สไตล์และรุ่นของเดรส

เดรสทรงตรง - สำหรับแฟนคลาสสิกและมินิมอล

เดรสทรงตรง - สำหรับแฟนคลาสสิกและมินิมอล
เนื้อหา
 1. ลักษณะเฉพาะ
 2. เหมาะกับใครบ้าง?
 3. สไตล์และรุ่น
 4. ความยาว
 5. ใส่ได้ครบมั้ย?
 6. ใส่กับอะไร?

ชุดที่มีรูปร่างเหมือนสี่เหลี่ยมผืนผ้าเป็นหนึ่งในชุดที่เป็นที่ต้องการตัวมากที่สุดในตู้เสื้อผ้าของแฟชั่นนิสต้า ชุดดังกล่าวเป็นที่ชื่นชอบของทั้งผู้ที่ชื่นชอบเสื้อผ้าคลาสสิกและแฟน ๆ ของความเรียบง่าย แต่ก่อนที่คุณจะซื้อชุดเดรสแบบนี้ให้ตัวเอง คุณควรคิดให้ดีก่อนว่าเสื้อผ้าสไตล์นี้ดึงดูดใจใคร พวกเขาไปหาใครและมักจะใส่ชุดอะไร

ลักษณะเฉพาะ

เดรสทรงตรงเป็นตู้เสื้อผ้าของผู้หญิงที่ใช้งานได้หลากหลายเพราะเน้นความเป็นผู้หญิงของรูปร่างได้ดีและเหมาะสำหรับทุกโอกาส สามารถซื้อโมเดลที่น่าดึงดูดและสง่างามแทนชุดเดรสคลาสสิก

เดรสยาวทรงตรงสีขาว

ผ้าหลายชนิดใช้ทำเดรสทรงตรง ตัวอย่างเช่น สำหรับการตัดเย็บรุ่นฤดูร้อน พวกเขาเลือกใช้วัสดุที่โปร่งสบายและน้ำหนักเบา สำหรับชุดฤดูหนาว ไม่ว่าจะเป็นผ้าสูท ขนสัตว์ กาบาร์ดีน หรือเสื้อถัก ชีฟอง, ลูกไม้, ผ้า, ผ้าซาติน, ผ้าไหมและผ้าราคาแพงที่คล้ายกันได้รับการคัดเลือกเพื่อสร้างชุดราตรีในสไตล์นี้

สีของเดรสทรงตรงก็มีความหลากหลายเช่นกัน โมเดลตกแต่งด้วยภาพวาด องค์ประกอบปัก เลื่อม ลูกปัด ลูกไม้แทรก และการตกแต่งอื่น ๆ เดรสทรงตรงที่มีลวดลายสัตว์หรือลายดอกไม้เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่เดรสฤดูร้อน

เหมาะกับใครบ้าง?

สไตล์นี้จะเหมาะกับผู้หญิงทุกส่วนสูง - ทั้งสูง (ในกรณีนี้จะเน้นรูปร่างที่เพรียวบาง) และต่ำ (ชุดดังกล่าวจะเพิ่มสายตาสองสามเซนติเมตร) แต่ในส่วนของรูปร่างนั้นชุดเดรสทรงตรงนั้นมีข้อกำหนดเป็นของตัวเอง ชุดเดรสประเภทนี้ดูดีที่สุดสำหรับสาว ๆ ที่มีรูปร่างเหมือนนาฬิกาทรายหรือสี่เหลี่ยมในกรณีที่สอง มักจะเน้นที่เอวด้วยสายรัดแบบบาง

ผู้หญิงที่มีรูปร่างคล้ายสามเหลี่ยมคว่ำ แอปเปิ้ล หรือลูกแพร์ ไม่ควรสวมชุดเดรสทรงตรง สไตล์นี้จะเน้นไปที่ไหล่กว้าง สะโพกเต็ม หรือมีพุง หากคุณต้องการเลือกชุดเดรสทรงตรงจริงๆ คุณควรมองหารุ่นที่มีแผงด้านข้างแนวตั้งสีเข้ม

เดรสผ้าถักทรงตรง

สไตล์และรุ่น

ตามเนื้อผ้า เดรสที่ตัดเย็บนี้มีคอเหลี่ยมหรือคอกลมและแขนเสื้อที่มีความยาวต่างกัน ในขณะเดียวกัน โมเดลที่ทันสมัยก็มีความหลากหลายมากขึ้น เดรสถักนิตติ้งตรงเป็นของสไตล์สปอร์ตและรุ่นที่รัดกุมในสีที่ไม่ออกเสียง - สำหรับสไตล์สำนักงาน เดรสทรงตรงบางชุดมีชายเสื้อหรือชายกระโปรงแบบอสมมาตร ไหล่ที่แหลมสามารถเรียกได้ว่าเป็นรูปแบบที่น่าสนใจของชุดเดรสทรงตรง

แบบมีแขน

เดรสทรงตรงหลายชุดมีแขนเสื้อแบบยาวหรือครอปก็ได้ ในกรณีนี้ สีของแขนเสื้ออาจอยู่ในโทนสีของชุดเองหรือตรงกันข้าม โมเดลที่มีแขนเสื้อข้างเดียวก็ดูน่าสนใจเช่นกัน

ไม่มีแขน

คุณสามารถหาเดรสทรงตรงที่มีสายสปาเก็ตตี้และไหล่ข้างหนึ่งได้ นอกจากนี้ยังมีรุ่นทรัมเป็ตที่ไม่มีสายสะพายไหล่ เดรสยาวตรงสามารถมีช่องแขนเสื้อแบบอเมริกันได้

ความยาว

ยาวถึงพื้น

ชุดตัดตรงดังกล่าวมักถูกเลือกสำหรับงานรื่นเริงเนื่องจากสไตล์นี้มีความสามารถในการยืดภาพเงาเพิ่มความสง่างามและความกลมกลืนให้กับผู้หญิง

มิดิ

มักเลือกใช้เดรสทรงตรงยาวถึงเข่าเพื่อสร้างลุคธุรกิจ ในชุดดังกล่าว ผู้หญิงจะดูสง่างามและมีระเบียบวินัย ดังนั้นชุดนี้จึงเข้ากับการแต่งกายได้เป็นอย่างดี ในกรณีนี้ เดรสสีดำ น้ำเงิน น้ำตาลหรือเทาเป็นที่ต้องการมากที่สุด การตกแต่งสำหรับรุ่นดังกล่าวใช้ให้น้อยที่สุดเช่นสามารถเป็นลูกไม้สีขาวเท่านั้น

สั้น

มินิเดรสทรงตรงจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับวันครบรอบ ปาร์ตี้ หรืองานองค์กร เครื่องประดับสีสดใส กิ๊บติดผม และกระเป๋าถือใบเล็กๆ เข้ากับชุดเดรสแบบนี้

ใส่ได้ครบมั้ย?

ผู้หญิงที่มีสะโพกใหญ่มากหรือพุงใหญ่ควรหลีกเลี่ยงชุดเดรสทรงตรง แต่ด้วยน้ำหนักที่เกินเล็กน้อย ชุดดังกล่าวจึงค่อนข้างเหมาะสมในตู้เสื้อผ้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเลือกรุ่นที่มีการพิมพ์แนวตั้งหรือส่วนแทรกสีเข้มที่ด้านข้าง

เดรสพิมพ์ลายทรงตรงเพื่อความอวบอ้วน

นอกจากนี้ ด้วยการเน้นสี คุณสามารถเบี่ยงเบนความสนใจจากบริเวณที่มีปัญหาได้ ตัวอย่างเช่น เลือกนางแบบที่มีสีสดใสบริเวณหน้าอก หรือซื้อชุดเดรสที่การผสมสีทำให้เกิดเอฟเฟกต์ของเอวต่ำ

ใส่กับอะไร?

 • คุณจะได้ชุดเดรสที่ปราณีตและสง่างามด้วยการใส่ชุดเดรสทรงตรงเข้ากับเสื้อแจ็คเก็ต โดยเฉพาะอย่างยิ่งมักจะเลือกชุดค่าผสมนี้สำหรับรุ่นที่สวมใส่ในสำนักงาน
 • ภายใต้เดรสสั้นทรงตรง คุณสามารถใส่กางเกงรัดรูปสีดำหรือกางเกงนู้ดที่ไม่มีลวดลายก็ได้
 • เครื่องแต่งกายที่ดีอีกอย่างหนึ่งคือผ้าผูกคอ

เครื่องประดับ

สิ่งสำคัญคือต้องเลือกอุปกรณ์เสริมสำหรับชุดเดรสทรงตรงที่จะดูกลมกลืนกับชุดโดยรวม ตัวเลือกที่พบบ่อยที่สุดสำหรับเครื่องประดับสำหรับชุดดังกล่าว ได้แก่ ต่างหูห้อยและสร้อยคอขนาดใหญ่ การตกแต่งที่สดใสและน่าสนใจของเครื่องแต่งกายแบบเรียบๆ จะเป็นดอกไม้ที่ไหล่หรือสร้อยคอขนาดใหญ่ หากแขนเสื้อสั้นลง สร้อยข้อมือจะเป็นเครื่องประดับที่เหมาะสม

เครื่องประดับสำหรับชุดเดรสทรงตรง

สำหรับกระเป๋าที่เหมาะสม ให้เลือกคลัตช์ขนาดเล็กสำหรับชุดราตรีทรงตรง และกระเป๋าสำหรับเดินทางที่เหมาะกับผลิตภัณฑ์จะเหมาะกับชุดเดรสสไตล์สำนักงาน คุณสามารถใส่กระเป๋าขนาดใหญ่ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าได้ด้วยเดรสสั้นทรงตรง

รองเท้า

 • ตัวเลือกรองเท้าที่ดีที่สุดสำหรับชุดราตรีตรงคือส้นกริช
 • ชุดสำนักงานที่เข้มงวดพร้อมทรงตรงสวมกับปั๊ม
 • เดรสทรงตรงสั้นที่ทำจากผ้าเนื้อแน่นก็ดูดีกับรองเท้าบูทส้นสูงที่มีส้นหนาหรือส้นสูง
 • สำหรับเดรสทรงตรงพิมพ์ลายสีสันสดใส คุณสามารถใส่รองเท้าแตะหรือรองเท้าบูทหุ้มข้อ
ไม่มีความคิดเห็น

แฟชั่น

สวย

บ้าน