สไตล์และรุ่นของเดรส

วิธีการเลือกชุดแต่งงาน?

วิธีการเลือกชุดแต่งงาน?
เนื้อหา
 1. กฎการคัดเลือก
 2. ความยาว
 3. สไตล์
 4. สำหรับตั้งครรภ์
 5. ให้เต็มที่
 6. สี
 7. เครื่องประดับ
 8. ทรงผม
 9. แต่งหน้า

ในชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีผู้ชายคนเดียวกันที่เธอพร้อมที่จะผูกปม บ่อยครั้งที่คู่บ่าวสาวตัดสินใจที่จะสาบานต่อหน้าอำนาจที่สูงกว่าและไปโบสถ์เพื่อแต่งงาน ชุดแต่งงานควรเป็นอย่างไร และเลือกอย่างไรให้เหมาะสม?

กฎการคัดเลือก

หากคุณตัดสินใจแต่งงาน คุณควรใส่ใจกับกฎเกณฑ์บางประการในการเลือกชุดแต่งงาน:

 • การแต่งกายที่เผยให้เห็นแขน ไหล่ หลัง ขา และหน้าอกมากเกินไป ไม่เหมาะสำหรับงานแต่งงาน ควรปิดชุดหรือเสริมด้วยโบเลโร
 • เช่นเดียวกับความยาว - ควรอยู่ใต้เข่า คุณไม่สามารถใส่ชุดเดรสสั้นและรัดรูปไปงานแต่งงาน
 • ไม่ควรเลือกชุดที่มีการตกแต่งอย่างวิจิตรบรรจง งานปักที่ละเอียดอ่อน ลูกปัดมุกหรือผ้าม่านก็เข้ากันได้ดี
 • ผ้าซาติน ชีฟอง กุยเพียว หรือผ้าอื่นๆ ที่เหมาะสมกับเนื้อผ้า แต่คุณควรใส่ใจกับความจริงที่ว่าชุดนั้นดูเป็นธรรมชาติและเรียบง่าย
 • นางแบบตามหลักสรีรศาสตร์สำหรับงานแต่งงานจะเป็นเดรสที่มีทรงตรงหรือทรงบานเล็กน้อย
 • รถไฟเป็นองค์ประกอบหนึ่งของชุดแต่งงานแบบคาทอลิก ดังนั้นจึงไม่เหมาะกับโบสถ์ออร์โธดอกซ์ทั้งหมด
 • ต้องคลุมศีรษะด้วยหมวก
 • การแต่งกายสุภาพเรียบร้อยยังคงดำเนินต่อไปด้วยการแต่งหน้าแบบเรียบง่ายและรองเท้าที่สุภาพแต่ใส่สบาย

ความยาว

หลายคนคุ้นเคยกับการเชื่อว่าตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับงานแต่งงานคือความยาวแมกซี่ สวยงาม เคร่งขรึม เจียมเนื้อเจียมตัว แน่นอนว่าความยาวของพื้นมีความเกี่ยวข้องตลอดเวลา แต่คริสตจักรไม่ได้ห้ามชุดที่มีความยาวปานกลางสิ่งสำคัญคือหัวเข่าถูกปกคลุม

ชุดแต่งงานสั้น

เดรสยาวที่ทำจากลูกไม้หรือผ้าซาตินจะดูสง่างาม สง่างาม และเรียบง่ายคุณสามารถเพิ่มผ้าคลุมที่ละเอียดอ่อนหรือผ้าคลุมไหล่ลูกไม้บนศีรษะและไหล่ได้

ที่นิยมเป็นพิเศษคือการเปลี่ยนชุดซึ่งกระโปรงสามารถเปลี่ยนรูปร่างหรือปลดออกได้ ในหมู่พวกเขาคุณสามารถหารูปแบบที่เหมาะสมสำหรับทั้งงานแต่งงานและงานเคร่งขรึม กระโปรงแบบถอดได้จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องความยาวได้ หากคุณเป็นคนรักเดรสสั้น

ชุดแต่งงาน-หม้อแปลง

สไตล์

ชุดแต่งงานในสไตล์เจ้าหญิงและปีนั้นหายากมาก เชื่อกันว่าไม่ใช่กระโปรงฟูๆ ที่โชว์ความสุภาพเรียบร้อยของเจ้าสาว ถึงกระนั้น เทรนด์แฟชั่นก็มีอิทธิพลต่อนางแบบของชุดแต่งงาน อนุญาตให้เลือกชุดเดรสมีแขนและคอเสื้อที่ทำจากผ้าโปร่งแสง

แบบมีแขน

ชุดแต่งงานสามารถทำเป็นแขนเสื้อได้หลายแบบ: โคม ทรงตรง รัดรูป ยาวหรือสั้น

ความละเอียดอ่อนและความเป็นผู้หญิงออกมาจากชุดเดรสแขนยาว ตัวเลือกที่ดีที่สุดคือชุดเดรสที่มีท่อนบนและแขนเสื้อแบบลูกไม้ รวมถึงนางแบบผ้าซาติน

ชุดแต่งงานแขนลูกไม้

หากตัวเลือกของคุณเหมาะกับนางแบบแขนสั้น คุณควรเพิ่มถุงมือที่เข้ากับสีและวัสดุให้เข้ากับชุด

ชุดแต่งงานแขนสั้นพร้อมถุงมือ

ปิด

ตามศีลของโบสถ์ ชุดที่คลุมแขน ไหล่ อก และขา จะเป็นชุดที่เหมาะสำหรับงานแต่งงาน ชุดแบบปิดเหมาะสำหรับสาวสุภาพเรียบร้อยและจริงจังที่ต้องการดูสมบูรณ์แบบ แขนเสื้อและเสื้อท่อนบนของ Guipure จะทำให้ความรุนแรงลดลง

ลูกไม้

ชุดแต่งงานที่ทำจากลูกไม้และ guipure จะเน้นความเปราะบางและความอ่อนโยนของหญิงสาว ชุดแต่งงานดังกล่าวจะได้รับการขัดเกลาและมั่งคั่ง

ข้อดีอีกประการหนึ่งคือเนื่องจากความหรูหราของวัสดุ เครื่องแต่งกายจึงไม่จำเป็นต้องตกแต่งและเพิ่มเติมเป็นพิเศษ เดรสสามารถเย็บจากผ้าฉลุหรือตกแต่งด้วยผ้า

เรียบง่าย

ความเรียบง่ายและความสวยงามของชุดที่ปราศจากการเสแสร้งโดยไม่จำเป็นจะเน้นถึงความไร้เดียงสาของเจ้าสาว ให้ความอ่อนโยนและความเป็นผู้หญิงของเธอ ชุดดังกล่าวจะเหมาะสมที่สุดสำหรับงานแต่งงาน เดรสผ้าซาตินเรียบง่ายพร้อมผ้าคลุมลูกไม้เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณ

สำหรับตั้งครรภ์

หากงานแต่งงานเกิดขึ้นระหว่างตั้งครรภ์ คุณควรเลือกภาพเงาอย่างระมัดระวัง ในช่วงเดือนแรกของการตั้งครรภ์ ตัวเลือกที่ดีที่สุดคือชุดทรงเอหรือชุดเดรสกรีกเอวสูงที่จะปกปิดหน้าท้องของคุณ

ชุดแต่งงานสำหรับสตรีมีครรภ์

เนื่องจากชุดสีขาวเท่านั้นที่สามารถสวมใส่ได้โดยสาวพรหมจารีเท่านั้น ผู้หญิงที่อยู่ในตำแหน่งควรเลือกชุดที่มีสีอ่อนอื่นๆ

ให้เต็มที่

การเลือกแบบจำลองควรเข้าหาด้วยความระมัดระวังโดยคำนึงถึงลักษณะของร่างกาย ภาพเงากรีกสากลจะซ่อนความไม่สมบูรณ์เกือบทั้งหมดในบริเวณหน้าท้อง และชุด A-line จะแก้ไขความไม่สมบูรณ์ในสะโพกด้วยสายตา

หากคุณมีเอวที่พอดีตัว ให้ลองชุดนางเงือก

ชุด A-line จะซ่อนสะโพกกว้างและทำให้ไหล่กว้างขึ้น

สี

นอกจากสีขาวแบบดั้งเดิมแล้ว เครื่องแต่งกายในโทนสีอ่อนและละเอียดอ่อนยังเหมาะอย่างยิ่งสำหรับงานแต่งงาน เช่น ชมพู ครีมเบจ นม เขียว น้ำเงิน

ชุดสีเข้มไม่เป็นที่ยอมรับสำหรับงานแต่งงาน

ชุดเดรสสีขาวเป็นวิธีแต่งงานแบบดั้งเดิม ดังนั้นชุดนี้จึงไม่พลาด นอกจากสัญลักษณ์ของสีขาวแล้ว ยังเข้ากันได้ดีกับผิวสีแทนของเจ้าสาวอีกด้วย ดังนั้น หากคุณมีเวลาไปเที่ยวทะเลหรืออาบแดดก่อนงานแต่งงาน ชุดสีขาวจะดูดีมากเมื่อสวมผิวสีบรอนซ์

ชุดแต่งงานย้อนยุคแบบปิด

เครื่องประดับ

รองเท้า

อย่าลืมใส่ใจกับรองเท้าที่คุณจะยืนตลอดพิธีแต่งงาน เธอควรจะเจียมเนื้อเจียมตัวและสบายใจ on ส้นต่ำเหมือนมงกุฎจะสวมอยู่เหนือศีรษะของคุณ

คุณไม่ควรหันไปเลือกรองเท้าที่มีรายละเอียดที่สดใสและน่าดึงดูดเพราะอาจไม่เข้ากับภาพลักษณ์ที่เรียบง่าย

ชุดแต่งงาน การเลือกรองเท้า

ผ้าโพกศีรษะ

คุณสามารถใช้ผ้าคลุม ผ้าพันคอโปร่งแสงหรือผ้าโพกศีรษะในงานแต่งงาน รวมทั้งหมวกเพื่อใช้เป็นผ้าโพกศีรษะในงานแต่งงาน นอกจากนี้ วิธีการแก้ปัญหาที่ทันสมัยก็คือผ้าคลุมหน้าที่ทำจากลูกไม้หรือขโมย

คุณสามารถเสริมภาพด้วยความช่วยเหลือของอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เช่นการใช้ถุงมือที่มีความยาวเท่าใดก็ได้ กำไลที่ทำจากไม้ธรรมชาติหรือผ้าคลุมไหล่

เสื้อคลุมลูกไม้สำหรับชุดแต่งงาน

ความรุนแรงและความเรียบง่ายของชุดแต่งงานหมายถึงการคลุมไหล่และแขน แต่นี่ไม่ได้หมายความว่าควรปิดชุดไว้อย่างหูหนวก จับคู่ชุดของคุณกับผ้าลูกไม้โบเลโร ผ้าคลุมไหล่ หรือผ้าคลุมหน้าแบบยาว และคุณจะไม่ต้องละทิ้งนางแบบที่เปิดอยู่

ทรงผม

ทรงผมควรจะเรียบง่ายเพื่อไม่ให้เสื่อมสภาพมากภายใต้ผ้าโพกศีรษะที่คุณจะคลุมศีรษะ หากทรงผมเสริมด้วยผ้าคลุมก็ไม่จำเป็นต้องคลุมศีรษะเพิ่มเติม - สิ่งสำคัญคือม่านควรคลุมกระหม่อม

ดอกไม้สดดูสวยงามมากในเส้นผมและเป็นของประดับตกแต่ง

แต่งหน้า

ในโลกสมัยใหม่ การแต่งหน้าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ดังนั้น คุณต้องไปโบสถ์ด้วยการแต่งหน้าที่เรียบง่ายและปานกลาง การแต่งหน้าแบบบางเบาเป็นธรรมชาติดีที่สุด และคุณไม่ควรทาริมฝีปาก เพราะคุณจะต้องจูบไอคอนและไม้กางเขน

และทางเลือกที่ดีที่สุดคือชี้แจงเรื่องนี้กับพระสงฆ์

แต่งหน้าไปงานชุดแต่งงาน

งานแต่งงานเป็นงานที่มีความรับผิดชอบและเป็นการตัดสินใจที่สำคัญที่สุดในชีวิตของคนหนุ่มสาว นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงควรเอาจริงเอาจังกับเขาและในทุกประเด็น - การแต่งหน้า ความยาวของชุด เครื่องประดับ หมวก ฯลฯ - ปรึกษากับพระบิดาผู้จะทำพิธีนี้

ไม่มีความคิดเห็น

แฟชั่น

สวย

บ้าน