สไตล์และรุ่นของเดรส

ชุดทิวลิป - ดอกไม้แรงบันดาลใจ

ชุดทิวลิป - ดอกไม้แรงบันดาลใจ
เนื้อหา
 1. เหมาะกับใครบ้าง?
 2. ประเภทการตัด
 3. ผ้า
 4. แบบมีแขน
 5. มีกระเป๋า
 6. สียอดนิยม
 7. ความยาว
 8. สไตล์นี้เหมาะสำหรับน้ำหนักเกินหรือไม่?
 9. ใส่กับอะไร?
 10. เครื่องประดับ
 11. รองเท้า

ชุดทิวลิปเป็นที่นิยมและน่าสนใจมาก ชื่อของสไตล์มีความเกี่ยวข้องกับความคล้ายคลึงกันอย่างมากของชุดเดรสกับดอกทิวลิปซึ่งหันกลับหัวกลับหาง

สไตล์การแต่งตัวทิวลิป

ที่เอวชุดทิวลิปนั้นแคบในบริเวณส่วนบนของสะโพกกระโปรงของชุดดังกล่าวจะขยายและแคบลงไปที่ชายเสื้อ เพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้กับกระโปรง โดยจะพับเป็นพับที่เอว หรือเสริมด้วยส่วนประกอบและส่วนเสริมต่างๆ

ชุดราตรี ทิวลิป

ชุดเดรสสไตล์นี้สามารถใช้เป็นทั้งชุดประจำวันและเสื้อผ้าสำหรับการเฉลิมฉลอง ช่วยซ่อนความแน่นของสะโพกและทำให้ขาดูยาวขึ้นรวมทั้งเน้นเอว

เหมาะกับใครบ้าง?

ชุดทิวลิปมีความเกี่ยวข้องกับฤดูใบไม้ผลิความอ่อนโยนและความเยาว์วัยดังนั้นเด็กสาวจึงมักเลือก ดูดีพอๆ กันทั้งกับหญิงสาวที่ผอมเกินไปและกับผู้หญิงที่มีรูปร่างโค้งมน

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าสไตล์ทิวลิปจะดูดีที่สุดสำหรับผู้หญิงที่มีรูปร่างเหมือนสี่เหลี่ยมผืนผ้าและนาฬิกาทราย โดยเฉพาะขาเรียว

 • กระโปรงขนาดใหญ่ช่วยให้ทรงสามเหลี่ยมกลับด้านเข้ากัน
 • เด็กผู้หญิงที่มีรูปสามเหลี่ยมควรเลือกนางแบบที่มีแขนเสื้อขนาดใหญ่หรือมีผ้าม่านที่คอเสื้อ
 • สาวเปราะบางจะดูดีที่สุดในชุดเดรสเปิดไหล่
 • หากหญิงสาวมีรูปร่างเป็น "แอปเปิ้ล" ชุดทิวลิปจะไม่เหมาะกับเธอ
ชุดราตรีดอกทิวลิป

ประเภทการตัด

ขอบเสื้อผู้หญิงตอนหน้าอกที่นิยมมากที่สุดที่พบในชุดดอกทิวลิปคือคอวี ในบางรุ่น เกิดจากกลิ่นกระโปรงสั้นทั่วไปอื่นๆ ในชุดสไตล์นี้มีลักษณะเป็นวงรีและกลม นอกจากนี้ยังมีรุ่นที่มีการตัดเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า

ผ้า

Chintz, ชีฟอง, ผ้าฝ้ายใช้สำหรับเย็บชุดดอกทิวลิปในช่วงฤดูร้อน

เดรสทิวลิปคอปาด

ชุดลำลองที่สวมใส่ในสภาพอากาศเย็นใช้เสื้อถักหรือผ้าขนสัตว์ หากเครื่องแต่งกายมีไว้สำหรับการเฉลิมฉลอง การผลิตจะใช้กำมะหยี่ ผ้า ซาติน ผ้าไหม และผ้าราคาแพงอื่นๆ

แบบมีแขน

ความยาวของแขนเสื้อในชุดทิวลิปอาจแตกต่างกันไป มีทั้งแบบแขนยาวและแขนสั้น ในกรณีนี้ มีทั้งแบบแขนแคบและแบบแขนพอง เดรสสไตล์นี้มีนัวเนียบนไหล่เป็นที่นิยมมาก

ชุดเดรสทิวลิปแขนยาว

ผลิตภัณฑ์ที่มีสายรัดกว้างหรือบางเป็นที่ต้องการอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีโมเดลการแต่งกายที่ไหล่เปลือยเปล่า

มีกระเป๋า

เดรสทิวลิปบางรุ่นมีกระเป๋าด้านใน องค์ประกอบเหล่านี้ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับสะโพก

เดรสทิวลิปมีกระเป๋า

สียอดนิยม

สีดำ

ชุดทิวลิปสีดำเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับชุดเดรสสีดำ ชุดนี้เข้มงวดพอที่จะสวมใส่เป็นชุดสำนักงาน

หากมีการใช้ rhinestones หรือเลื่อมในการตกแต่งชุดดอกทิวลิปสีดำ รุ่นนี้สามารถสวมใส่กับสโมสรหรือไปงานปาร์ตี้ เช่นเดียวกับรุ่นที่มีความยาวขนาดเล็ก

สำหรับผู้ที่ต้องการดึงความสนใจไปที่เอวที่เพรียวบาง คุณสามารถเลือกเข็มขัดที่ตัดกันสำหรับสีดำที่พูดน้อยพร้อมกับสไตล์นี้ เครื่องแต่งกายสไตล์ทิวลิปสีดำแบบเอกรงค์พร้อมเข็มขัดสีสดใส เช่น สีแดงหรือสีทองก็ดูสวยงาม

เดรสทิวลิปพร้อมเข็มขัด

สีฟ้า

ช่วงสีน้ำเงินนำเสนอในชุดดอกทิวลิปในเฉดสีต่างๆ ตั้งแต่สีน้ำเงินอ่อนไปจนถึงผ้าเดนิมสีเข้มและสีคราม ชุดทิวลิปสีน้ำเงินกรมท่าบางและช่วยซ่อนต้นขาเต็ม เสื้อท่อนบนของชุดดังกล่าวมักจะนำเสนอด้วยคอวี

สายหนังสีน้ำตาลหรือเข็มขัดสีดำเหมาะกับชุดเดรสทิวลิปสีน้ำเงิน

ชุดทิวลิปสีน้ำเงิน

สีขาว

ชุดดอกทิวลิปสีขาวเหมือนหิมะดูอ่อนโยนและเป็นผู้หญิงจึงสามารถใช้เป็นชุดแต่งงานที่สวยงามได้

ชุดแต่งงานสีขาวทิวลิป

หากต้องการแยกความไม่สัมพันธ์กับชุดแต่งงาน เดรสสีขาวในสไตล์นี้อาจมีส่วนแทรกของสีอื่นๆ เช่น ขอบสีดำที่ชายเสื้อและขอบเสื้อผู้หญิงตอนหน้าอก นอกจากนี้ยังสามารถสวมใส่ชุดดอกทิวลิปสีขาวพร้อมเข็มขัดสีสดใส

สีเบจ

เฉดสีพาสเทลช่วยให้ได้ลุคที่ละเอียดอ่อน เดรสทิวลิปสีนี้มักใช้เป็นเสื้อผ้าประจำวัน และหากคุณเพิ่มเครื่องประดับเหล่านี้ด้วยเครื่องประดับที่น่าสนใจ คุณจะได้ลุคโรแมนติก เข็มขัดสีน้ำตาลหรือสีดำเหมาะที่สุดกับเดรสสีเบจในสไตล์นี้

สีแดง

ชุดทิวลิปสีแดงสดใสสำหรับออกเดทแสนโรแมนติก งานพรอม หรืองานเฉลิมฉลองอื่นๆ

ชุดดอกทิวลิปสีแดง

ถ้าชุดนี้มีกระโปรงเป็นชั้นๆ นางแบบก็จะดูโปร่งสบาย เดรสผ้าซาตินสีแดงพร้อมสายสปาเก็ตตี้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับงานปาร์ตี้หรืองานสำคัญอื่นๆ

ความยาว

ความยาวของกระโปรงชุดดอกทิวลิปถูกเลือกตามความสูง ยิ่งผู้หญิงตัวเล็กเท่าไหร่ นางแบบก็ยิ่งสั้นลงเท่านั้น อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ต้องการรูปร่างหน้าแข้งในอุดมคติ

ความยาวของชุดทิวลิป

ยาว

เดรสยาวดอกทิวลิปมักจะมีความยาวปานกลาง ส่วนใหญ่เป็นชุดราตรีที่ทำจากผ้าราคาแพงที่มีการตกแต่งที่สวยงาม ที่พบมากที่สุดคือเดรสยาวสีดำและสีขาวในสไตล์นี้

มิดิ

ชุดที่มีความยาวต่ำกว่าเข่าเล็กน้อยจะเหมาะกับสาวสูง พวกเขามักจะเป็นตัวเลือกชุดลำลองที่สุขุมและมีแขนเสื้อที่มีความยาวต่างกัน

สั้น

เดรสสั้นดอกทิวลิปเป็นที่นิยมมากที่สุดในหมู่แฟชั่นนิสต้า เลือกใช้ได้ทั้งใส่ในชีวิตประจำวันและใส่ไปเที่ยว โปรดทราบว่าชุดที่อยู่เหนือเข่าเล็กน้อยนั้นเหมาะที่สุดสำหรับเด็กผู้หญิงที่มีส่วนสูงเฉลี่ย นอกจากนี้ ผู้หญิงตัวเตี้ยควรสวมเดรสที่มีกระโปรงดอกทิวลิปขนาดเล็ก

สไตล์นี้เหมาะสำหรับน้ำหนักเกินหรือไม่?

ชุดทิวลิปดูมีเสน่ห์สำหรับเด็กผู้หญิงที่มีรูปร่างโค้งมน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณใส่รองเท้าส้นสูงกับชุดแบบนี้ ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้หญิงอ้วนคือนางแบบที่สวมทับ ตัวเลือกที่ดีหากคุณมีน้ำหนักเกินคือชุดทิวลิปที่มีแขนยาวปานกลางหรือแขนยาว

ใส่กับอะไร?

สวมชุดดอกทิวลิปกับแจ็กเก็ตสั้นหรือแจ็กเก็ตที่ไม่คลุมสะโพก

แจ็คเก็ตสั้นกับชุดดอกทิวลิป Kate Middleton

หนึ่งในสิ่งที่เพิ่มเข้ามาที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคือเข็มขัดหรือสายรัดซึ่งสีจะตัดกับโทนสีของชุด ความหนาของมันถูกเลือกโดยคำนึงถึงเอวของหญิงสาว - เจ้าของเอวบางสามารถใช้เข็มขัดกว้างและถ้าคุณต้องการทำให้เอวบางลงด้วยสายตาคุณควรเลือกเข็มขัดที่เล็กกว่า

เครื่องประดับ

ต่างหูสร้อยข้อมือและโซ่บาง ๆ ที่สง่างามจะเป็นเครื่องประดับที่เหมาะสำหรับสไตล์ดังกล่าว พวกเขาสามารถเสริมด้วยผ้าเช็ดหน้าและกระเป๋าที่มีเข็มขัดเส้นเล็กหรือคลัตช์ขนาดเล็ก

ชุดราตรีดอกทิวลิปพร้อมเครื่องประดับและคลัช

รองเท้า

รองเท้าที่มีส้นเท้าเหมาะที่สุดกับชุดเดรสสไตล์ทิวลิป ยิ่งไปกว่านั้น ยิ่งความยาวของชุดยาวเท่าไหร่ ส้นรองเท้าก็จะยิ่งบางและสูงขึ้นเท่านั้น สำหรับชุดเดรสที่มีความยาวปานกลางซึ่งทำจากผ้าเนื้อแน่น รองเท้าส้นกริชเป็นตัวเลือกที่ดี

1 ความคิดเห็น
ริต้า 22.02.2016 21:16

สไตล์นี้ช่วยเพิ่มวอลลุ่มได้มาก มันจะดีกว่าที่จะซื้อผ้าที่ไม่มีรอยย่นเพราะมันจะย่นตลอดเวลาเนื่องจากการพับ

แฟชั่น

สวย

บ้าน