สไตล์และรุ่นของเดรส

ชุดเดรสเอวต่ำ - การปฏิวัติแฟชั่นของผู้หญิง

ชุดเดรสเอวต่ำ - การปฏิวัติแฟชั่นของผู้หญิง
เนื้อหา
 1. ลักษณะเฉพาะ
 2. เหมาะกับใครบ้าง?
 3. พันธุ์
 4. กับกระโปรงฟูฟ่อง
 5. ความยาว
 6. ชุดแต่งงาน
 7. ตัวเลือกตอนเย็น
 8. ใส่ได้ครบมั้ย?
 9. เคล็ดลับการเลือก
 10. ใส่กับอะไร?
 11. เครื่องประดับ
 12. รองเท้า

ลักษณะเฉพาะ

ชุดกระโปรงเอวต่ำสมัยใหม่เป็นคำทักทายจากปี ค.ศ. 1920 ในเวลานั้นเองที่การปฏิวัติที่แท้จริงเกิดขึ้นในประวัติศาสตร์แฟชั่นของผู้หญิง ในการต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมกับผู้ชาย ผู้หญิงเริ่มละทิ้งกระโปรงยาวนุ่มๆ และเริ่มมองหาวิธีแก้ปัญหาใหม่ๆ ด้วยตนเอง ชุดเดรสเอวต่ำดูแตกต่างกับชุดจักรวรรดิและชุดรัดตัว โดยเน้นที่รูปแบบผู้หญิง รอบเอวที่ถูกเลื่อนทำให้ซิลลูเอทแบนราบและเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้ามากขึ้น ดังนั้นชุดเดรสจึงทำให้ร่างดูเด็กลง นอกจากนี้ยังสะดวกในการเคลื่อนย้ายเต้นรำและเล่นกีฬา

ชุดเดรสเอวลอยยุค 20

เหมาะกับใครบ้าง?

ชุดเอวต่ำปรากฏขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง จากนั้นอุดมคติของความงามของผู้หญิงก็เลิกเป็นสิ่งมีชีวิตที่โปร่งสบายและเปราะบางและดวงตาของผู้ชายก็หันไปหาผู้หญิงที่แข็งแรงและแข็งแรงซึ่งสามารถรับมือกับงานหนักได้ ซึ่งสะท้อนให้เห็นในรูปแบบของเสื้อผ้าสตรี ชุดเดรสเอวต่ำเหมาะที่สุดสำหรับสาว ๆ ที่มีรูปร่างสปอร์ต: สูงและไหล่กว้าง

หากคุณเป็นคนประเภท "สี่เหลี่ยมผืนผ้า" หรือ "สามเหลี่ยมคว่ำ" คุณสามารถสวมใส่ชุดดังกล่าวได้อย่างปลอดภัย ผู้หญิงที่มีสะโพกกว้างควรหลีกเลี่ยงเดรสที่มีเส้นรอบเอว เช่นเดียวกับผู้หญิงที่มีรูปร่างเตี้ย

พันธุ์

รุ่นที่กำลังเป็นที่ต้องการมากที่สุดคือ ชุดปลอก ด้วยเอวต่ำ มันกลายเป็นเกมคลาสสิกมาช้านานและผู้หญิงเกือบทุกคนชอบมัน เรียบง่าย สง่างาม ดูดีกับรูปร่างใด ๆ และเหมาะกับหลากหลายโอกาส

ชุดเดรส Midi เอวต่ำ Gingham

กระสอบ-ลินี่. นี่คือรูปแบบการแต่งกายที่เกี่ยวข้องกับยุคแจ๊สมันเป็นสัญลักษณ์ของการปฏิเสธชุดรัดตัวและชุดคับ "Sack-line" เป็นเดรสทรงหลวมพร้อมสายสปาเก็ตตี้ ทรงผ่าหลังขนาดใหญ่ และกระโปรงทรงครอปที่เริ่มต้นเกือบจากสะโพก

ชุดชาร์ลสตัน NSAuger มาหาเราตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 20 ของศตวรรษที่ผ่านมา นี่คือเดรสสั้นทรงตรง แต่งด้วยการตกแต่งหลายชั้น ฟรุ้งฟริ้ง เลื่อม ขนนก เลื่อม ฯลฯ.

กับกระโปรงฟูฟ่อง

รอบเอวต่ำรวมกับกระโปรงฟูเป็นสไตล์ยอดนิยมสำหรับชุดราตรี

เดรสเอวต่ำพร้อมกระโปรงทรงอสมมาตร

ถ้าชุดยาวจะเรียกว่าซิลูเอตต์หรือรูปตัวเอ ชุดเหล่านี้เข้ากันได้ดีกับรูปร่างเกือบทุกชนิด สาวอ้วนมักจะเลือกใช้ตัวเลือกนี้โดยเฉพาะ หากชุดมีเครื่องรัดตัวแน่นก็ปรับรูปร่างได้อย่างลงตัว เดรสสั้นเอวต่ำและกระโปรงเต็มตัวไม่เหมาะสำหรับทุกคน เฉพาะผู้ที่มีสะโพกแคบและขาเรียวเท่านั้นที่จะใส่ชุดแบบนี้ดูดี

ความยาว

ตามเนื้อผ้า ชุดเดรสเอวต่ำนั้นมีความยาวไม่นาน เนื่องจากปรากฏให้เห็นในช่วงเวลาที่ผู้หญิงตัดสินใจละทิ้งชุดเดรสยาวถึงพื้นในที่สุด อย่างไรก็ตามวันนี้คุณสามารถเห็นชุดดังกล่าวที่มีความยาวต่างกันมาก

ชุดเดรสเอวต่ำยาวปานกลาง

ยาว

ชุดยาวเอวต่ำอาจเป็นชุดราตรีที่หรูหราหรือเสื้อผ้าบางเบาสำหรับเดิน ชุดซิลลูเอทแบบคลาสสิกซึ่งเจ้าสาวมักเลือกอยู่ในหมวดหมู่แรก ชุดดังกล่าวเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับสตรีมีครรภ์ที่ต้องการซ่อนหน้าท้องที่กำลังเกิดขึ้น กระโปรงทรงหลวมที่พับทบสวยงามทำให้ภาพดูเป็นผู้หญิงและโรแมนติก

มิดิ

Midi เป็นเดรสยาวคลาสสิกสำหรับเดรสเอวต่ำ - เมื่อศตวรรษก่อน ผู้หญิงยังคงไม่ยอมให้ตัวเองเปลือยขามากนัก

ชุดเอวกลาง

เดรสยาวปานกลางเป็นตัวเลือกอเนกประสงค์ที่เหมาะกับทั้งวันทำงานและงานรื่นเริง สำหรับนางแบบในสไตล์ลำลอง ปกติแล้วเอวจะลดลงเพียงไม่กี่เซนติเมตร ความพอดีนี้เหมาะสมที่สุดสำหรับกระโปรงที่มีการตัดต่างกัน - แคบ บาน หรือจีบ

สั้น

เดรสเอวต่ำและกระโปรงสั้นเป็นตัวเลือกค็อกเทลยอดนิยม หากชุดนี้เหมาะกับคุณจริงๆ คุณจะดูได้เปรียบมากเมื่อเปรียบเทียบกับชุดเดรสทรงบอดี้คอนแบบดั้งเดิม

เดรสสั้นเอวต่ำพร้อมกระโปรงอสมมาตร

เดรสสั้นเอวต่ำอาจเป็นทางเลือกสำหรับชุดลำลองหรือชุดกีฬา ทรงหลวมช่วยให้คุณเคลื่อนไหวอย่างคล่องแคล่ว ดังนั้นในชุดดังกล่าว คุณสามารถโรลเลอร์สเก็ต เล่นเทนนิส ฯลฯ ได้อย่างสบายๆ

ชุดแต่งงาน

ทุกวัน เจ้าสาวตัดสินใจเลือกชุดเดรสเอวต่ำมากขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา สไตล์นี้ยังคงเป็นเทรนด์แฟชั่นสำหรับเจ้าสาวอย่างแท้จริง

ชุดแต่งงานเอวต่ำ Bustier

ตามกฎแล้วชุดแต่งงานที่มีเอวต่ำมีองค์ประกอบที่จำเป็นสองประการ: เสื้อท่อนบนหรือรัดตัวและกระโปรงยาวนุ่ม ทำให้เกิดซิลลูเอทที่สวยงามอย่างเหลือเชื่อ ชุดดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงความงามของคอและไหล่ของเจ้าสาว เน้นที่หน้าอกและเอว และยังปกปิดทุกพื้นที่ที่มีปัญหา ชุดแต่งงานเอวสูงมีความซับซ้อนมากจนสไตลิสต์แนะนำให้เจ้าสาวสวมเครื่องประดับขั้นต่ำและเลือกทรงผมที่เรียบง่าย

ตัวเลือกตอนเย็น

ความรักที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในหมู่แฟชั่นนิสต้าถูกใช้โดยชุดราตรีเอวต่ำสองประเภท อย่างแรกคือโมเดลสไตล์แจ๊สที่ได้รับความนิยมจากแฟชั่นเฮาส์ของ Gucci

Gucci Jazz ชุดเดรสเอวต่ำ

หน้าตาเป็นอย่างไร คุณสามารถจินตนาการได้ง่ายๆ หากคุณจำภาพยนตร์เรื่อง "The Great Gatsby" ได้ เดรสตัวเล็ก ทรงตรงหรือพอดีตัวเล็กน้อย พร้อมการตกแต่งที่หรูหรา งานปัก, ลูกไม้, ลูกปัด, rhinestones - ไม่สามารถตกแต่งได้มากเกินไป ความหลากหลายที่สองคือเดรสที่มีเอวต่ำและกระโปรงยาวตรงซึ่งสร้างโดย Chanel แฟชั่นเฮาส์ พวกเขาทำจากผ้าบางและบินได้และมีการตกแต่งที่เรียบง่าย แต่มีราคาแพง

ใส่ได้ครบมั้ย?

ชุดเดรสเอวต่ำเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักเกินเพราะสไตล์นี้ช่วยให้คุณปรับรูปร่างได้ด้วยสายตา

เดรสเอวต่ำสำหรับคนอวบ

หากคุณมีหน้าท้อง เดรสผ้ายืดที่โอบเอวไม่เหมาะกับคุณ แต่นางแบบที่มีรอบเอวต่ำจะทำให้ส่วนบนของรูปเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าจึงซ่อนส่วนที่ยื่นออกมาทั้งหมด ชุดนี้ไม่สามารถซ่อนต้นขาที่เขียวชอุ่มได้ แต่ชุดชั้นในที่ถูกต้องช่วยแก้ปัญหาได้ แต่แขนและไหล่ที่อวบอิ่มก็เข้ากันได้ดีกับกระโปรงฟูๆ สำหรับสาวรูปร่างหรูหรา ควรเลือกรุ่นที่มีกระโปรงไม่สูงเกินเข่า และอย่าลืมเกี่ยวกับส้นเท้า - สิ่งนี้จะทำให้คุณดูโฉบเฉี่ยวขึ้นมาก

เคล็ดลับการเลือก

 • รายละเอียดของชุดเดรสสามารถเน้นย้ำถึงข้อดีของคุณหรือในทางกลับกันก็ทำให้เสียทุกอย่าง หากคุณมีหน้าอกที่หรูหรา ให้ใส่ใจกับนางแบบที่มีคอเสื้อที่สวยงามและแปลกตา ผิวที่ไร้ที่ติของคอและไหล่เป็นเหตุผลที่ดีในการซื้อชุดเดรสเปิดไหล่ที่ไม่มีสายหนัง มือที่สง่างามโดดเด่นด้วยแขนสั้นพอง
 • คุณต้องระวังให้มากเกี่ยวกับความยาวของชุดเดรสเอวต่ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไม่สามารถอวดตัวสูงได้ สาวร่างสูงสามารถเลือกนางแบบที่มีความยาวเท่าใดก็ได้สำหรับตัวเอง แต่สำหรับหญิงสาวตัวจิ๋ว จะดีกว่าถ้าสวมชุดที่มีกระโปรงแนบกับพื้น

ใส่กับอะไร?

ทางเลือกของชุดเดรสเอวต่ำขึ้นอยู่กับตัวชุดเอง หากนี่คือชุดราตรีสุดคลาสสิก ก็ไม่จำเป็นต้องใส่อะไรนอกจากรองเท้า กระเป๋าถือ และเครื่องประดับ ชุดสไตล์ยุค 1920 สามารถเสริมด้วยเครื่องประดับจากยุคนั้น - หมวกจิ๋ว ที่คาดผม งูเหลือม หรือกระเป๋าโซ่ประดับด้วยลูกปัด ชุดลำลองสามารถแมทช์กับอะไรก็ได้ ชุดนี้จะใส่กับเสื้อกันฝน แจ็กเก็ตยีนส์ หรือแจ็กเก็ตหนังก็ดูดี เดรสสั้นแนวสปอร์ตสามารถใส่กับกางเกงยีนส์ทรงสกินนี่หรือเลกกิ้ง

เครื่องประดับ

สำหรับพวกเราส่วนใหญ่ ชุดที่มีรอบเอวต่ำนั้นสัมพันธ์กับแฟชั่นของต้นศตวรรษที่ผ่านมา ในการสร้างภาพลักษณ์ที่กลมกลืนกันของเครื่องประดับสำหรับชุดดังกล่าว คุณต้องเลือกชุดที่เหมาะสม

เครื่องประดับสำหรับเดรสเอวต่ำ

ชุดราตรีสำหรับผู้หญิงในสมัยนั้นเป็นตัวเป็นตนแนวคิดของความเย้ายวนใจ - มีความหรูหราและสง่างามมากในตัวพวกเขา ชุดสำหรับโอกาสพิเศษควรมาพร้อมกับเครื่องประดับที่สวยงามหรือเครื่องประดับเครื่องแต่งกายในสไตล์ย้อนยุค: ลูกปัดยาวผูกเป็นปม, ต่างหูจี้เป็นประกาย, สร้อยข้อมือและแหวนด้วยหินก้อนใหญ่ อย่าใส่ทุกอย่างพร้อมกัน - เครื่องประดับสองสามชิ้นก็เพียงพอแล้ว

รองเท้า

รอบเอวที่เคลื่อนตัวทำให้คุณดูต่ำลง และขาของคุณสั้นลงเล็กน้อย ดังนั้นงานหลักในการเลือกรองเท้าคือการเลือกรองเท้าที่จะทำให้เอฟเฟกต์นี้ราบรื่น ซึ่งหมายความว่าคุณจะต้องเลิกใช้รองเท้าส้นแบนเช่นเดียวกับรองเท้าบูทและรองเท้าบูทสูงซึ่งจะ "ตัด" ขาในแนวนอนเพิ่มเติม

รองเท้าสำหรับชุดเดรสเอวต่ำ

ตัวเลือกที่ดีที่สุดคือรองเท้าส้นสูงหรือรองเท้าแตะ รองเท้าสีเบจและรัดรูปจะเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมเนื่องจากประการแรกพวกเขาจะพอดีกับเกือบทุกชุดและประการที่สองจะทำให้ขาของคุณยาวขึ้น

ไม่มีความคิดเห็น

แฟชั่น

สวย

บ้าน