ลูกปัดยาว, ต่างหูที่ผิดปกติและสร้อยข้อมือ "ยิปซี" จำนวนมากอย่าลืมเกี่ยวกับเครื่องประดับผม: กิ๊บติดผม ที่คาดผม ที่คาดผม และอื่นๆ ท้ายที่สุดแล้ว ทุกรายละเอียดมีความสำคัญต่อการสร้างภาพที่กลมกลืนกัน

รองเท้า

Bandeau เป็นชุดเดรสที่สวยงามอย่างเหลือเชื่อที่ช่วยเน้นรูปร่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ แน่นอนว่าเขา "ขอ" รองเท้าที่มีส้นเช่นเดียวกับชุดอื่นที่คล้ายกัน หลังจากสวมรองเท้าที่มีส้นสูง หญิงสาวจะเปลี่ยนไปในทันที: ท่าทางของเธอดูสง่างามมากขึ้นและการเดินของเธอก็ราบรื่นขึ้น

เดรสเกาะอกพร้อมสายหนัง

Bando ดูดีที่สุดด้วยรองเท้าหรูหรา - รองเท้าหรือรองเท้าแตะ รองเท้าบูทและรองเท้าบูทสูงไม่เข้ากันกับเสื้อเปิดดังนั้นจึงเป็นการดีกว่าที่จะปฏิเสธรองเท้าดังกล่าว เดรสเกาะอกฤดูร้อนพร้อมกระโปรงยาวสามารถสวมใส่กับรองเท้าส้นแบนหรือรองเท้าส้นตึก รองเท้าแตะกลาดิเอเตอร์หรือแฟลตบัลเล่ต์จะดูดีกับรุ่นนี้

ไม่มีความคิดเห็น

แฟชั่น

สวย

บ้าน