สไตล์และรุ่นของเดรส

ชุดรัดตัว - เพื่อลุคที่สมบูรณ์แบบ

ชุดรัดตัว - เพื่อลุคที่สมบูรณ์แบบ
เนื้อหา
 1. ลักษณะเฉพาะ
 2. เกร็ดประวัติศาสตร์
 3. เหมาะกับใครบ้าง?
 4. กับกระโปรงฟูฟ่อง
 5. ลูกไม้รัดตัว
 6. เครื่องรัดตัวโปร่งใส
 7. ชุดเดรสวินเทจ
 8. สี
 9. ความยาว
 10. วิธีการผูกรัดตัว?
 11. เทรนด์แฟชั่น
 12. ใส่กับอะไร?
 13. เครื่องประดับ
 14. รองเท้า

ความฝันของผู้หญิงทุกคนเกี่ยวกับเอวบาง ๆ สำเร็จได้ด้วยความช่วยเหลือของเครื่องรัดตัว เดรสที่ส่วนบนแสดงด้วยเครื่องรัดตัวเพิ่มความสง่างามและความเย้ายวนให้กับร่างผู้หญิง

เดรสรัดรูป

ลักษณะเฉพาะ

ชุดรัดตัวที่ทันสมัยสวมใส่สบายและทำจากวัสดุที่อ่อนนุ่ม เครื่องรัดตัวอยู่ด้านบน (สวมด้านบน) และด้านล่าง (อยู่ใต้ชั้นของผ้า) ส่วนใหญ่มักจะเห็นเครื่องรัดตัวในชุดราตรี แต่ยังมีชุดลำลองพร้อมชุดรัดตัวอีกด้วย

ชุดรัดตัวมีรูปร่างแตกต่างกันมีกระดูกและตำแหน่งของมัน สิ่งนี้ช่วยให้คุณสร้างตัวเลือกมากมายสำหรับชุดรัดตัว

เดรสที่มีองค์ประกอบนี้มีความยาวต่างกัน - กับกระโปรงสั้นและยาวถึงพื้น คุณสามารถหาชุดเดรสที่เหมาะสมกับชุดรัดตัวสำหรับทุกโอกาสและสำหรับรูปร่างทุกประเภท

เดรสสั้นพร้อมคอร์เซ็ทและเทรนนิ่ง

เกร็ดประวัติศาสตร์

"รัดตัว" ตัวแรกปรากฏในตู้เสื้อผ้าของผู้หญิงในศตวรรษที่ 12 เป็นลูกไม้ธรรมดาที่สามารถรัดเอวให้แคบลงและยกหน้าอกขึ้นเล็กน้อย เครื่องรัดตัวมีลักษณะปกติเมื่อต้นศตวรรษที่ 16 ในตอนแรก โครงสำหรับเครื่องรัดตัวทำจากแท่งโลหะ และต่อมาก็เริ่มใช้กระดูกปลาวาฬ ทำให้ผลิตภัณฑ์มีความอ่อนโยนต่อร่างกายผู้หญิงมากขึ้น

ในศตวรรษที่ 18 ชุดรัดตัวมีความโดดเด่นด้วยความงดงาม (กระโปรงของพวกเขาอยู่บนห่วง) และในศตวรรษที่ 20 เครื่องรัดตัวก็ลดลง (ถุงน่องเริ่มติดอยู่)

ชุดรัดตัวนั้นไม่ธรรมดาในทุกวันนี้เนื่องจากผู้หญิงชอบเสื้อผ้าที่ใส่สบายกว่า อย่างไรก็ตามขอบเขตของการใช้เครื่องรัดตัวได้กว้างขึ้นมาก

แต่งกายด้วยชุดรัดตัวที่ทันสมัย

เหมาะกับใครบ้าง?

การแต่งกายที่มีเครื่องรัดตัวจะเหมาะกับเด็กผู้หญิงที่มีรูปร่างมีรุ่นที่มีรอบเอวต่ำและสูง เครื่องรัดตัวดังกล่าวจะช่วยในการแก้ไขภาพเงา สิ่งที่ค้นพบอย่างแท้จริงคือชุดเดรสรัดรูปสำหรับเด็กผู้หญิงที่มีรูปร่างโค้งมน

ข้อดีหลักของการมีเครื่องรัดตัวในชุด:

 • ช่วยเน้นเอวบาง.
 • ยกหน้าอก
 • ช่วยปกปิดปริมาณส่วนเกิน
 • ปรับปรุงท่าทาง
 • ทำให้สาวๆมั่นใจในตัวเองมากขึ้น

กับกระโปรงฟูฟ่อง

นางแบบของเดรสรัดตัวกับกระโปรงบานเป็นเดรสทั่วไปสำหรับโอกาสพิเศษ พวกเขาจะนำเสนอในหลากหลายและทำจากผ้าที่แตกต่างกัน

ชุดแบบนี้จะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับงานพรอม น่าดึงดูดเป็นพิเศษคือชุดที่กระโปรงเป็นชั้น

ชุดกระโปรงสั้นเต็มตัวและรัดตัว

ลูกไม้รัดตัว

การสวมชุดเดรสรัดตัวลูกไม้ช่วยให้หน้าอกดูใหญ่โตยิ่งขึ้น โมเดลการแต่งกายดังกล่าวได้รับการคัดเลือกโดยผู้หญิงที่มีหน้าอกเล็ก เครื่องรัดตัวดังกล่าวมักตกแต่งด้วยลูกปัด

ชุดลูกไม้กับรัดตัวสมควรได้รับความสนใจเป็นพิเศษ พวกเขาเป็นผู้หญิงและน่าดึงดูดอย่างไม่น่าเชื่อ

เครื่องรัดตัวโปร่งใส

รูปแบบของชุดรัดตัวที่รัดตัวแบบโปร่งใสได้กลายเป็นที่นิยมอย่างมาก เมื่อตกแต่งแล้วดูไม่หยาบคาย แต่กลับดูมีเสน่ห์และสวยงามมาก

เดรสรัดรูป

อย่างไรก็ตาม ชุดดังกล่าวควรสวมใส่โดยคนสวยเท่านั้นที่สามารถอวดรูปร่างที่สมบูรณ์แบบได้

ชุดเดรสวินเทจ

ชุดรัดตัวที่ผู้หญิงสวมใส่เมื่อหลายศตวรรษก่อนนั้นน่ารักแต่ไม่ใส่สบาย โดดเด่นด้วยเอวที่สง่างาม ลูกไม้ กระโปรงชั้นในจำนวนมาก ขอบสีทองราคาแพง และรายละเอียดอื่นๆ ด้วยคุณลักษณะดังกล่าวชุดวินเทจจึงดูสง่างามหรูหราและรื่นเริง

เดรสวินเทจพร้อมคอร์เซ็ท

ทุกวันนี้ ชุดดังกล่าวมักสวมใส่เพื่อถ่ายทำภาพยนตร์และเข้าร่วมกิจกรรมตามธีมต่างๆ

สี

สีดำ

ชุดเหล่านี้เสริมด้วยเครื่องรัดตัวเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการเฉลิมฉลองหรือออกไปข้างนอก ชุดสีดำที่มีเครื่องรัดตัวไม่เพียง แต่เพรียวบาง แต่ยังให้คุณเลือกอุปกรณ์เสริมที่หลากหลายสำหรับมัน

ชุดหนังสีดำพร้อมเครื่องรัดตัวเป็นเครื่องมือเย้ายวนยอดนิยม

สีขาว

เป็นชุดสีขาวที่นึกถึงทันทีเมื่อพูดถึงนางแบบที่มีเครื่องรัดตัว ชุดนี้ดูเคร่งขรึมและซับซ้อนที่สุด

ชุดรัดตัวสีขาวนำเสนอโดยนางแบบงานแต่งงานเท่านั้น

เดรสสีขาวรัดตัว

สีแดง

ชุดรัดตัวสีแดงถูกเลือกโดยผู้หญิงที่หลงใหลและกล้าหาญเพราะเครื่องแต่งกายดังกล่าวดึงดูดความสนใจในงานรื่นเริงทั้งหมด

ความยาว

ชุดรัดตัวทั้งหมดขึ้นอยู่กับความยาวแบ่งออกเป็นประเภทต่อไปนี้:

 1. ยาว. นี่คือชุดรัดตัวรุ่นคลาสสิกที่สวมใส่โดยคนดัง เจ้าสาว และผู้สำเร็จการศึกษา ชุดดังกล่าวเย็บจากผ้าชีฟองซาตินผ้าไหมและผ้าที่สวยงามอื่น ๆ
 2. ความยาวกลาง. ชุดเหล่านี้มักมีทรงรัดรูป ดังนั้นจึงดูสุภาพเรียบร้อยและรัดกุม พวกเขาจะเสริมด้วยแจ็คเก็ตหรือผ้าคลุมไหล่ รองเท้าที่มีส้นเตี้ยและเครื่องประดับที่รอบคอบ
 3. สั้น. กระโปรงในชุดรัดตัวดังกล่าวสามารถเป็นปุยหรือรัดรูป คุณสามารถออกเดทหรือไปปาร์ตี้สุดเก๋ในชุดที่คล้ายกันได้ อย่าลืมสวมรองเท้าส้นสูงและเครื่องประดับที่มีสีสัน

วิธีการผูกรัดตัว?

เพื่อให้หน้าอกดูเย้ายวนและเติบใหญ่ สิ่งสำคัญคือต้องกระชับเสื้อท่อนบนอย่างเหมาะสม คุณสามารถเริ่มร้อยเชือกเสื้อผ้าจากด้านใดด้านหนึ่งได้ แต่การผูกเชือกที่ด้านบนนั้นเป็นเรื่องปกติมากกว่าและถือว่าเป็นแบบคลาสสิก หลังจากร้อยลูกไม้ผ่านรูด้านบนแล้ว ให้ปักคอร์เซ็ทตามขวาง จากนั้นเริ่มดึงลูกไม้จากบนลงล่าง ในตอนท้ายของการปัก ต้องแน่ใจว่าได้ผูกปมบนลูกไม้ไหม ซึ่งจะป้องกันไม่ให้ "เลื่อน" ได้

อ่านเพิ่มเติมในบทความ วิธีการผูกคอร์เซ็ทแต่งงาน และดูในวิดีโอของ Tatiana Kozorovitskaya - ผู้เขียน Academy of the corset

เทรนด์แฟชั่น

ในเกือบทุกงานแฟชั่นโชว์ คุณจะเห็นชุดรัดรูปในบรรดาเดรสสั้น ผลิตภัณฑ์ที่มีเสื้อรัดรูปและกระโปรงสั้นและฟูนุ่ม (กระโปรงตูตู) ก็เป็นที่นิยมเช่นกัน

เดรสสั้นพร้อมคอร์เซ็ต tulle

รุ่นที่ลดรอบเอวได้รับความนิยมเป็นพิเศษในขณะนี้ พวกเขาได้รับการคัดเลือกจากเด็กผู้หญิงที่มีรูปร่างคล้ายนาฬิกาทราย โมเดลที่มีเอวสูงก็ไม่เสียความนิยมเช่นกัน

ในบรรดาชุดฤดูร้อน เดรสสั้นพร้อมสายสปาเก็ตตี้บาง ๆ ที่ทำจากผ้าโปร่งสบายเป็นที่ต้องการอย่างมาก โมเดลอสมมาตรพร้อมเครื่องรัดตัวในสีพาสเทลนั้นน่าดึงดูดใจมาก

ชุดรัดตัวเป็นแฟชั่นที่ไม่ธรรมดาซึ่งกระโปรงสั้น แต่ตกแต่งด้วยรถไฟที่มีความยาวต่างกัน ชุดนี้ดูเป็นผู้หญิงโดยเฉพาะ

เดรสสั้นทันสมัยพร้อมรัดตัวและรถไฟ

ในบรรดานางแบบรัดตัวตัวยาว เดรสที่มีกระโปรงพลีทกำลังได้รับความนิยมในทุกวันนี้ ผลิตภัณฑ์ซาตินและชีฟองก็เป็นที่ต้องการเช่นกัน เนื่องจากความนุ่มและเบาของเนื้อผ้าดังกล่าวช่วยให้รูปร่างแสดงออกถึงอารมณ์มากขึ้น

เดรสยาวสวยๆพร้อมคอร์เซ็ท

Rhinestones, หิน, ลูกไม้, เม็ดมีดหนังและการเย็บปักถักร้อยใช้ในการตกแต่งเดรสยาวพร้อมเครื่องรัดตัว ในบรรดาสไตล์ของกระโปรงในชุดรัดตัวยาว เรายังสามารถแยกความแตกต่างระหว่างทรงดินสอและทรงทิวลิป เช่นเดียวกับกระโปรงอสมมาตร

ใส่กับอะไร?

 • ชุดรัดตัวที่มีขอบหลากสีสดใสสวมใส่กับสิ่งที่เป็นสีเดียว
 • ชุดสไตล์นี้เลือกกระเป๋าคลัตช์หรือกระเป๋าใบเล็กบนสายโซ่หรือสายยาวบาง ๆ กระเป๋าใบใหญ่จะเป็นทางเลือกที่ไม่ดี

Bolero จะเป็นส่วนเสริมที่ยอดเยี่ยมสำหรับเครื่องแต่งกาย

อากาศเย็นๆ ชุดนี้สามารถใส่กับคาร์ดิแกนได้

เสื้อคาร์ดิแกนสำหรับชุดเดรสรัดตัว

เครื่องประดับ

หากชุดที่เลือกด้วยเครื่องรัดตัวมีความโดดเด่นด้วยการพิมพ์ที่สดใสหรือการตกแต่งที่หลากหลายเครื่องประดับที่มีเครื่องแต่งกายดังกล่าวจะถูกนำมาใช้ให้น้อยที่สุด สร้อยข้อมือหนึ่งคู่ต่างหูและสร้อยคอที่สง่างามก็เพียงพอแล้วและภาพจะสมบูรณ์

ชุดรัดตัว Salma Hayek

คุณสามารถเพิ่มการตกแต่งเพิ่มเติมให้กับเดรสขาวดำได้ ชุดราตรีผสมผสานกับไข่มุกหรือโลหะมีค่าได้ดีที่สุด

รองเท้า

รองเท้าที่ดีที่สุดสำหรับชุดรัดตัวคือรองเท้าหรือรองเท้าแตะที่มีส้นเตารีดหรือส้นเข็ม รองเท้าส้นสูงบางเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้หากคุณต้องการสร้างลุคโรแมนติก

3 ความคิดเห็น
อลีนา 13.02.2016 20:35

เธอรับชุดเซ็กซี่สองสามชุด) ชุดราตรีพร้อมเครื่องรัดตัวนั้นสวยงาม แต่อึดอัด แต่สำหรับโอกาสพิเศษ ทนได้สักสองสามชั่วโมง)

อย่ารัดคอร์เซ็ตมากเกินไป - แล้วทุกอย่างจะสบายขึ้น

ลีนา 21.02.2016 20:35

ผู้หญิงที่น่าสงสารเคยสวมชุดรัดตัว ... มันเป็นแค่ฝันร้าย แม้แต่อวัยวะภายในก็ผิดรูปเนื่องจากไม่มีที่ว่าง ดังนั้นสาว ๆ ที่รัก ระวังและอย่าสวมชุดรัดตัวบ่อยเกินไป

แฟชั่น

สวย

บ้าน