ชุดปลอก
เนื้อหา
 1. ข้อดี
 2. เหมาะกับใครบ้าง?
 3. เหมาะสมตรงไหน?
 4. เดรสผ้าชีฟองคลาสสิค
 5. ด้วยลูกไม้
 6. มีปลอกแขน
 7. มีปลอกคอ
 8. คอเสื้อ
 9. ความยาว
 10. สียอดนิยม
 11. เทรนด์แฟชั่น
 12. ใส่กับอะไร?
 13. วิธีเสริมลุค: เครื่องประดับและเครื่องประดับ
 14. รองเท้า

สง่างามเข้มงวด แต่ในขณะเดียวกันชุดเดรสเซ็กซี่ก็สร้างการปฏิวัติอย่างแท้จริงในโลกแห่งแฟชั่น หลังสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง เมื่อเศรษฐกิจของประเทศในยุโรปสั่นคลอนอย่างเห็นได้ชัด ดูเหมือนไม่มีเหตุผลอย่างยิ่งที่จะเปลืองผ้าราคาแพงหลายเมตรในชุดเดียว นั่นคือเหตุผลที่ชุดหลายชั้นที่ดูหรูหราจึงถูกแทนที่ด้วยโมเดลที่เรียบง่ายและพูดน้อย

ชุดคลุมสำหรับสำนักงาน

ต้องใช้วัสดุเพียงเล็กน้อยและทำงานขั้นต่ำเพื่อสร้างชุดเหล่านี้ ความแปลกใหม่ดูเหมือนกับแฟชั่นของผู้หญิงไม่เพียง แต่ประหยัด แต่ยังรวมถึงชุดที่สะดวกสบายและสวยงามอย่างไม่น่าเชื่อดังนั้นชุดปลอกจึงได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในหลายประเทศทั่วโลก

ข้อดี

 • ข้อดีอย่างหนึ่งของชุดเดรสปลอกคอก็คือการที่สาว ๆ หลายคนก็ดูดี ชุดนี้ไม่มีข้อจำกัดเรื่องอายุและรูปร่างที่เข้มงวด สาวร่างบางและอวบอ้วนและผู้หญิงที่น่านับถือ ทุกคนต้องได้ชุดเดรสคลุมท้องอย่างแน่นอน
 • คุณสามารถสร้างลุคที่แตกต่างหลากหลายตั้งแต่ธุรกิจไปจนถึงโรแมนติกโดยใช้ชุดเดรสปลอกเดียว ทั้งหมดที่จำเป็นคือการเปลี่ยนรองเท้าและเครื่องประดับ
 • การแต่งกายสไตล์ "ฝัก" เป็นชุดที่จะเหมาะสมเกือบทุกที่ ในนั้นคุณสามารถปรากฏตัวในที่ทำงานและในตอนเย็นไปดูหนังหรือไปงานปาร์ตี้ - คุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนชุด

เหมาะกับใครบ้าง?

ชุดบอดี้คอนเหมาะสำหรับร่างกายหลากหลายประเภท

ด้วยความช่วยเหลือของสีที่เลือกอย่างถูกต้องของเครื่องแต่งกาย รูปแบบ และองค์ประกอบการตกแต่ง คุณสามารถแก้ไขข้อบกพร่องบางอย่างได้ เช่น:

 • หากคุณกังวลเกี่ยวกับหน้าอกเล็ก, นัวเนียหรือจีบบนเสื้อท่อนบนของชุดจะช่วยเพิ่มปริมาตรให้กับส่วนนี้ของร่างกาย
 • สะโพกที่แคบเกินไปสามารถทำให้กว้างขึ้นได้เล็กน้อยโดยการเลือกชุดเดรสที่มีกระโปรงหรือผ้าเดรดเล็ก ๆ บนกระโปรง
 • แนวราบบนเดรสจะทำให้คุณดูต่ำลงและเต็มอิ่มและในทางกลับกันการยืดและทำให้รูปร่างแคบลง
 • แนะนำให้สาวสูงสวมชุดเดรสยาวแบบคลาสสิกซึ่งก็คือช่วงกลางเข่าและเด็กผู้หญิงตัวจิ๋ว - นางแบบที่ครอบตัด

เหมาะสมตรงไหน?

ชุดปลอกคอเป็นเสื้อผ้าที่ใช้งานได้จริง หากคุณมีวันที่วุ่นวายข้างหน้า อย่าลังเลที่จะสวมชุดนี้ในตอนเช้า

ไม่เพียงแต่รองเท้าส้นแบนคลาสสิกเท่านั้นที่เหมาะสำหรับการแต่งกายแบบมีกระเป๋าแต่ยังรวมถึงรองเท้าส้นแบนด้วย เช่น รองเท้าส้นแบนบัลเลต์หรือรองเท้าแบบผูกเชือก ดังนั้น ในกรณีนี้ คุณจะรู้สึกสะดวกสบายในการขับรถหรือเดินเที่ยวรอบเมือง

ชุดเดรสปลอกคอที่เรียบง่ายและสง่างามช่วยให้แม้แต่การแต่งกายในสำนักงานที่เข้มงวด ดังนั้นจึงค่อนข้างเหมาะสมที่จะปรากฏตัวในที่ทำงาน

ชุดปลอก Kate Middleton

หากคุณกำลังวางแผนที่จะออกไปเที่ยวในตอนเย็นหรือพบปะเพื่อนฝูง ให้เปลี่ยนอุปกรณ์เสริมสำหรับธุรกิจที่เข้มงวดด้วยของที่ไม่เป็นทางการหรือฉลาดกว่า ดังนั้นชุดสำนักงานจะกลายเป็นชุดเทศกาล

เดรสผ้าชีฟองคลาสสิค

ชุดปลอกคอเช่นผู้หญิงแฟชั่นเมื่อต้นศตวรรษที่ผ่านมาจำได้ว่าพูดน้อยมาก มันถูกเย็บเป็นสองส่วนและมีตะเข็บด้านข้างเท่านั้น การไม่มีตะเข็บระหว่างเสื้อท่อนบนกับกระโปรงทำให้เกิดเอฟเฟกต์ของเอวสูง และทำให้ขาดูยาวขึ้น

เดรสลูกไม้สีดำคลาสสิค

เดรสผ้าฝักคลาสสิกมีความยาวต่ำกว่าเข่า คัตเอาท์ที่หน้าอกมีลักษณะกลมและตื้น รุ่นนี้ไม่มีแขนเสื้อและองค์ประกอบตกแต่งต่างๆ - เข็มขัด กระเป๋า ฯลฯ อนุญาตให้ใช้สายสะพายไหล่แบบบางเท่านั้น ตามเนื้อผ้าเดรสปลอกทำด้วยสีดำหรือสีที่เป็นกลาง - สีเทา, สีเบจหรือสีน้ำเงิน

ด้วยลูกไม้

เดรสปลอกลูกไม้ดูอ่อนโยนและโรแมนติกอย่างเหลือเชื่อ นี่ไม่ใช่ทางเลือกสำหรับการทำงานหรือการเดินอีกต่อไป แต่สำหรับกิจกรรมพิเศษหรืองานเลี้ยง

เดรสลูกไม้

หากต้องการดูหรูหราอย่างแท้จริงในชุดเดรสดังกล่าว คุณต้องเลือกนางแบบจากลูกไม้คุณภาพสูงและมีราคาแพงเท่านั้น Guipure ของคุณภาพที่น่าสงสัยอาจไม่สามารถทนต่อถุงเท้าได้แม้แต่ถุงเท้าเดียว

รุ่นลูกไม้สีอ่อนมีประสิทธิภาพเป็นพิเศษ ชุดปลอกคอที่ทำจากลูกไม้สีขาวสามารถเป็นชุดแต่งงานสำหรับเจ้าสาวสมัยใหม่ได้ สำหรับโอกาสอื่นๆ ให้ลองดูชุดเดรสสีชมพูฝุ่น ม่วงอ่อน สีพีช และเฉดสีพาสเทลอื่นๆ

มีปลอกแขน

แขนเสื้อเป็นรายละเอียดที่ไม่มีอยู่ในชุดเดรสปลอกคอแบบคลาสสิก แต่เป็นเรื่องปกติในรุ่นสมัยใหม่ ชุดเดรสแขนสั้นเหมาะสำหรับอากาศอบอุ่น

เดรสลูกไม้สีดำแขนสั้น

เดรสแขนยาวคอปกค่อนข้างหายาก รุ่นที่มีปลอกแขน ½ หรือ ¾ เป็นที่นิยมมากกว่า อย่างไรก็ตาม แขนเสื้อไม่ได้ทำมาจากผ้าแบบเดียวกับชุดเดรสเสมอไป

ชุดเดรสปลอกแขน guipure หรือลูกไม้เป็นทางออกที่ยอดเยี่ยมสำหรับงานเลี้ยงตอนเย็น

เดรสปาดไหล่แขน guipure

ชุดค็อกเทลมักจะไม่มีแขนกุดหรือมีปีกที่สั้นมาก

เด็กผู้หญิงที่ไม่ต่างจากความฟุ่มเฟือยสามารถเลือกรุ่นอสมมาตรที่มีแขนเสื้อข้างเดียวหรือไหล่ข้างเดียวได้

เดรสเคสอสมมาตรแขนเดียว

มีปลอกคอ

ตามเนื้อผ้าชุดปลอกไม่มีปลอกคอและแขนเสื้อ แต่รุ่นคลาสสิกก็ถูกแทนที่ด้วยรุ่นที่ทันสมัยและหลากหลายกว่า ดังนั้นวันนี้คอเสื้อจึงเป็นองค์ประกอบทั่วไปของชุดเดรสแบบมีปลอก

เดรสคอปก

ปลอกคออาจแตกต่างกันมาก แต่ส่วนใหญ่มักจะมีรุ่นที่มีคอปกเล็ก ๆ ในชุดเดรสสีตัดกัน ตามกฎแล้วนี่คือชุดธุรกิจที่ชวนให้นึกถึงชุดนักเรียนของศตวรรษที่ผ่านมา

ชุดแซกคอตั้งคล้ายชุดประจำชาติจีน รุ่นตอนเย็นพร้อมสวิงหรือปลอกคอหัวใจก็เป็นที่นิยมเช่นกัน

เดรสปาดไหล่คอตั้ง

คอเสื้อ

ชุดเดรสปลอกคอพร้อมขอบเสื้อผู้หญิงตอนหน้าอกเป็นตัวเลือกที่ทันสมัยที่สุดจากทั้งหมดที่กล่าวมา หญิงสาวในชุดรัดรูปที่มีขอบเสื้อผู้หญิงตอนหน้าอกที่สวยงามซึ่งเน้นที่หน้าอกของเธอนั้นสะดุดตาอยู่เสมอ ดังนั้นควรเลือกชุดนี้อย่างระมัดระวังเป็นพิเศษ

เพื่อให้ดูน่าดึงดูดใจ ไม่จำเป็นต้องเลือกคอเสื้อที่ลึกที่สุดที่เผยให้เห็นช่วงอกส่วนใหญ่ คุณจะดูน่าประทับใจและเย้ายวนไม่น้อยในชุดเดรสที่มีคัตเอาท์ที่บ่งบอกถึงสิ่งที่ซ่อนอยู่ภายใต้เท่านั้น พิจารณารุ่นที่มีคอปาดแบบคลาสสิกอย่างใกล้ชิด ซึ่งเผยให้เห็นไหล่ที่สวยงาม หรือสำหรับเดรสที่มีคอลึกแต่แคบมาก

ความยาว

วันนี้ชุดปลอกสามารถมีความยาวเท่าใดก็ได้ กระโปรงที่อยู่ใต้เข่ายังถือว่าคลาสสิก แต่คุณยังคงต้องเลือกความยาวตามพารามิเตอร์ของรูปร่างของคุณ

ชุดเดรสคลุมเข่า

สั้น

เมื่อเราพูดถึงชุดเดรสสั้น เรามักจะหมายถึงความยาวระดับกลางถึงต้นขาหรือสูงกว่า แนะนำให้สวมใส่ชุดดังกล่าวโดยเจ้าของเรียวขาที่มีความสุขเท่านั้น นอกจากนี้ สไตลิสต์ยังบอกอีกว่า เป็นการดีกว่าสำหรับผู้หญิงที่สูง ขายาว ที่จะเลือกนางแบบที่มีกระโปรงยาวกว่า และปล่อยให้มินิเดรสกับผู้หญิงตัวเตี้ย

เดรสสั้นผ้าคอตตอนเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการออกไปเที่ยวในตอนเย็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณสวมรองเท้าส้นสูงและเครื่องประดับสีสดใส

เดรสสั้นหนังคลัชสีแดง

มิดิ

ความยาวเฉลี่ยถือว่ากลางเข่า ชุดแบบนี้เหมาะสำหรับเกือบทุกคน: ถ้าไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนสามารถอวดสะโพกที่สมบูรณ์แบบได้ เข่าและหน้าแข้งก็เป็นส่วนที่มีปัญหาน้อยที่สุดสำหรับหญิงสาวส่วนใหญ่

ชุดเดรสแบบมีแขนและกระโปรงมิดิสามารถเป็นเสื้อผ้าแบบสบาย ๆ เกือบสากลที่สามารถสวมใส่กับเทรนช์โค้ตหรือแจ็กเก็ตหนัง รองเท้าแตะหรือรองเท้าบูท

ยาว

ชุดเดรสสีดำตัวเล็ก ๆ ที่ Coco Chanel สร้างขึ้นนั้นคลุมเข่าของเธอในขณะที่นักออกแบบถือว่าส่วนนี้ของร่างกายน่าเกลียดที่สุดในผู้หญิง ความคิดสมัยใหม่เกี่ยวกับความงามเปลี่ยนไป แต่ชุดยาวยังคงเป็นที่นิยม

เดรสยาวเข้ารูปเพรียวบางและยืดออกได้ไม่เหมือนใคร ดังนั้นสาว ๆ ที่มีรูปร่างโค้งมนจะต้องชอบอย่างแน่นอน เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น คุณควรเลือกใช้โมเดลที่มีสีเข้มหรือใส่เม็ดมีดด้านข้างที่ตัดกัน

สียอดนิยม

ชุดเดรสปลอกสีดำเป็นชุดคลาสสิกสำหรับใช้ในสำนักงานหรืองานทางการ แต่ในกรณีอื่นๆ คุณไม่ควรถูกจำกัดอยู่แค่สีโมโนโครม พิจารณาชุดเดรสปลอกคอสีที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุด

เดรสปาดไหล่ สียอดนิยม

สีแดง

ผู้หญิงในชุดรัดรูปสีแดงไม่สามารถดึงดูดความสนใจได้ ดังนั้นตัวเลือกนี้สามารถเลือกได้ก็ต่อเมื่อคุณพร้อมที่จะเป็นศูนย์กลางของวันหยุด หากคุณชอบสีแดงแต่ชอบเสื้อผ้าที่ดูเรียบๆ มากกว่า ให้มองหาเฉดสีที่ไม่ออกเสียง เช่น เดรสไวน์หรือชุดเดรสคอรัล

สีขาว

ชุดปลอกสีขาวเป็นชุดที่โรแมนติกและน่ารักมาก เราได้กล่าวไปแล้วว่าชุดดังกล่าวมักถูกเลือกโดยเจ้าสาวที่ปฏิเสธชุดปุยแบบดั้งเดิม

เพื่อสร้างลุคที่รื่นเริง ตัวเลือกเคสที่มีความซับซ้อนนั้นเหมาะสม ตัวอย่างเช่น กับ peplum แขนเสื้อโปร่งแสง หรือขอบเสื้อผู้หญิงตอนหน้าอกแบบลูกไม้

สีดำ

ดังนั้นชุดเดรสปลอกสีดำจึงเป็นชุดที่คลาสสิกตลอดกาล ต้องขอบคุณ Coco Chanel ที่เป็นที่จดจำในแฟชั่นครั้งแล้วครั้งเล่า

เดรสลูกไม้สีดำ

เรียบง่ายและสง่างาม ยังคงเป็นองค์ประกอบพื้นฐานของตู้เสื้อผ้าของผู้หญิง โดยคุณสามารถสร้างลุคที่แตกต่างกันได้หลากหลาย ตั้งแต่ธุรกิจไปจนถึงเซ็กซี่

สีฟ้า

สีฟ้าเป็นสีที่สุขุมและมีเกียรติ ดังนั้นจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับชุดเดรสผ้าฝักที่ประณีต

เดรสผ้าคอตตอนสีน้ำเงินแต่งระบาย

โมเดลสีน้ำเงินผสมผสานกันอย่างลงตัวกับทั้งเครื่องประดับที่ทันสมัยและเครื่องประดับคลาสสิกที่ทำจากโลหะมีค่า อัญมณีหรือไข่มุก

จานสีฟ้ามีมากมาย: ชุดโคบอลต์และเฉดสีฟ้าดูแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

สีเทา

แม้ว่าสีเทาหมายถึงสีที่เป็นกลางและมักพบในตู้เสื้อผ้าของสาวธุรกิจ แต่ชุดเดรสสีเทาก็มีสไตล์และแปลกตาเช่นกัน

เดรสลูกไม้สีเทา

ความยับยั้งชั่งใจของสีสามารถชดเชยได้ด้วยการตัดชุดเดิมหรือเครื่องประดับที่น่าสนใจ ดูรุ่นต่างๆ อย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้นด้วยขอบเสื้อผู้หญิงตอนหน้าอกหรือส่วนเสริมสี

เทรนด์แฟชั่น

 • เดรสทรงอสมมาตรในฤดูกาลแฟชั่นใหม่กำลังเป็นที่นิยมอีกครั้ง มองหานางแบบที่มีชายกระโปรงไม่เท่ากัน (เช่น ครอปที่ด้านหน้า ด้านหลังยาว) และเดรสผ่าข้างพร้อมผ่าผ่าสูงที่กระโปรง
 • ฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนนี้ ชุดรัดรูปจะทำให้ชุดดูหรูหรามากขึ้น ผู้ที่มุ่งมั่นที่จะสวมใส่ชุดรัดรูปเพื่อให้อินเทรนด์อยู่เสมอควรมองอย่างใกล้ชิดกับปลอกหุ้มด้วยกระโปรงขนาดใหญ่ - ด้วยผ้าม่าน ลูกไม้หรือชายระบาย
 • สำหรับฤดูหนาว ดีไซเนอร์ได้ออกแบบชุดปลอกแขนที่หรูหราพร้อมส่วนเสริมที่ทำจากขนสัตว์หรือหนัง ในฤดูหนาว คุณจะรู้สึกสบายตัวมากเมื่อสวมชุดเดรสฉนวนที่ทำจากวัสดุผ้าพองตัวและควิลท์

ใส่กับอะไร?

ข้อดีของชุดเดรสแบบมีปลอกคือสามารถใส่กับเสื้อผ้าได้หลากหลายจากตู้เสื้อผ้าของคุณ

มีกฎสำคัญข้อหนึ่ง: แม้ว่าจะเป็นชุด "ฤดูหนาว" ที่ทำจากผ้าหนา คุณไม่ควรสวมสิ่งใดข้างใต้นอกจากชุดชั้นใน - ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเบลาส์หรือคอเต่า

เดรสผ้าคอตตอนเข้าคู่กับแจ็คเก็ต

แต่ปัญหาของแจ๊กเก็ตสำหรับชุดปลอกนั้นไม่คุ้มค่า เสื้อกันฝนแบบบาง เทรนช์โค้ตแบบคลาสสิก แจ็กเก็ตเดนิม แจ็กเก็ตหนัง แจ็กเก็ต เบลเซอร์ แจ็กเก็ตแขนกุดแบบออริจินัล ทั้งหมดนี้เข้ากันได้ดีกับชุดนี้ ในช่วงเย็นของฤดูร้อน เมื่ออากาศเย็นลง คุณสามารถโยนขโมยหรือโบเลโรใส่เคสได้

วิธีเสริมลุค: เครื่องประดับและเครื่องประดับ

คุณสามารถเปลี่ยนเครื่องประดับสำหรับชุดเดรสแบบมีแขนได้ในระหว่างวัน ทุกครั้งที่สร้างลุคใหม่หมด

อุปกรณ์เสริมสีแดงสำหรับเดรสปลอกสีดำ

ในตอนเช้าของวันทำงาน อาจเป็นกระเป๋าใบกว้างๆ เรียบง่าย ผ้าเช็ดหน้าอันหรูหราที่คล้องคอ และเครื่องประดับที่สุขุม เมื่อไปที่บาร์หรือไปงานปาร์ตี้ในตอนเย็น ให้คว้าคลัตช์หรือกระเป๋าถือใบเล็กผูกโซ่ไว้ ถอดผ้าพันคอออกจากคอแล้วคาดเข็มขัดสีสดใสที่เอว ในตอนเย็นคุณสามารถซื้อเครื่องประดับที่เห็นได้ชัดเจนมากขึ้น - ต่างหูขนาดใหญ่ กำไล ลูกปัดฉัตร

รองเท้า

เด็กผู้หญิงที่แต่งกายด้วยชุดปลอกคอเป็นศูนย์รวมของความเป็นผู้หญิงและความสง่างาม แน่นอน คุณควรเลือกรองเท้าส้นสูงเพื่อให้เข้ากับชุดที่สวยหรู รองเท้ารุ่นต่างๆ เหมาะสำหรับตัวเรือน: ตั้งแต่รองเท้าแตะที่มีสายรัดแบบบางไปจนถึงแบบปั๊มแบบคลาสสิก รองเท้าแบบมีส้น และส้นแบบซ้อนหนา

รองเท้าชุดเดรสลายดอกไม้สีเบจ

รองเท้าสีดำและสีเบจเหมาะสำหรับเกือบทุกชุด

ทางออกที่ปลอดภัยคือรองเท้าที่มีหลายเฉดสีอ่อนกว่าหรือเข้มกว่าชุดเดรส

รองเท้าที่มีสีตัดกันดูน่าประทับใจไม่น้อยเช่นรองเท้าแตะมะนาวกับชุดสีม่วง

1 ความคิดเห็น
ลีนา 14.02.2016 13:57

ชุดปลอกเป็นตู้เสื้อผ้าพื้นฐานและผู้หญิงทุกคนควรมี

แฟชั่น

สวย

บ้าน