สไตล์และรุ่นของเดรส

ชุดถัง - สำหรับผู้หญิงฟุ่มเฟือย

ชุดถัง - สำหรับผู้หญิงฟุ่มเฟือย
เนื้อหา
 1. ลักษณะเฉพาะ
 2. ประเภทของสไตล์
 3. สำหรับใคร?
 4. ใส่กับอะไร?
 5. รองเท้า
 6. เครื่องประดับ

แม้ว่ากางเกงและชุดสูทจะติดอยู่ในตู้เสื้อผ้าของเรามาอย่างยาวนานและแน่นหนา แต่การแต่งตัวยังคงเป็นองค์ประกอบที่เป็นผู้หญิงที่สุดของเสื้อผ้า เฉพาะในชุดเดรสเท่านั้นที่สามารถให้ความรู้สึกเหมือนสิ่งมีชีวิตที่สง่างามและเปราะบางอย่างแท้จริง อย่างไรก็ตาม เดรสคลาสสิกที่ฟูหรือรัดรูปจะเบื่ออย่างรวดเร็ว ดังนั้นนักออกแบบจึงมองหาวิธีแก้ปัญหาที่ทันสมัยอยู่เสมอ

เดรสกระเป๋าผ้าลินินสีฟ้าอ่อน

ตลอดศตวรรษที่ผ่านมา เดรสสไตล์ดั้งเดิมมากมายปรากฏขึ้นในหลากหลายโอกาส บทความนี้กล่าวถึงโมเดลที่ฟุ่มเฟือยที่สุดรุ่นหนึ่ง นั่นคือ กระเป๋าแต่งตัว เราจะบอกคุณว่ามันคืออะไรใครเหมาะกับมันและวิธีการสวมใส่อย่างถูกต้อง

ลักษณะเฉพาะ

กระเป๋าแต่งตัวมีทรงเรียบง่ายมาก เป็นเสื้อคลุมที่กว้างขวาง ไม่มีเส้นตรงบริเวณหน้าอก เอว และสะโพก มันซ่อนร่างจากไหล่ถึงหัวเข่าหรือด้านล่างอย่างสมบูรณ์

ชุดเดรสคอวีสีดำ

แม้ว่าการตัดที่เฉียบคมเช่นนี้ถือเป็นสิ่งประดิษฐ์ล่าสุด แต่ต้นแบบของมันปรากฏขึ้นเมื่อประมาณ 300 ปีก่อน ในขณะนั้นผู้หญิงเริ่มคิดว่าการแต่งกายไม่เพียงแต่ควรสวยงามแต่ยังสวมใส่สบายทำให้เคลื่อนไหวได้อย่างสบาย ตอนนั้นเองที่เดรสดูเหมือนคลุมเครือคล้ายกับ "กระเป๋า" สมัยใหม่ - ด้วยเสื้อท่อนบนรัดรูปและแขนยาวแบบคลาสสิก แต่มีกระโปรงที่ฟูและหลวมมาก

ในไม่ช้า แฟชั่นสำหรับเสื้อผ้าที่กว้างขวางก็ถูกลืม และครั้งต่อไปที่ชุดกระสอบปรากฏตัวขึ้นในฉากแฟชั่นหลังสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง - เมื่อเลือกเสื้อผ้าที่เรียบง่ายและไม่โอ้อวด อย่างไรก็ตาม ความนิยมที่แท้จริงมาถึงโมเดลนี้ในช่วงกลางศตวรรษที่ผ่านมาเท่านั้น เมื่อมันเริ่มปรากฏในคอลเลกชั่นของกูตูเรียร์ที่มีชื่อเสียง

กระเป๋าแต่งตัว 1950 - จิวองชี่

วันนี้ชุดกระโปรงเป็นชุดลำลองสำหรับเด็กผู้หญิงที่มีไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่งในรูปลักษณ์ที่ทันสมัย ​​ชุดดังกล่าวสามารถเสริมด้วยรายละเอียดต่างๆ: กระเป๋า แขนเสื้อ หรือปกเสื้อ

ประเภทของสไตล์

ชุดเดรสกระเป๋าทรงตรง เป็นรุ่นคลาสสิคของรุ่นนี้ ภายใต้ชุดเดรสดังกล่าว เส้นโค้งและส่วนนูนของรูปร่างทั้งหมดถูกซ่อนไว้ ผู้หญิงจำนวนมากจึงสร้างภาพลักษณ์ที่ดูเป็นผู้หญิงมากขึ้น สกัดชุดที่เอวด้วยเข็มขัดหรือสายรัด

ชุดเดรสกระเป๋าทรงตรง

ชุดเดรสกระเป๋าครอป นี่คือเวอร์ชันฤดูร้อนของสไตล์นี้ ในชุดเดรสทรงโอ่อ่าพร้อมกระโปรงเอวสูงปานกลางจะใส่สบายแม้ในวันที่อากาศร้อนที่สุด นางแบบสำหรับฤดูร้อนมักจะเย็บจากผ้าสีธรรมชาติบางๆ สีสันสดใส เช่น ชีฟอง ผ้าลาย ลินิน ฯลฯ

เดรสสั้นกระเป๋า

เดรสกระเป๋ามีกระเป๋า. นี่ไม่ใช่แค่ชุดที่ใส่สบายสำหรับทุกวัน แต่ยังเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับออฟฟิศอีกด้วย กระเป๋าปะขนาดใหญ่จะเพิ่มความเสียหายเล็กน้อยให้กับชุดธุรกิจที่เข้มงวดและพูดน้อย กระเป๋ามักทำจากวัสดุที่มีสีหรือพื้นผิวตัดกัน

เดรสทรงถังมีกระเป๋า

ชุดกระโปรงมีซิปปิด อีกรูปแบบหนึ่งของชุดนี้ ซิปบนเสื้อผ้าไม่เพียง แต่ใช้งานได้จริง แต่ยังเป็นองค์ประกอบตกแต่งอีกด้วย เดรสที่มีสายรัดยาวด้านหลังดูน่าประทับใจเป็นพิเศษ: เส้นแนวตั้งจะยืดออกและทำให้รูปร่างแคบลง

เดรสทรงถังมีซิปหลัง

ชุดคลุมกระเป๋า. เป็นการผสมผสานระหว่างเดรสกับเสื้อคลุมที่ไม่มีเข็มขัด มันดูผิดปกติมาก แต่ไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนจะกล้าที่จะสวมใส่มันเพราะอาจทำให้สัดส่วนของรูปร่างผิดเพี้ยนไป บ่อยครั้งที่ชุดเหล่านี้มีแขนเสื้อกว้าง

เดรสห่อกระเป๋า

สำหรับใคร?

กระเป๋าแต่งตัวเป็นชุดที่เฉพาะเจาะจงมาก และโชคไม่ดีที่มันไม่เหมาะกับทุกคน เชื่อกันว่าเฉพาะสาวร่างสูงที่มีรูปร่างเพรียวบางเท่านั้นที่สามารถซื้อชุดสไตล์นี้ได้ เนื่องจากรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าทำให้รูปร่างดูสั้นและใหญ่ขึ้น

อันที่จริงชุดเดรสกระเป๋าสามารถสวมใส่ได้ในทุกความสูง คุณเพียงแค่ต้องเลือกความยาวที่เหมาะสม:

 • โมเดลยาวที่คลุมหัวเข่าจะเหมาะกับหญิงสาวขายาว - ความสูงลบสองสามเซนติเมตรไม่สำคัญสำหรับพวกเขา
 • ผู้หญิงตัวเล็กควรใส่ใจกับเดรสกระเป๋าที่มีกระโปรงเหนือเข่า นางแบบสำหรับฤดูหนาวสามารถใส่กับกางเกงรัดรูปหรือเลกกิ้งรัดรูป - ดังนั้นคุณจะไม่ต้องเสียสละทั้งความสวยงามหรือความสบายของคุณเอง
 • สำหรับสาวรูปร่างเพรียว กระเป๋าเดรสจะไม่เจ็บ แต่จะสร้างวอลลุ่มตามต้องการในสถานที่ที่เหมาะสมเท่านั้น
 • พองในชุดดังกล่าวจะรู้สึกมั่นใจเพราะสามารถซ่อนพื้นที่ที่มีปัญหาได้ หากคุณเป็นคนตัวเตี้ยและร่างกายสมบูรณ์ ควรใช้ชุดกระสอบอย่างระมัดระวัง หลีกเลี่ยงรุ่นที่มีกระเป๋าปะ แขนสั้น เดรป และลวดลายแนวนอน นอกจากนี้อย่าลืมใส่ส้นสูงกับชุดดังกล่าว

ใส่กับอะไร?

แม้ว่าในแวบแรก ชุดเดรสกระเป๋าจะดูฟุ่มเฟือย แต่ก็เป็นเสื้อผ้าอเนกประสงค์อย่างแท้จริง บนพื้นฐานของการที่คุณสามารถสร้างภาพหลายภาพในสไตล์ที่แตกต่างกัน

กางเกงยีนส์ขายาว
 • เพื่อสร้างภาพอย่างมีสไตล์ กรันจ์ - การผสมผสานระหว่างชุดพังค์และชุดทำงาน - ชุดกระเป๋าควรรวมกับรองเท้าบูทผูกเชือกหนาและแจ็กเก็ตหนังที่มีลักษณะคล้ายแจ็กเก็ตหนัง การตกแต่งด้วยเดือยแหลมโลหะและกางเกงรัดรูปขาดทันสมัยจะช่วยเสริมการแต่งกาย
 • สไตล์ ไม่เป็นทางการ บ่งบอกถึงความเรียบง่าย ความสะดวก และความสง่างามในขณะเดียวกัน เสื้อโค้ทลายตารางกว้างแขนสั้น ถุงมือยาว รองเท้าบูทสูง พร้อมกระเป๋าแต่งตัว ทั้งหมดนี้รวมกันเป็นชุดที่กลมกลืนกัน เหมาะกับทุกสถานการณ์
 • เสื้อผ้าสำหรับเล่นกีฬาหรือทำกิจกรรมยามว่างไม่จำเป็นต้องเป็นชุดกางเกง เสื้อยืด และเสื้อสเวตเตอร์ การแต่งกายยังสามารถเป็นองค์ประกอบ กีฬา เสื้อผ้าโดยเฉพาะถ้าเป็นเดรสกระเป๋าที่ใส่สบายและกว้างขวาง ใส่คู่กับเลกกิ้งและรองเท้าผ้าใบ เติมเต็มลุคของคุณด้วยหมวกกีฬา - และพักผ่อนอย่างกระฉับกระเฉง!
 • ในการเปลี่ยนกระเป๋าใส่ชุดเดรสให้เป็นตู้เสื้อผ้าทำงาน คุณต้องรวมเข้ากับองค์ประกอบที่คลาสสิก สไตล์ธุรกิจ... ผูกเข็มขัดรัดตัวรอบชุดเพื่อให้เอวของคุณเข้ารูป สวมเสื้อแจ็กเก็ตทรงเข้ารูปพร้อมแขนเสื้อครอปและสวมใส่คู่กับเครื่องแต่งกายของคุณด้วยจั๊มสูทสุดคลาสสิก

รองเท้า

การเลือกรองเท้าให้เหมาะกับชุดเดรสกระเป๋าไม่ใช่เรื่องยากเลย การเลือกคู่ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศภายนอกหน้าต่างและรูปภาพที่คุณตั้งใจจะสร้าง

หากคุณกำลังมองหาชุดสำหรับอากาศเย็น รองเท้าบูทเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ผู้ที่อวดตัวสูงสามารถสวมรองเท้าบูทส้นเตี้ยและรองเท้าบู๊ตสูงได้อย่างปลอดภัย สาว Thumbelina เหมาะกับรองเท้าที่มีส้นเท้ามากกว่า

เดรสทรงถังพร้อมรองเท้าบูท

สำหรับช่วงนอกฤดูกาล รองเท้าบูทแบบผูกเชือกก็เหมาะมาก ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าอ็อกฟอร์ดทรงสูง แบบมีส้น หรือแบบคลาสสิกน้ำหนักเบา

ในฤดูร้อน รองเท้าส้นแบนบัลเล่ต์ รองเท้าผ้าใบ และรองเท้าหนังนิ่มจะดูดีเมื่อใส่ชุดเดรสกระเป๋า

ไปงานเฉลิมฉลองพร้อมกับรองเท้าหรือรองเท้าแตะส้นสูง กระเป๋าแต่งตัวเข้ากันได้ดีกับรองเท้าแตะรัดส้นที่ผูกไว้ที่ข้อเท้า

เครื่องประดับ

 • กระเป๋าถือ. กระเป๋าใบใหญ่ไม่ควรใส่กับเดรสกระสอบ เพราะมันค่อนข้างใหญ่ในตัวเอง ตรวจสอบกระเป๋าที่คุณต้องถือในมือให้ละเอียดยิ่งขึ้น: กระเป๋าคลัตช์ ซองจดหมาย ฯลฯ นอกจากนี้ กระเป๋าเงินใบเล็กบนสายโซ่ยาวยังเหมาะกับชุดแบบนี้อีกด้วย
 • ผ้าพันคอ. ผ้าพันคอถักหนาอุ่นหรือผ้าผูกคอที่สง่างาม (ขึ้นอยู่กับฤดูกาล) จะเข้ากันได้ดีกับเดรสกระสอบ ในกรณีแรก รายละเอียดนี้จะช่วยปรับสมดุลกระโปรงที่ใหญ่โตเกินไป และในอย่างที่สอง จะดึงความสนใจไปที่เสื้อคัตเอาท์ที่หน้าอก
 • ลูกปัด. ลูกปัดยาวในหนึ่งแถวขึ้นไปจะเป็นเครื่องประดับที่เหมาะสมที่สุดสำหรับกระเป๋าแต่งตัว ทิศทางแนวตั้งของเส้นจะยืดภาพเงา ในกรณีนี้ความยาวของลูกปัดสามารถเป็นอะไรก็ได้ - สิ่งสำคัญคือสั้นกว่าชุดตัวเอง
 • เลกกิ้งและเข่าสูง รายละเอียดของตู้เสื้อผ้าเหล่านี้ไม่เพียงช่วยให้ขาของคุณอบอุ่น แต่ยังช่วยสร้างลุคที่สนุกสนานและมีสีสันอีกด้วย กระเป๋าแต่งตัวซุกซนเข้ากันได้ดีกับเครื่องประดับสีสดใส จะใส่กับกางเกงรัดรูปหรือใส่กับขาเปล่าก็ได้ เลกกิ้งและเข่าสูงจะเข้ากันได้ดีกับรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้า
ไม่มีความคิดเห็น

แฟชั่น

สวย

บ้าน