สไตล์และรุ่นของเดรส

ผ้าซิ่น - ชุดเที่ยวทะเลที่สะดุดตา

ผ้าซิ่น - ชุดเที่ยวทะเลที่สะดุดตา
เนื้อหา
  1. ลักษณะเฉพาะ
  2. วิธีการผูก?
  3. ใส่กับอะไร?
  4. เครื่องประดับ

ชุดชายหาดมีเสื้อผ้าให้เลือกมากมายจากทั่วทุกมุมโลก หาก Pareo กลายเป็นส่วนที่คุ้นเคยของตู้เสื้อผ้าฤดูร้อนแล้วผ้าซิ่นก็ยังถูกมองอยู่

ผ้าซิ่น

ที่บ้านสามารถเรียกได้หลายวิธีรวมถึง "มุนดู"

โสร่งเป็นผ้าคลุมไหล่สี่เหลี่ยมหรือสี่เหลี่ยมด้านยาวประมาณ 2 ม.

ซึ่งผ้าซิ่นแตกต่างจากผ้าปาริโอะซึ่งเข้ามาในชีวิตเราอย่างแน่นหนาแล้ว ด้านที่ยาวที่สุดของ Pareo มักจะ 1.4 ม.

ผ้าพันคอผ้าซิ่น

มีหลายวิธีในการผูกผ้าซิ่น ดังนั้นผ้าพันคอผืนเดียวจึงสามารถแทนที่ได้หลายชิ้น มัลติฟังก์ชั่นเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับนักท่องเที่ยว ดังนั้นเราขอแนะนำให้คุณให้ความสนใจ!

ลักษณะเฉพาะ

สำหรับชนพื้นเมือง ผ้าซิ่นเป็นเสื้อผ้าที่มีความยาวเต็มรูปแบบ เป็นการผสมผสานระหว่างกระโปรงกับชุดกระโปรง สำหรับคนที่แตกต่างกันนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของตู้เสื้อผ้าของผู้หญิงหรือผู้ชายเท่านั้นสำหรับคนอื่น ๆ ก็สวมใส่โดยทุกคน ขึ้นอยู่กับความยั่งยืนของประเพณีประจำชาติ โสร่งได้กลายเป็นเครื่องแต่งกายตามเทศกาลและทางศาสนา ซึ่งมักจะสวมใส่ในโอกาสพิเศษหรือกลายเป็นองค์ประกอบที่โดดเด่นของชาวอะบอริจินซึ่งเป็นส่วนสำคัญของเสื้อผ้าประจำวัน

ชาวพื้นเมืองใช้ผ้าพันคอที่ทำจากผ้าธรรมชาติที่มีสีดั้งเดิม และนักท่องเที่ยวเลือกผ้าซิ่นที่เบา เชื่อฟัง และบินได้ซึ่งทำจากผ้าฝ้าย ผ้าไหม ชีฟอง และผ้าซาติน แหวนและหัวเข็มขัดแบบพิเศษติดผ้าซิ่นซึ่งสวมใส่สบายมาก คนไทยมักเอาผ้าติดตัวเลียนแบบกางเกงขากว้าง

ความสง่างามพิเศษที่เสื้อผ้ามอบให้กับผู้หญิง ความลื่นไหลของการเคลื่อนไหว และความสามารถในการเปลี่ยนรูปร่างได้อย่างง่ายดาย ทำให้โสร่งเป็นที่สนใจของนักออกแบบดังนั้นตู้เสื้อผ้าฤดูร้อนจึงถูกเติมเต็มด้วยรายละเอียดที่เป็นสากลและสวยงามซึ่งทำให้ภาพดูลึกลับ นอกจากนี้ยังมีการคิดค้นสีที่ผิดปกติ การผสมผสานและลวดลายแปลก ๆ เพื่อประโยชน์ของแฟชั่นสำหรับผ้าพันคอ

นอกจากวิธีการย้อมและทอด้ายแบบดั้งเดิมแล้ว พวกเขาเริ่มใช้ภาพวาดบนผ้า (เช่น ผ้าบาติกหรืออิกาต)

ผ้าซิ่นสะโพก

เมื่อนำผ้าซิ่นกลับบ้าน คุณสามารถทำให้มันเป็นวัตถุศิลปะ (กระเป๋า ผ้าคลุมศีรษะ หรือผ้าพันคอ) หรือแม้แต่สิ่งของตกแต่งภายใน (ในรูปแบบของผ้าม่าน ผ้าคลุมเตียง แผง ผ้าปูโต๊ะ) หรือจะใส่กระเป๋าเดินทางรอการเดินทางครั้งใหม่ก็ได้

วิธีการผูก?

ผ้าซิ่นมีขนาดใหญ่ ดังนั้น หากคุณมีจินตนาการ คุณสามารถสร้างภาพโรแมนติกหรือชาติพันธุ์ได้ ส่วนใหญ่มักจะผูกผ้าซิ่นไว้รอบสะโพกหรือเอวเหมือนกระโปรง

วิธีการผูกผ้าซิ่น

เรามาดูวิธีการผูกผ้าซิ่นทั่วไปกัน หลายคนเรียบง่ายและใช้เวลาไม่นาน

วิธีการผูกผ้าซิ่น

ตัวเลือกแคริบเบียน

ให้คุณเลือกความสูงของผ้าพันคอตามร่างกาย: บนสะโพกหรือสูงใต้หน้าอก ห่อตัวเองด้วยผ้าพันคอคุณต้องผูกหางข้างหน้าเป็นปม (สามารถปล่อยให้เป็นอิสระหรือซ่อนไว้) วิธีการที่หรูหรากว่านั้นแตกต่างตรงที่นอตถูกทำออฟเซ็ต: พวกเขาเอาปลายด้านหนึ่งและในฐานะที่เป็นหางที่สองสำหรับปม พวกเขาเพียงแค่สกัดผ้าชิ้นหนึ่งที่อยู่ด้านบน ผ้าที่เหลือทำเป็นกลิ่นหอม โดยค่อย ๆ สอดเข้าด้านในที่เอวและปิดบังปม

ผ้าซิ่น - วิถีแห่งการผูกแคริบเบียน

เวอร์ชั่นภาษาไทย

โดยจัดตำแหน่งผ้าในแนวตั้ง พันขอบด้านสั้นไว้รอบลำตัวแล้วมัดไว้ด้านหน้า ด้านล่างของผ้าพันคอบิดจากด้านใดด้านหนึ่งหรือทั้งสองด้าน ปลายถูกยกขึ้นถึงเอว และปมแรกถูกซ่อนไว้ด้วยผ้าม่านนี้ คุณสามารถเรียกใช้ผ้าจากด้านล่างระหว่างขาได้ นี่คือวิธีรับกางเกงฮาเร็ม ตัวเลือกนี้มีความน่าเชื่อถือและใช้งานง่าย

ผ้าซิ่น - การผูกไทแบบไทย

ในประเทศพม่า

เย็บผ้าซิ่นตามขอบด้านสั้น เว้นรูไว้ วาง "ท่อ" พวกเขาสกัด "หางม้า" ตามขอบด้านบนมัดไว้ข้างหน้าทำให้พับมองเข้าด้านใน ผูกปมผมหางม้าเข้าด้านใน วิธีนี้จะช่วยเปลี่ยนผ้าพันคอให้เป็นกระโปรงหรือชุดเดรส

วิธีที่ง่ายที่สุดคือการพับผ้าตามยาว พันผ้ารอบสะโพก และผูกขอบด้านบน นี้จะเสร็จสมบูรณ์มินิสเกิร์ต กระโปรงทรงอสมมาตรที่สวยงามได้มาจากการพับผ้าซิ่นสี่เหลี่ยม

กระโปรงสั้นผ้าซิ่น

ชั้นเรียนปริญญาโทจะช่วยให้คุณแต่งตัวในเวลาไม่กี่วินาที:

  • ผ่านผ้าด้านหลังของคุณ ไขว้ปลายด้านบนบนหน้าอกของคุณ ม้วนเป็นมัด และผูกไว้ที่ด้านหลังคอของคุณ
  • ปล่อยขอบข้างหนึ่ง ยกโสร่งเหนืออก เลื่อนผ้าพันคอไปด้านหลังแล้วพันรอบลำตัว จะมีผ้าทับซ้อนกันอยู่ด้านหลัง พยายามเว้นมุมด้านล่างของผ้าคลุมไหล่ไว้เหนือผ้า มุมบนที่สองอาจอยู่ด้านข้าง ปลายเหล่านี้จะทำหน้าที่เป็นสายรัด: เรายกขึ้นจากใต้รักแร้เราผูกไว้ที่ด้านหลังคอ
  • ในทำนองเดียวกัน ผ้าพันคอที่สั้นกว่าสามารถผูกไว้บนไหล่ข้างหนึ่งได้ โดยให้ผ้าโสร่งตรงกลางหันด้านหนึ่ง อีกด้านหนึ่ง ผ้าจะซ้อนทับกับรักแร้ มุมของผ้าพันคอหลังจากไม้กางเขนนี้พับเข้า ยกขึ้นที่ไหล่แล้วมัดจากด้านบน ผลลัพธ์ที่ได้คือชุดเดรสอสมมาตรในสไตล์โบราณ

นี่เป็นวิธีที่นิยมมากที่สุด คุณควรทดลองค้นหารูปแบบของคุณเอง เพราะลวดลายที่เลือกสรรมาอย่างดีและผ้าซิ่นที่ผูกอย่างถูกต้องจะช่วยเพิ่มความสง่างามให้กับรูปร่าง

ตัวอย่างเช่น สำหรับผู้หญิงที่มีหน้าอกที่เขียวชอุ่ม จะดีกว่าถ้าจะผูกโสร่งเหมือนกระโปรง และกับกระโปรงที่เล็กกระทัดรัด ให้ทำเป็นปมที่หน้าอก การวาดแนวตั้งหรือแนวทแยงที่ถูกต้องจะช่วยแก้ไขความสมบูรณ์ ผูกผ้าพันคอไว้เหนือเอวจะเพิ่มความสูง ยิ่งไหล่แคบเท่าไหร่ โสร่งก็จะยิ่งสูง

โสร่งเป็นกระโปรงสำหรับคนอ้วน

ใส่กับอะไร?

ชาวพื้นเมืองสวมกระโปรงเหล่านี้กับเสื้อพิเศษ แต่คนอื่นๆ ในโลกชอบที่จะใช้โสร่งเป็นส่วนหนึ่งของชุดชายหาด โดยผสมผสานกับชุดว่ายน้ำ ท็อปส์ซู และรองเท้าเปิดโล่งแบบแยกต่างหากและแบบชิ้นเดียว

ผ้าซิ่น

สามารถสวมใส่ผ้าพันคอที่หรูหราและพิเศษเฉพาะสำหรับปาร์ตี้ฤดูร้อนเป็นเดรส เสริมการแต่งกายด้วยรองเท้าแตะส้นสูงหรือส้นสูง รองเท้าแตะขั้นพื้นฐานและรองเท้าแตะชายหาดจะทำให้ลุคโสร่งของคุณสมบูรณ์แบบความแตกต่างของรองเท้าที่มีเนคไทจะน่าสนใจเมื่อริบบิ้นสายรัด "กอด" ขา

เครื่องประดับ

เมื่อพิจารณาถึงความเฉพาะเจาะจงของเสื้อผ้าฤดูร้อนดังกล่าว คุณสามารถเลือกซื้อหมวก ที่คาดผม และผ้าพันคอได้จากเครื่องประดับ การตกแต่งที่สดใสจะพบสถานที่ของพวกเขา อาจเป็นเครื่องประดับราคาไม่แพง ต่างหูหลากสี สร้อยข้อมือ สร้อยคอขนาดใหญ่ที่ทำจากหินหรือแก้ว ชุดเปลือกหอยปะการังขนนกที่น่าสนใจ

กระเป๋าใส่เที่ยวทะเล ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ เช่น ผ้าฝ้าย ฟาง ฯลฯ ใหญ่หรือเล็ก แข็งหรืออ่อน เช่น กระเป๋าเป้สะพายหลัง ที่มีรูปร่างหลากหลายที่สุด ขึ้นอยู่กับความชอบและความต้องการของคุณ

ปุ่มหัวเข็มขัดแบบพิเศษ สำหรับผ้าพันคอ ช่วยในการรัดชุดให้แน่น มาในรูปทรงต่างๆ เพื่อทำให้ลุคของคุณดูมีระดับและสง่างามยิ่งขึ้น นุ่งโสร่งเป็นชุดก็คาดได้ การตีความที่ทันสมัยช่วยให้

ผ้าซิ่นรวมกับเข็มขัดกว้าง

ลุคฤดูร้อนจะไม่สมบูรณ์หากไม่มีแว่นกันแดดขนาดใหญ่เพราะเป็นแว่นตาที่จะช่วยปกป้องดวงตาของคุณจากรังสีที่แผดเผา ผ้าซิ่นในฐานะเครื่องแต่งกาย ไม่ได้เป็นเพียงเครื่องบรรณาการให้กับแฟชั่นและความงามเท่านั้น แต่ยังเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ใช้สอยและสะดวกสบายที่สามารถกลายเป็นองค์ประกอบหลักของภาพได้ ซื้อโสร่งซักคู่มาเปลี่ยนลุคได้ง่ายๆ ทุกวัน!

ไม่มีความคิดเห็น

แฟชั่น

สวย

บ้าน