สไตล์และรุ่นของเดรส

ชุดบาน - สำหรับลุคโรแมนติก

ชุดบาน - สำหรับลุคโรแมนติก
เนื้อหา
 1. เหมาะกับใครบ้าง?
 2. สไตล์
 3. ถัก
 4. กระโปรงบานหลายแบบ
 5. แขนบาน
 6. ตามฤดูกาล
 7. ความยาว
 8. ใส่กับอะไร?
 9. เข็มขัดหรือเข็มขัด
 10. รองเท้า
 11. เครื่องประดับ

ภาพเงาที่คับแคบไม่เหมาะสมเสมอไปและเหมาะกับเด็กผู้หญิงที่มีรูปร่างในอุดมคติเป็นหลัก หากคุณต้องการซ่อนข้อบกพร่องบางอย่างในรูปร่างของคุณ ดูเป็นผู้หญิง โรแมนติก และรู้สึกสบายตัว การแต่งกายแบบบานเปิดจะเป็นทางออกที่สมบูรณ์แบบ

เดรสบานสีเหลือง

นักออกแบบชั้นนำของโลกทำงานอย่างต่อเนื่องในคอลเล็กชันดังกล่าว เนื่องจากตัวเลือกนี้มีความเกี่ยวข้องในยุคของเรา

เหมาะกับใครบ้าง?

 • สำหรับสาวสะโพกแคบ เดรสบานบานคือชุดที่ใช่ เปลวไฟจะสร้างคลื่นที่ไหลผ่านร่างและเพิ่มปริมาตรเล็กน้อยให้กับสะโพก ทำให้รูปร่างดูน่าดึงดูดยิ่งขึ้น
 • ผู้ถือรูปร่าง A ควรหยุดที่ชุดกระโปรงบานที่มีความยาวต่ำกว่าเข่า ในรุ่นนี้จะแก้ไขความแน่นของสะโพกและขาแสดงในแสงที่ดีที่สุด
 • ผู้หญิงที่มีรูปร่างเป็น T ควรเลือกชุดกระโปรงบานซึ่งทำจากผ้าเนื้อแน่นที่คงรูปร่างไว้ ชุดนี้จะช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับสะโพกและสร้างหุ่นทรงนาฬิกาทรายได้
 • สาวขาสั้นต้องระมัดระวังในการเลือกชุดเดรสดังกล่าว เนื่องจากสไตล์อาจดูอวบอ้วนเล็กน้อยและทำให้ภาพเงาดูมีน้ำหนัก
 • ผู้หญิงที่มีรูปร่างแบบ O ไม่ควรเลือกชุดเดรสที่มีเปลวไฟตั้งแต่ช่วงเอว เนื่องจากจะเน้นเฉพาะส่วนที่ไม่มีเอวเท่านั้น เลือกชุดที่บานออกจากหน้าอก

สไตล์

เอวสูง

สไตล์นี้เป็นที่ต้องการอย่างมากในหมู่สาว ๆ ที่มีรูปร่างไม่สมบูรณ์แบบเพราะมันเบี่ยงเบนความสนใจจากบริเวณที่มีปัญหาและยังช่วยซ่อนพุง

เดรสกระโปรงบานเอวสูงสีฟ้า

แบบจำลองที่ทำจากวัสดุราคาแพงดูสวยงามมาก เพิ่มความเคร่งขรึม หรูหรา และมีเสน่ห์ให้กับภาพ คุณสามารถติดเข็มกลัดหรือตัดแต่งด้วยริบบิ้นใต้เส้นอก วิธีนี้จะช่วยให้คุณใส่ใจกับบริเวณหน้าอกได้เต็มที่

ลุกเป็นไฟจากเอว

ชุดกระโปรงบานที่เอวเป็นแบบคลาสสิกซึ่งเป็นที่นิยมในยุค 50 และ 60 ของศตวรรษที่ผ่านมา จุดสนใจหลักอยู่ที่เอว คุณสามารถใช้เข็มขัดที่สง่างามเพิ่มเติมเพื่อเน้นย้ำให้มากขึ้น ชุดเดรสสไตล์นี้สามารถมีความยาวต่างกันได้: ใต้เข่า มินิ หรือแม็กซี่ รุ่นที่มีความยาวพื้นใช้สำหรับสไตล์ย้อนยุค

หากคุณเป็นเจ้าของเอวแคบหรือกลางและสะโพกแคบ สไตล์นี้เหมาะสำหรับคุณ ต้องขอบคุณการตัดเย็บแบบคลาสสิกที่ทำให้ชุดนี้เข้ากับรูปร่าง

เดรสแขนกุดสีน้ำเงินกรมท่า

แต่ควรจำไว้ว่าเสื้อท่อนบนรัดรูปที่จับคู่กับกระโปรงเต็มตัวจะทำให้สะโพกดูกว้างขึ้นได้ แต่ผ้าที่โปร่งสบายจะช่วยรับมือกับสิ่งนี้ มันสร้างผลกระทบจากการให้น้ำหนักน้อยลง

ลุกเป็นไฟจากหน้าอก

สไตล์นี้มักใช้เพื่อสร้างลุคสไตล์เอ็มไพร์ เดรสยาวถึงพื้นจะเน้นความงามของแขนและไหล่ และนางแบบที่มีความยาวมินิจะดึงความสนใจไปที่ขาที่สวยงามและเรียวยาว เพื่อดึงดูดความสนใจไปที่หน้าอก หลายรุ่นมีท็อปส์ซูสีตัดกัน

เดรสสีขาวสไตล์กรีก บานที่อก

ชุด A-line เป็นหนึ่งในตัวเลือก A-line ชุดท่อนบนรัดรูปเน้นหน้าอกที่เขียวชอุ่ม ห่างจากรักแร้ ผ้าจะค่อยๆ ขยายลงมาด้านล่าง เพื่อให้สาวๆ สามารถปกปิดข้อบกพร่องทั้งหมดในรูปได้ เดรสที่มีบานบานที่หน้าอกเป็นแบบหลวม ดังนั้นจึงมักเย็บจากผ้าชีฟอง

สะโพกลุกเป็นไฟ

ด้วยการตัดนี้ คุณสามารถเน้นหน้าท้องแบนราบและบั้นท้ายที่สมบูรณ์แบบ ดังนั้นเฉพาะผู้หญิงที่มีรูปร่างในอุดมคติเท่านั้นที่สามารถซื้อสไตล์นี้ได้

เดรสบานพริ้วๆ

ติดตั้ง

ในการสร้างสไตล์ธุรกิจ คุณสามารถเลือกชุดเดรสเข้ารูปกับกระโปรงบานและเปิดไหล่ ไม่แนะนำชุดเดรสรัดรูปสำหรับผู้หญิงที่มีรูปร่าง "แอปเปิ้ล"

สไตล์นี้เหมาะสำหรับสไตล์ออฟฟิศหรือทุกวัน เดรสรัดรูปที่ตัดเย็บจากเสื้อเจอร์ซีย์เนื้อแน่นที่มีความยาวมินิหรือมิดิเป็นที่นิยมอย่างมาก สีเทาที่สุขุมเหมาะสำหรับการสร้างภาพธุรกิจ แต่ถ้าคุณต้องการดูมีสไตล์และสว่างสดใส ลายพิมพ์ดอกไม้ก็จะทำให้ดูกระฉับกระเฉง

เดรสสีดำบานตั้งแต่เอว

ถัก

กระโปรงบานถักจะช่วยปกปิดข้อบกพร่องของรูปร่างทำให้ภาพเงาเพรียวบางขึ้น เดรสที่มีการเจาะหรือ guipure กับเอฟเฟกต์ของสิ่งที่ถักดูดั้งเดิม รุ่นนี้ผสมผสานความสะดวกสบายและความงามเข้าด้วยกันได้สำเร็จ

เดรสผ้าทอลายดอกสีขาว

เดรสผ้าถักนิตติ้งมักจะซื้อให้สวมใส่ได้ทุกวันในช่วงปลายฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว เพราะจะช่วยให้อบอุ่นในวันที่อากาศหนาวเย็น ชุดถักนิตติ้งยังใช้สำหรับฤดูร้อนโดยมีความนุ่มนวลและดูเป็นต้นฉบับมาก วิธีแก้ปัญหาที่มีประสิทธิภาพคือการผสมผสานระหว่างผ้าถักกับชุดกระโปรงเรือแคนู

เดรสบานบานมักมาพร้อมแขนเสื้อ ความยาวและสไตล์เป็นอะไรก็ได้ แขนยาวทำจากผ้าเนื้อแน่นช่วยเสริมชุดฤดูหนาวที่อบอุ่นอย่างสมบูรณ์แบบ ในขณะที่รุ่นฤดูร้อนมีแขนเสื้อที่ทำจากวัสดุน้ำหนักเบาหรือไม่มีเลย

เดรสปาดไหล่แขนกระดิ่ง

กระโปรงบานหลายแบบ

การเลือกสไตล์ของส่วนล่างของชุดเดรสบานบานค่อนข้างใหญ่: ยาวถึงพื้น, "มิดิ", สั้นและหลากหลายรูปทรง ไม่ว่าในกรณีใด แสงแฟลร์จะเพิ่มความสว่างและความเป็นผู้หญิงให้กับภาพอย่างมาก

 • กระโปรง - อาทิตย์และครึ่งแดดซึ่งมีการตัดที่ง่ายที่สุดเหมาะสำหรับเด็กผู้หญิงที่มีเอวบางและสะโพกที่เขียวชอุ่ม
 • กระโปรงทรงเข้ารูปหรือจับจีบช่วงเอวก็เหมาะกับสาวรูปร่างเพรียวเช่นกัน
 • กระโปรงทรงเอเหมาะกับสรีระต่างๆ สาวร่างผอมจะให้ปริมาตรที่จำเป็นและทำให้เธอดูเป็นผู้หญิงมากขึ้นและผู้หญิงที่สะโพกสวยควรเลือกกระโปรงที่หลวมช่วงสะโพกเล็กน้อย วัสดุแบบด้านที่มีลวดลายเล็กๆ จะดูได้เปรียบกว่า
 • กระโปรง "godet" ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างกระโปรงดินสอและกระโปรงบานโอบรอบสะโพกและมีก้นบาน เธอมักจะดูเย้ายวนในทุกช่วงเวลา ตัวเลือกที่หรูหราสำหรับชุดราตรี
 • ในชุดเดรส 2 ชั้น กระโปรงทรงดินสอที่ทำจากผ้าเนื้อแน่นและเข้ารูปมากขึ้นสามารถเสริมด้วยกระโปรงบานโปร่งด้านบน
 • กระโปรงบานต่างๆ มีหลายแบบ ได้แก่ กระโปรงพลีท กระโปรงทรงกระดิ่งทรงกระดิ่ง กระโปรงทรงพริ้วๆ และจีบเล็กๆ ที่ด้านล่างของกระโปรง ซึ่งมักมีความเกี่ยวข้องในชุดราตรีและชุดลำลอง

แขนบาน

แขนเสื้อบานยาวมีหลายขนาด ขึ้นอยู่กับสไตล์ พวกเขาเป็นหนึ่งในส่วนหลักของการแต่งกาย

แขนยาวมักพบในชุดเดรสชีฟองน้ำหนักเบา และสามารถทำจากผ้าลูกไม้ ผ้ากีเพียว หรือผ้าโปร่งแสงอื่นๆ

ดีไซเนอร์บางคนเสนอรูปแบบดั้งเดิมของชุด โดยที่แขนเสื้อเป็นแบบอสมมาตร แขนข้างหนึ่งมีแขนเสื้อ และอีกข้างเป็นแบบเปลือยทั้งหมด

เดรสปาดไหล่แขนเดียว

ปลอกปีกค้างคาวเป็นที่นิยมมาก เนื่องจากเพิ่มความโปร่งสบายและความเบาควบคู่ไปกับมัน อีกประเภทหนึ่งของบานบานเกล็ดคือ "กระพือปีก" ซึ่งตกลงมาและทำให้เกิดประกายแวววาวหรูหรา ด้วยเหตุนี้เครื่องแต่งกายจะดูสง่างามยิ่งขึ้น

ตามฤดูกาล

ฤดูร้อน

สำหรับฤดูร้อน สาวๆ หลายคนชอบเดรสสั้นมากกว่า เพราะพวกเธอยอมให้พวกเธออวดขาสวยสีแทนได้ เสื้อผ้าที่ทำจากผ้าฝ้ายหรือผ้าลายก็ช่วยให้คุณทนความร้อนได้ดี รุ่นยอดนิยมคือ sundress ที่มีหรือไม่มีสายรัด

ชุดเดรสสามารถตกแต่งด้วยลายทางหรือลายตาราง แต่ควรค่าแก่การจดจำว่ารุ่นคลาสสิกนั้นโดดเด่นด้วยความสง่างามและความเรียบง่าย
ชุดเดรสลายทางฤดูร้อน

ฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูใบไม้ร่วง

เดรสฤดูใบไม้ผลิเย็บจากผ้าธรรมชาติบาง ๆ และสำหรับฤดูใบไม้ร่วงที่หนาวเย็นเสื้อถักหนาแน่นจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด มันคุ้มค่าที่จะให้ความสนใจกับโทนสี คุณไม่ควรใช้เฉพาะโทนสีที่ จำกัด เพราะสีที่สดใสจะช่วยตกแต่งวันที่ฝนตกและทำให้คุณรู้สึกสดชื่น

ฤดูหนาว

แบบจำลองสำหรับฤดูหนาวมักทำจากเสื้อถักหนา แม้ว่าจะพบชุดถักนิตติ้งก็ตาม

ในฤดูหนาว คุณสามารถสวมใส่ได้ไม่เพียงแค่ชุดเดรสยาวปานกลางเท่านั้น แต่ยังสามารถใส่เดรสยาวได้อีกด้วย ควรกำหนดตัวเลือกให้กับตัวเลือกที่มีแขนยาวและไม่มีคอเปิด จำไว้ว่าชุดควรทำจากผ้าธรรมชาติเพราะจะช่วยรักษาความอบอุ่นในสภาพอากาศหนาวเย็นเท่านั้น

ความยาว

ยาว

เดรสยาวแม็กซี่มักเป็นที่นิยมในงานพิเศษ

หากคุณต้องการดูหรูหราและมั่งคั่ง คุณควรใส่ใจกับชุดกระโปรงบานยาวถึงพื้น มันจะช่วยยืดเงาให้ยาวขึ้น เน้นส่วนเน้นหลักในการสร้างภาพและแก้ไขรูปร่างให้ถูกต้อง

มิดิ

เดรสที่มีกระโปรงยาวปานกลางบานเป็นทางออกที่ดีสำหรับงานปาร์ตี้หรืองานกึ่งทางการ ผ้าซาติน ชีฟอง หรือผ้าไหมเหมาะสำหรับชุดนี้

เดรสยาว Midi เหมาะสำหรับชีวิตประจำวัน ช่วยเสริมความงามของขารวมทั้งซ่อนข้อบกพร่องในรูปเพื่อให้คุณรู้สึกสบาย

สั้น

หากคุณมีชุดเดรสสั้นสีดำและกระโปรงกว้างในตู้เสื้อผ้าของคุณ คุณจะมั่นใจได้ว่าในงานปาร์ตี้ใดๆ คุณจะเป็นที่สนใจเสมอ เดรสสั้นที่สง่างามเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการสร้างภาพในสไตล์คลาสสิกหรือย้อนยุค

สำหรับสาวรูปร่างเพรียว ควรเลือกชุดสั้นที่เข้ารูปพอดีตัวหรือเปิดหลังและกระโปรงฟูฟ่อง

เดรสสั้นบานเปิดหลัง

ใส่กับอะไร?

รูปแบบของเดรสบานบานนั้นผสมผสานอย่างลงตัวกับแจ็คเก็ต โบเลโร คาร์ดิแกน หรือแจ็กเก็ต เดรสที่มีแขนยาวเข้ากันได้ดีกับเสื้อขนสัตว์ แจ็คเก็ตสั้นจะเน้นความสวยงามของชุดเดรสเข้ารูปกับกระโปรงบานเมื่อเลือกแจ๊กเก็ตควรพิจารณาสไตล์การแต่งตัวและวัตถุประสงค์

หากคุณต้องการสร้างลุคเรโทร เดรส A-line สามารถเสริมด้วยทรงผมดั้งเดิมพร้อมโบว์ รองเท้าที่มีส้นที่มั่นคง และกระเป๋าสไตล์แห่งกาลเวลา

เข็มขัดหรือเข็มขัด

เข็มขัด เข็มขัดเป็นรายละเอียดยอดนิยมสำหรับเดรสบานพริ้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับรุ่นที่พอดีตัว ช่วยให้คุณเน้นช่วงเอวที่สมบูรณ์แบบและทำหน้าที่เป็นส่วนเสริมในการสร้างภาพลักษณ์ที่ไม่มีใครเทียบได้

รองเท้า

การเลือกรุ่นรองเท้านั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับสไตล์ของชุดเท่านั้น แต่ยังขึ้นอยู่กับความยาวของรองเท้าด้วย ดังนั้นสำหรับชุดสั้น คุณสามารถเลือกรองเท้าแตะที่มีสไตล์หรือรองเท้าส้นเตี้ยได้ แม้ว่ารองเท้าส้นสูงจะทำให้ดูผอมลง

รองเท้าทรงบาน

บ่อยครั้งที่เลือกรองเท้าแตะที่ใส่สบายหรือส้นสูงที่สง่างามสำหรับชุดเดรสบาน แต่คุณสามารถใส่รองเท้าส้นแบนบัลเล่ต์ได้ในชีวิตประจำวัน

ผ้าคลุมไหล่สีสดใสรอบคอซึ่งจะนำมาซึ่งสีสันใหม่ ๆ จะกลายเป็นส่วนเสริมที่มีสไตล์ให้กับลุค หากชุดมีแขนสั้น คุณสามารถใส่เสื้อเบลาส์หรือคอเต่าไว้ด้านล่าง

ผ้าคลุมไหล่กับชุด

เครื่องประดับ

อุปกรณ์เสริมที่หรูหราจะช่วยในการตกแต่งภาพ ทำให้ภาพดูสว่างและสง่างามมากขึ้น แต่คุณควรระมัดระวังเมื่อเลือกพวกมัน เนื่องจากจะแตกต่างกันไปตามสไตล์ของชุดเดรสบาน:

 • สำหรับชุดเดรสที่ปาดไหล่ก็ควรค่าแก่การเลือกเครื่องประดับที่จะช่วยทำให้ซิลลูเอทของคุณดูยาวขึ้น ตัวอย่างเช่น ต่างหูยาวหรือสร้อยคอพร้อมจี้ตามยาวที่น่าสนใจ
 • ชุดกระโปรงบานตั้งแต่ช่วงอกซึ่งมักได้รับเลือกให้สร้างลุคในสไตล์เอ็มไพร์ สามารถสวมใส่กับสร้อยคอหรือสร้อยคอแบบสั้นหรือแบบยาวก็ได้ ต่างหูหนาดึงความสนใจไปที่คอ ในการเลือกรองเท้า คุณควรซื้อเฉพาะรองเท้าที่เบาและหรูหราเท่านั้น ตัวอย่างเช่น คุณสามารถสวมรองเท้าแตะสีทองหรือสีเงินเพื่อสร้างลุคกรีก อย่าลืมว่าเดรสสั้นมักต้องการรองเท้าที่สง่างามเพราะขาของคุณในชุดกว้างจะเป็นจุดสนใจ

อุปกรณ์เสริมยอดนิยมสำหรับรุ่นบานคือผ้าพันคอหรือผ้าพันคอ แต่คุณสามารถแทนที่ด้วยปลอกคอปลอมได้ ถุงมือยาวเสริมลุคได้อย่างลงตัว

ผู้หญิงตัวจริงที่ฟังเทรนด์แฟชั่นแล้วสามารถเลือกสไตล์ที่เน้นย้ำศักดิ์ศรีและเข้ากับสไตล์ของเธอได้ และด้วยการเสริมลุคด้วยเครื่องประดับ คุณก็สามารถแสดงออกถึงรสนิยมที่ยอดเยี่ยมได้เสมอ!

1 ความคิดเห็น
อเล็กซานดรา 19.02.2016 11:36

นี่คือสไตล์ที่ฉันชอบ! สำหรับทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ชุดเดรสเหล่านี้เหมาะมาก

แฟชั่น

สวย

บ้าน