สไตล์และรุ่นของเดรส

เดรสเชิ้ต - จากดุดันสู่ลุคเรียบหรู

เดรสเชิ้ต - จากดุดันสู่ลุคเรียบหรู
เนื้อหา
 1. สำหรับใคร?
 2. เกร็ดประวัติศาสตร์
 3. ลักษณะเฉพาะ
 4. ตอนเย็น
 5. บ้าน
 6. เดนิม
 7. ติดตั้ง
 8. สไตล์ธุรกิจ
 9. ฟรี
 10. ชุดซาฟารี
 11. สียอดนิยม
 12. ลายพิมพ์เก๋ๆ
 13. ความยาว
 14. เทรนด์แฟชั่น
 15. ใส่กับอะไร?
 16. เครื่องประดับ
 17. รองเท้า

ความนิยมอย่างสูงของเสื้อผ้าอเนกประสงค์และสวมใส่สบายเช่นเดรสเสื้อเชิ้ตได้รับการเฉลิมฉลองมานานกว่าหนึ่งปี เดรสสไตล์นี้สามารถเห็นได้ในตู้เสื้อผ้าของแฟชั่นนิสต้าหลายคน

สำหรับใคร?

แม้ว่าชุดสไตล์นี้จะถือเป็นสากล แต่ควรพิจารณาความแตกต่างของรูปร่างของคุณเมื่อเลือกชุด

หากหญิงสาวมีรูปร่างผอมและรูปร่างของเธอดูเหมือนสี่เหลี่ยมผืนผ้า ขอแนะนำให้เลือกชุดเดรสเสื้อเชิ้ตทรงตรงซึ่งจะทำจากผ้าเนื้อบาง มีความยาวปานกลางและเฉดสีอ่อน

เสื้อเชิ้ตไลท์ซาฟารี

เด็กผู้หญิงที่มีรูปร่างนาฬิกาทรายแบบผู้หญิงสามารถสวมใส่ทั้งเดรสเสื้อเชิ้ตทรงหลวมและพอดีตัวไม่ว่าจะมีความยาวเท่าใดก็ได้ หากรูปร่างไม่สมส่วน (ส่วนบนหรือส่วนล่างสมบูรณ์) คุณควรหยุดการเลือกรูปแบบการแต่งกายที่กว้างขวางโดยไม่มีลวดลายและไม่มีเข็มขัด

เดรสเสื้อเชิ้ตมักจะซื้อและสวมใส่โดยผู้หญิงที่ชอบเสื้อผ้าแนวอนุรักษ์นิยมและเรียบง่ายแต่ดูสง่างาม นี่เป็นสไตล์ที่ได้รับความนิยมในหมู่แฟน ๆ ของมินิมอลและสาว ๆ ที่ต้องการสวมใส่ทั้งชุดที่แสนสบายและสง่างาม

เดรสเชิ้ตสั้นสีกากี

เกร็ดประวัติศาสตร์

ชุดสไตล์นี้ถูกคิดค้นโดย Coco Chanel ที่มีชื่อเสียงในศตวรรษที่ 20 เมื่อดีไซเนอร์ในตำนานตัดสินใจยืมเสื้อเชิ้ตที่ใส่สบายจากผู้ชายและปรับให้เข้ากับร่างผู้หญิง

การปรากฏตัวของชุดเดรสเสื้อเชิ้ตในตู้เสื้อผ้าของผู้หญิงทำให้แฟชั่นของผู้หญิงกระฉับกระเฉง ตั้งแต่นั้นมา สไตล์นี้เป็นที่ต้องการของผู้หญิง แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงและปรับเปลี่ยนตามแนวโน้มของเวลาอยู่เป็นระยะๆ

เสื้อเชิ้ต Coco Chanel

ในยุค 50 ชุดนี้ได้รับการดัดแปลงโดย Christian Dior ซึ่งปรากฏในคอลเลกชันใหม่ของเขาในยุค 60 ความนิยมของรูปแบบนี้เพิ่มขึ้นอย่างมากทั้งในสหภาพโซเวียตและต่างประเทศ ชุดเสื้อเชิ้ตปรากฏบนหน้าปกนิตยสารและบนแคทวอล์คมากขึ้น ในยุค 80 นางแบบกลายเป็นที่ชื่นชอบของอีฟว์ แซงต์ โลรองต์ ซึ่งกำลังโปรโมตสไตล์ซาฟารีในขณะนั้น

ลักษณะเฉพาะ

เดรสเชิร์ตเรียกว่าเดรสที่มีทรงตรงเป็นส่วนใหญ่ซึ่งไม่มีเอวเด่นชัด แต่มักจะมีปกและแขนเสื้อ

สำหรับรุ่นส่วนใหญ่ ปลอกคอจะมีให้เลือกทั้งแบบตั้งขึ้นและลงได้ แขนเสื้อสามารถใส่และเสริมด้วยปลายแขนเสื้อได้ แต่อาจไม่มีแขนเสื้อก็ได้ โดยปกติแล้วจะมีรอยพับที่ด้านหลังของชุดเดรสเสื้อเชิ้ต และหากผลิตภัณฑ์มีขนาดพอดีตัวเล็กน้อย ก็จะมีรอยพับที่ด้านหน้าด้วย

เดรสเชิ้ตสวิงสีดำ

เดรสเสื้อเชิ้ตเกือบทั้งหมดติดกระดุมเหมือนเสื้อเชิ้ตผู้ชาย ในกรณีนี้ ปุ่มต่างๆ จะอยู่อย่างเปิดเผยหรือซ่อนอยู่ใต้แถบ สำหรับการตัดเย็บเดรสสไตล์นี้ใช้ผ้าธรรมชาติเป็นหลัก - ลินิน, ขนสัตว์, กางเกงยีนส์, ผ้าลูกฟูก, ผ้าฝ้ายและอื่น ๆ ชุดส่วนใหญ่มีสีทึบ แต่ยังมีรุ่นที่มีเครื่องประดับและการปักที่ชายเสื้อ แขนเสื้อ หรือปกเสื้อ

ตอนเย็น

ชุดเสื้อเชิ้ตผ้าไหมสั้นเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับงานปาร์ตี้ รองเท้าส้นสูงและคลัตช์ที่น่าสนใจเข้าคู่กัน

ชุดเสื้อเชิ้ตผ้าไหม

คุณยังสามารถสร้างลุคที่เหมาะสำหรับการไปออกเดทหรือไปงานปาร์ตี้โดยใช้ชุดเดรสเสื้อเชิ้ตลำลองโดยเลือกรองเท้าสีสดใส กระเป๋าถือ และเข็มขัด

เดรสเชิ้ตพร้อมคลัช

สีของชุดเดรสยังสามารถทำหน้าที่เป็นตัวเน้นสำหรับโบว์ในตอนเย็น ในการทำเช่นนี้ให้เลือกรุ่นที่มีเฉดสีอิ่มตัวเพิ่มเครื่องประดับในสีที่เหมาะสมตัดกันและรับประกันลุคที่ลืมไม่ลง

ตัวเลือกตอนเย็นที่น่าสนใจก็คือชุดเสื้อเชิ้ตสีดำกับพื้น ใส่รองเท้าส้นสูงสำหรับเขา จัดสไตล์งานรื่นเริงและหยิบกระเป๋าถือใบเล็ก ปล่อยให้ปุ่มเปิดอยู่สองสามปุ่มที่ด้านบนและด้านล่าง

เดรสเชิ้ตยาวสีดำกับรองเท้าแตะกริช

บ้าน

ชุดสไตล์นี้เหมาะเป็นชุดที่สวมใส่ที่บ้าน เดรสเชิ้ตใส่อยู่บ้านตัดเย็บจากผ้าเนื้อนุ่มใส่สบาย พวกเขาเน้นย้ำความเป็นผู้หญิงและเหมาะที่จะสวมใส่ในชีวิตประจำวันมากกว่าเสื้อคลุมอาบน้ำ

เดนิม

เดรสเสื้อเชิ้ตที่ทำจากผ้าเดนิมเป็นที่นิยมอย่างมากในทุกวันนี้ เนื่องจากมีรูปทรงที่ประสบความสำเร็จและใช้งานได้จริง โมเดลที่ทำจากกางเกงยีนส์แบบบางมีลักษณะเป็นทรงหลวมและมีความยาวปานกลาง ในชุดดังกล่าว วัสดุปิดสนิทและเน้นรูปร่าง

เดรสเชิ้ตยีนส์

การแต่งกายมีทั้งความสะดวกสบายและมีสไตล์ เสริมด้วยเข็มขัด กระเป๋าหนังขนาดใหญ่ เครื่องประดับขนาดใหญ่ และรองเท้าส้นแบน

เดรสเสื้อเชิ้ตผ้าเดนิมเป็นฐานที่ยอดเยี่ยมสำหรับตู้เสื้อผ้าของคุณทุกวัน ด้วยการเลือกอุปกรณ์เสริมที่แตกต่างกัน คุณสามารถสร้างสไตล์ที่ต้องการได้ (เช่น ในเมืองหรือชาติพันธุ์) เพื่อให้ได้คันธนูที่ใช้งานได้จริงและเป็นต้นฉบับสำหรับทุกวัน

เดรสเชิ้ตเดนิมพร้อมกระเป๋าสะพาย แมทช์กับหมวกและรองเท้าแตะสีแดง

โมเดลเดนิมซึ่งเรียกได้ว่าคลาสสิกที่เข้มงวดนั้นมีความน่าดึงดูดไม่น้อย โดดเด่นด้วยคอปกแบบพับ สายรัดแบบทะลุผ่าน และช่องกระเป๋า เพื่อสร้างลุคเรโทร คุณสามารถเลือกเฉดสีอินดิโก้พร้อมงานปัก เข้ากับชุดเดรสที่มีรองเท้าส้นตึก กระเป๋าแบบนิ่ม และแว่นตาขนาดใหญ่

ติดตั้ง

เดรสเสื้อเชิ้ตรุ่นเหล่านี้โดดเด่นด้วยรายละเอียดการตัดเย็บที่เน้น ต้องขอบคุณการใช้งานที่ช่วยแสดงให้เห็นข้อดีของรูปร่างเพรียวบาง

เดรสเสื้อเชิ้ตรัดรูปมีปาเป้าเนื่องจากสินค้าพอดีกับเอว โดยส่วนใหญ่ โมเดลเหล่านี้มีความยาวถึงเข่า

สไตล์ธุรกิจ

เนื่องจากชุดเดรสเสื้อเชิ้ตมีปกที่มีลักษณะเฉพาะ ชุดนี้จึงค่อนข้างเหมาะสมที่จะเป็นชุดทำงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสีที่สุขุมและไม่มีการตกแต่งเพิ่มเติม เดรสเชิ้ตธุรกิจมีความยาวปานกลางและเสื้อปิด รวมกับกระเป๋าหนังและเข็มขัดหนังที่มีสไตล์

ฟรี

ชุดเสื้อเชิ้ตสามารถกว้างได้ มองเห็นได้หลายขนาดที่ใหญ่กว่าที่ผู้หญิงใส่

เดรสเชิ้ตผ้าซาตินโอเวอร์ไซส์

เดรสไหลลื่นเหล่านี้ได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากดูเป็นผู้หญิงและไม่เหมือนกับเสื้อเชิ้ตสำหรับผู้ชาย ตัดเย็บจากผ้าชีฟอง เดนิม แคมบริก วูลเนื้อละเอียด และผ้าอื่นๆ

ชุดซาฟารี

นี่คือชื่อหนึ่งของชุดเดรสเสื้อเชิ้ตแบบต่างๆ ที่มีคุณลักษณะเฉพาะคือมีกระเป๋าและสายรัดมากมาย ในชุดเดรสดังกล่าว กระเป๋าใส่ได้ทั้งด้านบนและด้านบนกระโปรง

เสื้อเชิ้ตซาฟารี

นอกจากนี้ รุ่นชุดเดรสซาฟารีส่วนใหญ่มีปกพับ เข็มขัด และแขนสั้น โดยปกติแล้วจะใช้ผ้าหนาในการตัดเย็บชุดดังกล่าว ชุดเดรสซาฟารีด้านหน้าติดกระดุมหรือซิปตลอดความยาว

สียอดนิยม

สีขาว

ชุดเสื้อเชิ้ตสีขาวเป็นเรื่องธรรมดาที่สุด โมเดลดังกล่าวซื้อสำหรับตู้เสื้อผ้าฤดูร้อนทุกวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าทำจากผ้าชีฟอง cambric หรือผ้าไหม ในชุดดังกล่าวคุณสามารถแรเงาผิวสีแทนได้อย่างสมบูรณ์แบบรวมทั้งเน้นความบางของรูปร่าง

สีที่ดีที่สุดสำหรับเครื่องประดับสำหรับเดรสเสื้อเชิ้ตสีขาวคือสีเบจ สีดำหรือสีน้ำตาล

เดรสเชิ้ตยาวสีขาว

สีดำ

ในชุดเดรสเสื้อเชิ้ตสีดำคอวี คุณสามารถเน้นความบางของรูปร่างได้ รุ่นสีดำสามารถใช้เป็นฐานสำหรับชุดราตรีได้ ในกรณีนี้จะเสริมด้วยอุปกรณ์เสริมที่สว่างสดใส

สีฟ้า

เดรสเสื้อเชิ้ตสีนี้มักเป็นตัวแทนของรุ่นเดนิม แม้ว่าจะมีสินค้าจากผ้าฝ้าย ชีฟอง ลินิน และผ้าอื่นๆ ด้วย

เดรสเชิ้ตสีน้ำเงิน

เฉดสีของชุดเดรสเหล่านี้อาจแตกต่างกันมาก - ตั้งแต่สีน้ำเงินอ่อนไปจนถึงสีครามเข้ม เดรสสีน้ำเงินของสไตล์นี้พร้อมลายทาง ลายจุด หรือลายจุดเป็นที่นิยมอย่างมาก

ดำและขาว

เดรสเสื้อเชิ้ตสีดำขอบขาวช่วยเน้นข้อดีของรูปร่างและซ่อนข้อบกพร่องที่อาจเกิดขึ้น อาจเป็นชุดเดรสสีดำที่แขนเสื้อและชายเสื้อเป็นสีขาว

รุ่นสีดำที่มีลายจุด เช็คขนาดเล็กและใหญ่ รวมถึงลวดลายดอกไม้หรือลายทางเล็กๆ ดึงดูดความสนใจ

ลายพิมพ์เก๋ๆ

นอกจากชุดเดรสเสื้อเชิ้ตโมโนโครมที่ได้รับความนิยมแล้ว ผู้หญิงแฟชั่นหลายคนยังซื้อชุดพิมพ์ลายด้วย

เดรสเชิ้ตพิมพ์ลาย

สีของชุดเหล่านี้มีความหลากหลายมาก คุณสามารถเห็นชุดเดรสเสื้อเชิ้ตมีลาย, ลายจุด, ดอกไม้, เช็ค เมื่อเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีงานพิมพ์ต้องคำนึงถึงความแตกต่างของภาพด้วย ตัวอย่างเช่น ไม่แนะนำเสื้อเชิ้ตในกรงขนาดใหญ่หรือแถบแนวนอนสำหรับเจ้าของรูปร่างโค้งมน

ความยาว

ยาวถึงพื้น

เสื้อเชิ้ตรุ่นนี้เป็นชุดที่เป็นผู้หญิงและค่อนข้างน่าสนใจ

เดรสเชิ้ตตัวยาวลายจุด

ตะขอของชุดเดรสดังกล่าวสามารถยาวได้ตลอดแนว แต่ก็มีผลิตภัณฑ์ที่มีกระดุมที่เอวเท่านั้น และกระโปรงที่ด้านล่างยังคงแข็งอยู่ ชุดดังกล่าวจะซ่อนขาที่อวบอ้วนได้ง่าย

มิดิ

นางแบบที่มีความยาวดังกล่าวเป็นที่ต้องการของทั้งหญิงสาวและสตรีที่มีอายุมากกว่า ชุดนี้สามารถสวมใส่กับแจ็คเก็ตหรือแจ็คเก็ต แขนเสื้อเป็นเดรสสั้นและยาว

เดรสเชิ้ตยาวมิดิ

ส่วนบนของชุดสามารถติดกระดุมให้แน่นได้หากต้องการ หรือจะปล่อยกระดุมสักสองสามกระดุมก็ได้

สั้น

ชุดเดรสมินิเดรสส่วนใหญ่สวมใส่ในฤดูร้อนโดยสวมรองเท้าแตะส้นแบนหรือรองเท้าส้นสูง

เดรสเชิ้ตสั้นพิมพ์ลาย

อุปกรณ์เสริมจำนวนน้อยก็เพียงพอสำหรับชุดเดรสดังกล่าว หรือโดยทั่วไปแล้ว คุณสามารถทำได้โดยใช้เพียงกระเป๋า เดรสเชิ้ตสั้นแบบกว้างมักจะเสริมด้วยเข็มขัด

เทรนด์แฟชั่น

ทุกวันนี้ชุดเดรสเสื้อเชิ้ตมีอยู่ในสไตล์ร่วมสมัยมากมาย ตั้งแต่ธุรกิจไปจนถึงการทหารและโรแมนติก เสื้อผ้าดังกล่าวขาดไม่ได้ในตู้เสื้อผ้าฤดูร้อนช่วยให้คุณสร้างลุคที่ไม่สำคัญทุกวัน

เทรนด์สมัยใหม่คือการผสมผสานระหว่างความอิสระและความสง่างาม และนี่คือสิ่งที่นำเสนอในชุดเดรสเสื้อเชิ้ต

เสื้อเชิ้ตลำลองสีกากี

รุ่นยอดนิยมที่มีกระเป๋าขนาดใหญ่ที่สะโพกและหน้าอก โดยเน้นที่เส้นรอบเอวด้วยเข็มขัดหนังแบบกว้างหรือสายแบบบางเดรสเชิ้ตเดนิมเป็นที่ต้องการสูง ซึ่งในคอลเลกชั่นสมัยใหม่นำเสนอโดยนางแบบสุดโรแมนติกด้วยผลิตภัณฑ์ตัดเย็บฟรีและเข้มงวดด้วยภาพเงาสไตล์วินเทจ

ใส่กับอะไร?

 • เดรสเสื้อเชิ้ตมักจะเสริมด้วยเข็มขัดทำให้ดูเป็นผู้หญิงมากขึ้น
 • ชุดเดรสสไตล์นี้สวมใส่ได้ด้วยตัวเอง แต่บ่อยครั้งที่พวกเขาใส่เลกกิ้ง เลกกิ้งหรือกางเกงยีนส์
 • คุณสามารถเลือกผ้าพันคอชีฟองสีอ่อนหรือผ้าพันคอไหมสำหรับชุดเดรสเสื้อเชิ้ตแบบคลาสสิก
 • เครื่องแต่งกายสามารถเสริมด้วยเสื้อกั๊กขนสั้น กระเป๋าขนาดใหญ่ และแว่นกันแดดขนาดใหญ่

เครื่องประดับ

เครื่องประดับที่หรูหรา เช่น จี้บนสายโซ่บาง กระเป๋าใบเล็กที่มีสายบาง หรือต่างหูบาง จะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับชุดเดรสเสื้อเชิ้ต

อุปกรณ์เสริมเครื่องแต่งกาย

ในทางกลับกัน พวกเขาใช้เครื่องประดับขนาดใหญ่ เช่น ลูกปัด ต่างหู สร้อยข้อมือ เพื่อลุควินเทจ อุปกรณ์เสริมสีน้ำตาลที่ทำจากไม้หรือหนังเหมาะอย่างยิ่งสำหรับชุดเดรสเสื้อเชิ้ตสีขาว

รองเท้า

รองเท้าส้นสูงเหมาะกับชุดเดรสเสื้อเชิ้ต รองเท้าแตะหรือรองเท้าขึ้นอยู่กับรุ่น

เสื้อสูทกับรองเท้า

นอกจากนี้สไตล์นี้เข้ากันได้ดีกับรองเท้าแตะและนักบัลเล่ต์ เลือกรองเท้าที่มีส้นหนาหรือแพลตฟอร์มสำหรับชุดเดรสยาว สวมรองเท้าบูทหุ้มข้อหรือส้นสูงกับเสื้อเชิ้ตของคุณเพื่อให้ดูย้อนยุค

1 ความคิดเห็น
ริต้า 14.02.2016 14:56

เดรสเสื้อเชิ้ตตัวยาวดูโรแมนติกเป็นพิเศษ

แฟชั่น

สวย

บ้าน