สไตล์และรุ่นของเดรส

ชุดเดรส Peplum - ลุคตัวหนา

ชุดเดรส Peplum - ลุคตัวหนา
เนื้อหา
 1. เหมาะกับใครบ้าง?
 2. ข้อดีของบาสก์
 3. ตัวเลือกภาษาบาสก์
 4. ชุดปลอก
 5. แบบมีแขน
 6. ด้วยรถไฟ
 7. ผ้า
 8. ความยาว
 9. สียอดนิยม
 10. ตอนเย็น
 11. งานแต่งงาน
 12. ควรใส่เต็มมั้ย?
 13. ใส่กับอะไร?
 14. เครื่องประดับ
 15. รองเท้า

ผู้หญิงทุกคนที่พยายามติดตามแฟชั่นรู้ดีว่าชาวบาสก์เป็นอย่างไร หากคุณไม่เคยรู้จักองค์ประกอบนี้ของเสื้อผ้ามาก่อน ให้เราอธิบาย: peplum คือการสะบัดกว้างที่เอวของชุดเดรสหรือกระโปรง

เดรสสีเบจกับผ้าพลัม

ชาว Basque ได้ชื่อมาเพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้คนที่อาศัยอยู่ในภูมิภาคใดภูมิภาคหนึ่งของสเปน - Basques เนื่องจากเป็นรายละเอียดดั้งเดิมของเครื่องแต่งกายประจำชาติของพวกเขา ในช่วงกลางของศตวรรษที่ผ่านมา peplum กลายเป็นแฟชั่นอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ถูกใช้เป็นของตกแต่งสำหรับเสื้อกันฝนและเสื้อโค้ต

จากนั้นองค์ประกอบของเสื้อผ้านี้ก็ถูกลืมไปนานแล้วและพวกเขาก็จำได้เมื่อไม่นานมานี้ วันนี้ชุดกระโปรงพลัมเป็นที่นิยมมาก

เหมาะกับใครบ้าง?

peplum ไม่ได้เป็นเพียงของตกแต่งเท่านั้น แต่ยังเป็นส่วนหนึ่งของชุดเดรสอีกด้วย จุดประสงค์คือเพื่อแก้ไขข้อบกพร่องของตัวเลขด้วยสายตา โดยปกติบาสก์จะอยู่ใต้รอบเอว ซึ่งเป็นการเพิ่มความแตกต่างระหว่างสะโพกและเอว สำหรับสาวรูปร่าง "สี่เหลี่ยมผืนผ้า" คุณสมบัตินี้ของ peplum จะมีประโยชน์มาก

นอกจากนี้บาสก์จะช่วยให้ไหล่กว้างสมดุลซึ่งเป็นคุณลักษณะของรูปร่างที่นักกีฬาและเด็กผู้หญิงตัวสูงมักมี หากคุณต้องการเบี่ยงเบนความสนใจจากหน้าท้องที่ยื่นออกมา การแต่งกายที่มีกระโปรงพลัมจะช่วยคุณได้

ข้อดีของบาสก์

 • การปรากฏตัวของ peplum ช่วยอำพรางข้อบกพร่องของรูปร่าง - คุณสมบัติที่สำคัญมากสำหรับการแต่งกาย นอกจากนี้ชุดนี้ยังเหมาะสำหรับเด็กผู้หญิงที่มีความสูงและรูปร่างต่างกัน ข้อยกเว้นเพียงอย่างเดียวคือรูปทรงลูกแพร์ ในกรณีของพวกเขา บาสก์ทำให้ร่างกายส่วนล่างหนักขึ้น
 • ลูกพลัมสามารถตกแต่งได้แม้กระทั่งชุดที่เรียบง่ายที่สุดเป็นเวลานานที่เธอยังคงอยู่บนขอบของแฟชั่น แต่สำหรับหลายฤดูกาลติดต่อกันเธอปรากฏตัวในคอลเล็กชั่นชุดของนักออกแบบชื่อดัง ซึ่งหมายความว่าเราสามารถวางใจได้ว่าชุดกระโปรงพลัมจะเป็นที่นิยมไปอีกนาน
ชุด Peplum - ข้อดีของพวกเขา

ตัวเลือกภาษาบาสก์

พลัมยาว ดูเหมือนกระโปรงที่สวมทับชุดเดรส ความประทับใจนี้จะเพิ่มขึ้นหาก peplum ทำจากผ้าที่มีสีหรือพื้นผิวต่างกัน

ดับเบิ้ลบาสก์ - องค์ประกอบที่เย็บจากผ้าสองชั้น peplum นี้มักจะสั้นและโค้งกว่ารุ่นคลาสสิก

บาสก์ที่ไม่สมบูรณ์ไม่เหมือนแบบทึบตรงที่ไม่ได้ใช้เข็มขัดทั้งชุด ตามกฎแล้วจะมี "ปีก" ยื่นออกมาที่ด้านข้างของชุด

ลูกพลัมไม่สมมาตร - รายละเอียดเดรสรุ่นนี้ทันสมัยที่สุด ด้านหนึ่งจะสั้นกว่าและอีกด้านยาวกว่า บาสก์ยังเป็นของประเภทนี้ซึ่งก่อให้เกิดกลิ่น

ชุดปลอก

กระโปรงพลัมสามารถตกแต่งชุดเดรสได้เกือบทุกสไตล์ แต่ชุดเดรสที่มีรูปทรงแคบจะดูน่าประทับใจที่สุด

ชุดเดรสแขนยาว Peplum Sheath สีเทา

ชุดเดรสผ้าพลัมได้กลายเป็นชุดคลาสสิกอย่างแท้จริงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ชุดนี้ดูเป็นผู้หญิงและสง่างามอย่างเหลือเชื่อ ท้ายที่สุดแล้ว คดีหนึ่งก็มีประโยชน์ทั้งสองฝ่าย และการเพิ่ม peplum ทำให้มันซับซ้อนมาก ชุดเดรสผ้าพลั่มเหมาะสำหรับโอกาสต่างๆ ตั้งแต่ทำงานไปจนถึงเต้นรำ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมสาว ๆ ทั่วโลกถึงชอบชุดนี้มาก

แบบมีแขน

เราจำได้ว่าเดิมที peplum ถูกใช้เป็นของตกแต่งสำหรับแจ๊กเก็ตของผู้หญิง บางทีนั่นอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมเธอถึงดูดีมากเมื่อใส่ชุดเดรสแขนยาว สิ่งสำคัญคือกระโปรงไม่เขียวชอุ่มเกินไป มันจะดีกว่าถ้ามันแคบลงเช่น "ดินสอ" แขนยาวเพิ่มความรัดกุมให้กับเครื่องแต่งกาย แต่ความเย้ายวนใจชดเชยความจริงจังของภาพ

นอกจากนี้ยังมีชุดเดรสที่มีกระโปรงสั้นซึ่งมีแขนสั้น ในขณะเดียวกัน แขนเสื้อก็มักจะอยู่ในรูปแบบเดิม ซึ่งทำให้ภาพดูฟุ่มเฟือยไปบ้าง

ชุดเดรสแขนสั้น Peplum

ด้วยรถไฟ

เดรสกับรถไฟมักจะเป็นตัวเลือกสำหรับโอกาสพิเศษที่สุด บ่อยครั้งที่เจ้าสาวเลือกชุดดังกล่าวเพื่อเป็นการยกย่องประเพณีการแต่งงานของชาวยุโรป เมื่อเร็ว ๆ นี้บาสก์ได้เข้าสู่แฟชั่นงานแต่งงานดังนั้นในร้านเสริมสวยคุณสามารถหาชุดเดรสที่มีบาสก์และเปลี่ยนเป็นรถไฟได้อย่างราบรื่น ดูรูปถ่าย - ชุดดังกล่าวดูสวยงามและแปลกตาจริงๆ อย่างไรก็ตามควรระลึกไว้เสมอว่าเส้นแนวนอนจำนวนหนึ่ง "ทำให้ร่าง" แบนดังนั้นตัวเลือกนี้จึงเหมาะสำหรับเด็กผู้หญิงที่ค่อนข้างสูงเท่านั้น

ผ้า

ต้องเย็บจากผ้าหนาทึบหรือจากวัสดุสองชั้น ไม่มีข้อกำหนดเกี่ยวกับเนื้อผ้าสำหรับชุดเดรส

ชุดเดรสกระโปรง

ชุดเดรสที่มีกระโปรงพลัมสามารถทำจากผ้าธรรมชาติหรือผ้าใยสังเคราะห์บางหรือหนาแน่นยืดหยุ่นหรือไม่ก็ได้ คุณเพียงแค่ต้องเลือกตามความคิดของคุณเองเกี่ยวกับความงาม คุณสมบัติของฟิกเกอร์ ฤดูกาล และรูปแบบของงาน คุณสามารถรวมผ้าหลายประเภทไว้ในรุ่นเดียวได้ในคราวเดียว ตัวอย่างเช่น เดรสและกระโปรงพลัมสามารถทำจากเสื้อเจอร์ซีย์ และแขนเสื้อทำจาก guipure

ความยาว

กระโปรงพลัมสามารถปรากฏบนเดรสที่มีกระโปรงยาวได้ตั้งแต่มินิจนถึงแม็กซี่ แต่ตัวกระโปรงจะต้องสั้นกว่าชุดเดรส มิฉะนั้น เอฟเฟกต์ทั้งหมดจะหายไป

เดรสยาว

ยาวถึงพื้น

ชุดเดรสที่มีกระโปรงพลัมมักจะดูสง่างาม แต่สำหรับโอกาสพิเศษโดยเฉพาะ คุณต้องเลือกชุดราตรีที่มีกระโปรงยาวถึงพื้น กระโปรงยาวรัดรูปดูน่าประทับใจอย่างไม่น่าเชื่อ องค์ประกอบนี้มักถูกประดับประดาด้วยเดรสทรงซิลูเอตต์พร้อมกระโปรงที่พอดีกับสะโพกและกางออกอย่างรวดเร็ว เหนือสิ่งอื่นใด สไตล์นี้เหมาะกับสาวสูงที่มีรูปร่างแบบนาฬิกาทราย

มิดิ

เดรสที่มีกระโปรงยาวปานกลางเป็นที่นิยมมากที่สุดเนื่องจากเหมาะสำหรับสถานการณ์ที่หลากหลาย พวกเขาสะดวกสบายและสง่างาม ชุดมิดี้กับกระโปรงทรงดินสอจะดูดีเป็นพิเศษเมื่อใส่กับกระโปรงทรงดินสอ

ชุดลำลอง Peplum Midi

หากชุดดังกล่าวทำในโทนสีที่มีการควบคุมและปิดอย่างเพียงพอก็เป็นไปได้ที่จะปรากฏในสำนักงานชุดที่สว่างกว่าเหมาะสำหรับการสังสรรค์อย่างไม่เป็นทางการ

สั้น

เดรสสั้นเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับงานปาร์ตี้ เพราะมันใส่สบายมากในการเต้น! หญิงสาวในชุดค็อกเทลที่มีกระโปรงพลัมมักจะดึงดูดความสนใจเพราะองค์ประกอบนี้นำเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์มาสู่เครื่องแต่งกาย บาสก์ทำให้ชุดดูมีสีสันและขี้เล่นมากขึ้น ดังนั้นในชุดนี้คุณจะจับตามองทุกค่ำคืน

สียอดนิยม

สีดำ

เดรสสีดำกับกระโปรงพลัมอาจเป็นชุดคลาสสิกในตู้เสื้อผ้าทำงานหรือชุดสำหรับออกไปข้างนอก ทุกอย่างขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของรุ่น

เดรสสีดำกับกระโปรงทรงดินสอ

ตัวอย่างเช่น กระโปรงสั้นและขอบเสื้อผู้หญิงตอนหน้าอกจะเหมาะสมในบรรยากาศที่ไม่เป็นทางการ แต่สำหรับธุรกิจหรืองานทางวัฒนธรรม จะดีกว่าที่จะเลือกอะไรที่เป็นทางการมากกว่า สีดำเมื่อรวมกับ peplum มีความสามารถในการสร้างแบบจำลองโดยขจัดข้อบกพร่องบางประการ

สีขาว

สีขาวโอบล้อมหญิงสาวด้วยรัศมีแห่งความบริสุทธิ์และไร้ประสบการณ์ ไม่ว่าเธอจะอายุเท่าไหร่ หญิงสาวในชุดสีขาวทำให้เกิดอารมณ์เชิงบวกต่อคนรอบข้างเพราะสีนี้เกี่ยวข้องกับการเริ่มต้นที่ดี

ชุดเดรส Peplum สีขาวแขนกุด

ชุดขาวไม่จำเป็นต้องเป็นชุดเจ้าสาว นอกจากงานแต่งงานแล้ว ยังมีสถานการณ์อื่นๆ อีกมากมายที่ชุดเดรสสีขาวกับกระโปรงพลัมจะเหมาะสมอย่างยิ่ง เช่น งานพรอม รอบปฐมทัศน์ละคร ฯลฯ

สีแดง

ไม่มีชุดอื่นใดที่ผู้หญิงจะรู้สึกมีเสน่ห์และเย้ายวนเหมือนในชุดสีแดง ชุดสีแดงเป็นสิ่งที่ตามหาหญิงสาวที่ต้องการรับบทเป็นนางงามที่อันตรายถึงชีวิต

เดรสปาดไหล่สีแดง

เนื่องจากสีแดงเป็นสีที่สื่ออารมณ์ได้ดีมาก การแต่งกายจึงควรเรียบง่ายที่สุด ให้ลูกพลัมเป็นองค์ประกอบตกแต่งชุดเดียวของคุณ

สีฟ้า

สีฟ้าเป็นสีที่สื่ออารมณ์ได้ดีมาก แต่ในขณะเดียวกันก็สงบ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมสีนี้ถึงเป็นที่รักของสาวๆ หลายคน

เดรสผ้าพลัมอสมมาตร สีน้ำเงินกรมท่า

ชุดเดรสสีน้ำเงินไม่มีวันหยาบคาย (ยกเว้นนางแบบที่เปิดเผยมาก) - คุณจะดูสง่างามในชุดนั้นเสมอ peplum เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเพิ่มความยับยั้งชั่งใจของชุดเดรสสีน้ำเงิน

เขียว

สีเขียวสัญญาว่าจะเป็นหนึ่งในสีที่ทันสมัยที่สุดในอีกไม่กี่ฤดูกาลข้างหน้า ควรมีชุดสีเขียวอย่างน้อยหนึ่งชุดในตู้เสื้อผ้าของทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากในบรรดาเฉดสีที่มีอยู่มากมาย เราแต่ละคนจะพบชุดที่เหมาะกับเธอมากที่สุด

เดรสสีเขียวพลัมและขอบเสื้อผู้หญิงตอนหน้าอกผิดปกติ

เดรสสีมรกต, เทอร์ควอยซ์, แอปเปิ้ล - peplum ดูน่าดึงดูดอย่างไม่น่าเชื่อในทุกโทนสี

ตอนเย็น

ผู้หญิงสวมชุดราตรีในโอกาสที่เคร่งขรึมที่สุดเมื่อพวกเขาต้องการปรากฏตัวในทุกความงดงาม หากคุณไม่ได้ดำเนินชีวิตทางสังคมที่กระตือรือร้น โอกาสที่จะได้ปรากฏตัวต่อหน้าผู้อื่นด้วยความสง่างามทั้งหมดนั้นไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนัก นั่นคือเหตุผลที่สาว ๆ ระมัดระวังในการเลือกชุดราตรี ชุดราตรีกับกระโปรงสั้นควรยาวและไม่รัดรูป อย่าลืมมองดูสไตล์นางเงือกอย่างใกล้ชิดด้วยเสื้อท่อนบนและกระโปรงบานแคบที่ด้านล่าง หากชุดเดรสเป็นทรงตรง ให้ใส่ใจกับนางแบบที่มีรูปร่างไม่มาตรฐาน

งานแต่งงาน

แฟชั่นสำหรับคู่แต่งงานไม่ได้เลี่ยงชุดเดรสที่มีด้านพลัม เมื่อเร็ว ๆ นี้เจ้าสาวเลือกสไตล์นี้สำหรับกิจกรรมที่สำคัญที่สุดในชีวิตของพวกเขามากขึ้นเรื่อย ๆ ผู้หญิงถูกชี้นำโดยเหตุผลหลายประการ: บางคนต้องการตามแฟชั่น บางคน - เพื่อแสดงรูปร่างที่สวยงาม และยังคงมีเหตุผลอื่น ๆ - เพื่อซ่อนหน้าท้องที่กำลังเกิดขึ้น ในทุกกรณี ชุดเดรสที่มีกระโปรงพลัมจะดูสวยงามมากและจะช่วยนำเสนอลักษณะเด่นทั้งหมดของรูปลักษณ์ในสภาพแสงที่ดี

ชุดแต่งงาน Peplum อสมมาตร

เจ้าสาวหลายคนละทิ้งประเพณีและชอบชุดสั้น ในกรณีนี้ ชุดกระโปรงพลัมเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสร้างลุคเจ้าสาวที่ทันสมัยและสง่างาม

ควรใส่เต็มมั้ย?

สาวอ้วนสามารถใส่ชุดพลัมได้แน่นอน หากเลือกชุดอย่างถูกต้อง ก็สามารถแก้ไขช่วงเวลาที่มักเป็นสาเหตุของความหงุดหงิดของสาวอวบอ้วนได้ กฎหลักคือบาสก์ควรอยู่ด้านล่างหรือเหนือโซนที่คุณพิจารณาว่ามีปัญหา

ชุดกระโปรงพลีทมีสายรัดเพื่อความอวบอ้วน

ตัวอย่างเช่น หากพุงยื่นออกมา คุณต้องสวมชุดกระโปรงยาวซึ่งเริ่มเกือบใต้หน้าอกและปั๊มเข้าไปในแนวสะโพก ความงามที่เขียวชอุ่มควรให้ความสนใจกับนางแบบที่มีสะบัดจากเอว ไม่ว่าในกรณีใดผู้ที่มีรูปแบบที่หรูหราควรเลือกชุดที่มีกระโปรงกว้างเนื่องจากองค์ประกอบขนาดเล็กจะเน้นเฉพาะปริมาณเท่านั้น

ใส่กับอะไร?

คุณสามารถจับคู่ชุดกระโปรงพลัมกับไอเท็มหลากหลายจากตู้เสื้อผ้าของคุณ มันสามารถทำให้เสื้อผ้าธรรมดาที่สุดเล่นได้ในรูปแบบใหม่ ในการสร้างลุคธุรกิจ ให้สวมแจ็กเก็ตบนเดรส (แต่ไม่ควรสั้นเกินไป) เดรสที่มีกระโปรงพลัมก็ดูดีมากกับเทรนช์โค้ทสุดคลาสสิกและรองเท้าที่เป็นทางการ ถุงน่องหรือถุงน่องสีเบจบาง ๆ จะเหมาะสมเสมอ แต่ในฤดูหนาวคุณสามารถทำได้ด้วยกางเกงรัดรูปสีเข้มหนา นางแบบฤดูร้อนเข้ากันได้ดีกับหมวกปีกกว้างในสไตล์โรแมนติก สายสะพายบางและกระเป๋าถือใบเล็กหรูหราจะช่วยเสริมลุคให้สมบูรณ์

เครื่องประดับ

ชุดกระโปรงพลัมไม่ได้อยู่ในสไตล์เสื้อผ้าใด ๆ ดังนั้นจึงเข้ากันได้ดีกับเครื่องประดับทุกประเภท ตัวอย่างเช่น ชุดเดรสปลอกสีดำกับแจ็กเก็ตหนังและเครื่องประดับหนังและโลหะขนาดใหญ่เป็นเครื่องแต่งกายที่กลมกลืนกันในสไตล์ร็อคเกอร์ ชุดเดียวกันกับเสื้อแจ็คเก็ตและรองเท้าส้นเตารีดแบบบางเป็นภาพที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักธุรกิจหญิง ถอดแจ็คเก็ตสวมเครื่องประดับสีสดใสและรองเท้าส้นสูง - ในรูปแบบนี้คุณสามารถไปงานปาร์ตี้ได้อย่างปลอดภัย

เครื่องประดับและเครื่องประดับสำหรับชุดกระโปรง

ในการค้นหารูปลักษณ์ที่สมบูรณ์แบบ คุณสามารถทดลองเครื่องประดับต่างๆ มากมาย เช่น เครื่องประดับสุดหรู เครื่องประดับของแท้ นาฬิกา แว่นตา และผ้าพันคอ ด้วยเหตุนี้ คุณจะสามารถค้นหาโซลูชันโวหารที่น่าสนใจได้อย่างแน่นอน

รองเท้า

ชุดกระโปรงพลัมไม่จำเป็นต้องมีรองเท้าเฉพาะใดๆ แน่นอนเช่นเดียวกับชุดอื่น ๆ มันดูดีที่สุดด้วยส้นสูง อันที่จริงสาว ๆ ดูมีเสน่ห์เป็นพิเศษในรองเท้าส้นสูงและการเดินของพวกเขาก็ชวนให้หลงใหล ต้องเลือกรองเท้าขึ้นอยู่กับโอกาสที่คุณสวมชุดเดรส สำหรับการทำงานรองเท้าเหล่านี้จะเป็นรองเท้าสำนักงานที่เข้มงวดสำหรับการเดินไปรอบ ๆ เมือง - รองเท้าบู๊ตที่สง่างามและสำหรับวันหยุด - รองเท้าแตะที่งดงาม สีของรองเท้าอาจใกล้เคียงกับชุดเดรสหรือตรงกันข้ามกับโทนสีที่ตัดกัน

3 ความคิดเห็น
วิกา 21.02.2016 20:05

ฉันรักชุด peplum มาก! Basque ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับต้นขาที่ไม่ได้แสดงออกมา

ฉันยังชื่นชมผู้ที่คิดค้นบาสก์ เพียงความรอดสำหรับร่างของฉัน!

ลีนา 26.02.2016 20:07

การแต่งกายที่มีกระโปรงพลัมเหมาะสำหรับงานองค์กร มันทั้งเข้มงวดและเป็นผู้หญิงในเวลาเดียวกัน ฉันมีเดรสสีดำสำหรับโอกาสนี้ ตอนนี้ฉันต้องการชุดสีน้ำเงิน

แฟชั่น

สวย

บ้าน