สไตล์และรุ่นของเดรส

ชุดเดรสรัดรูปจะทำให้หุ่นสวยเป๊ะปังได้!

ชุดเดรสรัดรูปจะทำให้หุ่นสวยเป๊ะปังได้!
เนื้อหา
 1. ลักษณะเฉพาะ
 2. เกร็ดประวัติศาสตร์
 3. เหมาะกับใครบ้าง?
 4. สไตล์
 5. ถัก
 6. ถัก
 7. แบบมีแขน
 8. พร้อมผ้าม่าน
 9. ความยาว
 10. สียอดนิยม
 11. ฤดูกาล
 12. ใส่กับอะไร?
 13. เครื่องประดับ
 14. รองเท้า

ผู้หญิงทุกคนสามารถดูดีในชุดเดรสได้หากเลือกสไตล์ให้ดี แต่ในบรรดารุ่นต่างๆ ที่หลากหลาย เราสามารถเลือกชุดที่สามารถตกแต่งหุ่นผู้หญิงอะไรก็ได้ - นี่คือชุดเดรสคลุมท้อง

ลักษณะเฉพาะ

ในการแต่งตัวสไตล์นี้ ด้านหน้าจะแบ่งเป็นสองส่วน หนึ่งในนั้นถูกพันไว้ด้านหนึ่งจากด้านบนไปอีกด้านหนึ่ง อันเป็นผลมาจากการที่ชุดคอวีมีลักษณะเหมือนตัววี

ชุดเดรสปาร์ตี้

มักจะใช้เชือกเพื่อแก้ไขชุดบนร่าง ความยาวของโมเดลนั้นแตกต่างกัน แต่ตัวเลือกแบบคลาสสิกนั้นถือว่ามีความยาวต่ำกว่าเข่าเล็กน้อย บ่อยครั้งที่แบบจำลองของชุดเดรสดังกล่าวทำในรูปแบบของเสื้อคลุมแบบพันรอบ แต่ผ้าสำหรับชุดนั้นมีราคาแพงและสวยงาม

เกร็ดประวัติศาสตร์

การปรากฏตัวของเดรสที่มีเอฟเฟกต์การห่อนั้นสัมพันธ์กับ Diana von Fürstenberg แนวคิดในการสร้างชุดเดรสดังกล่าวมาจากดีไซเนอร์ชื่อดังคนนี้ในปี 1973 หลังจากที่เธอสร้างชุดกระโปรง สำหรับชุดแรกของการตัดเย็บใหม่ ใช้ผ้าเจอร์ซีย์ เดรสเน้นความเงาของผู้หญิงอย่างสวยงามไม่รบกวนการเคลื่อนไหวและสวมใส่ได้ง่าย ในช่วงสองปีแรก ผู้หญิงซื้อเสื้อผ้าเหล่านี้มากกว่าห้าล้านชุด

ในปี 1997 ไดอาน่าตัดสินใจปรับปรุงชุดเดรส รุ่นใหม่เริ่มเย็บจากผ้าที่ทันสมัยชายเสื้อสั้นลงและคอเสื้อแคบลง ชุดที่ออกใหม่ยังมีลายพิมพ์ที่น่าสนใจและการตกแต่งที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ทุกวันนี้นางแบบดังกล่าวเป็นที่ต้องการของผู้หญิงและพบได้ในตู้เสื้อผ้าของแฟชั่นนิสต้าหลายคน

นอกจากนี้เรายังทราบด้วยว่าเสื้อผ้าที่คล้ายกันสำหรับผู้หญิงปรากฏขึ้นก่อนหน้านี้เล็กน้อยย้อนกลับไปในทศวรรษที่ 1940 แคลร์ แมคคาร์เดลล์เสนอเสื้อผ้าที่มีกลิ่นฉุนให้ผู้หญิงอเมริกัน ผลงานของดีไซเนอร์คนนี้เป็นเครื่องแต่งกายจากผ้าเดนิม แต่ก็ไม่ใช่ชุดเดรสแบบรัดรูป เนื่องจากสวมใส่ทับเสื้อผ้าที่สง่างามกว่า

Claire McCardell Denim Wrap Dress

เหมาะกับใครบ้าง?

ในชุดเดรสที่มีเอฟเฟกต์แบบพันรอบ ผู้หญิงทุกคนจะดูสง่างามและน่าดึงดูดใจ ต้องขอบคุณคอวีที่สร้างขึ้นโดยผ่าครึ่งของชุด คุณจึงสามารถเน้นย้ำและยืดคอให้ยาวขึ้นเล็กน้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ข้อดีของชุดดังกล่าวคือ:

 • การมองเห็นที่ไหล่แคบลง
 • เน้นเส้นรอบเอว
 • ปรับปรุงภาพเงา (สาวดูสูงและเรียวมากขึ้น).
 • การขยายภาพหน้าอก

ด้วยข้อดีเหล่านี้ จึงแนะนำสไตล์สำหรับผู้หญิงที่มีรูปร่างโค้งมน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากรูปร่างคล้ายกับสามเหลี่ยมคว่ำ หากผู้หญิงต้องการทำให้เอวแคบลง เธอควรเลือกชุดสีเดียวและเพิ่มเข็มขัดสีเดียวกับชุด

สไตล์

ชุดคลุมทั่วไป ได้แก่ :

 • กับกระโปรงบาน
 • ด้วยชายเสื้อที่ไม่สมมาตร
 • กับกระโปรงทรงดินสอ

ถัก

ชุดดังกล่าวเรียกว่าชุดลำลอง ในชุดเดรสผ้าเจอร์ซีย์ ผู้หญิงดูมีเสน่ห์มาก เนื่องจากชุดดังกล่าวช่วยสร้างภาพเงาที่สวยงาม

เดรสผ้าถัก สีขาว

เดรสผ้าถักทอได้อย่างง่ายดายและช่วยเน้นย้ำถึงส่วนเว้าส่วนโค้งของหญิงสาว นอกจากนี้ เดรสที่ทำจากผ้านี้ผ่านการซักอย่างดีและไม่ต้องรีด

ถัก

เดรสผ้าห่อตัวมีทั้งแบบเครื่องและแบบถักมือ หากคุณถักหรือโครเชต์ชุดดังกล่าว คุณจะได้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมือนใครตามความชอบของคุณ ในเวลาเดียวกัน รุ่นถักนิตติ้งมีทั้งฤดูร้อน (ทำจากผ้าฝ้ายบาง ๆ) และหนาแน่นกว่า (ทำจากผ้าขนสัตว์และอะคริลิก)

แบบมีแขน

แขนเสื้อแบบพันแขนมีทั้งแบบยาวหรือแบบสั้น มีชุดเดรสที่ไม่มีแขนเสื้อ แต่ที่น่าสนใจที่สุดคือผลิตภัณฑ์ที่มีแขนเสื้อสามในสี่ แขนเสื้อแบบนี้แทบจะไม่เปิดเผยข้อมือซึ่งเพิ่มความโรแมนติกและความอ่อนโยนให้กับภาพ

พร้อมผ้าม่าน

ในชุดดังกล่าว ส่วนหน้าของผลิตภัณฑ์ซึ่งห่อหุ้มไว้นั้นปิดทึบอย่างสวยงาม สำหรับการผลิตเครื่องแต่งกายดังกล่าว ใช้ผ้าที่สามารถไหลและตกลงมา ส่วนใหญ่แล้วชุดดังกล่าวเป็นสีเดียว (สีน้ำเงิน, สีแดง, ชมพูเป็นเรื่องธรรมดา) แต่ก็มีผลิตภัณฑ์สิ่งพิมพ์เช่นกัน

 ชุดเดรสผ้าเดรป

ความยาว

ยาว

ความยาวของเดรสรัดรูปนี้ถูกเลือกมาเพื่อโอกาสพิเศษเป็นหลัก เดรสยาวตั้งพื้นของสไตล์นี้ในสีแดง สีเงิน งาช้าง สีขาว เบอร์กันดี และสีมรกตดูหรูหราเป็นพิเศษ

ชุดเดรส Bustier Wrap ยาวตั้งพื้น

ชุดลำลองฤดูร้อนที่มีความยาวข้อเท้าก็เป็นเรื่องธรรมดาเช่นกัน มักตกแต่งด้วยลายพิมพ์หนา เช่น ลายดอกไม้หรือลายสก็อต เดรสยาวหลายสไตล์ในสไตล์นี้ใส่กับเข็มขัด ซึ่งสามารถใส่ในโทนสีเดียวกันหรือตัดกันก็ได้

มิดิ

ความยาวปานกลางมักพบในรุ่นที่มีกลิ่น ชุดดังกล่าวสามารถเป็นได้ทั้งเจียมเนื้อเจียมตัวและสง่างามรวมถึงความกล้าหาญและเย้ายวน พวกเขาสามารถผูกโดยใช้เข็มขัดสีทึบ เข็มกลัด หรือเข็มกลัดที่ซ่อนอยู่ ชุดดังกล่าวมีความหลากหลายมากและอาจแตกต่างกันไปตามรูปร่างของคอเสื้อ สี ผ้า หรือการมีอยู่ของแขนเสื้อ

สั้น

ในชุดรัดรูปผู้หญิงดูเย้ายวนและเซ็กซี่มาก ชุดราตรีสั้นมักถูกเลือก เข้ากับส้นกริชที่เข้าชุดกัน และกระเป๋าถือที่สง่างาม

ในการแต่งตัวแบบนี้ สาวๆ จะดึงความสนใจไปที่ขาของเธอ ดังนั้นรุ่นนี้จึงเหมาะสำหรับสาวร่างบางเท่านั้น

สียอดนิยม

สีแดง

นางแบบที่มีกลิ่นสีนี้สามารถใส่ไปเดทหรือไปโรงละครได้

เดรสสั้นสีแดง

หากคุณต้องการดึงดูดความสนใจ ให้เลือกชุดเดรสในเฉดสีสดใส ตัดแต่งด้วยเม็ดมีดในสีตัดกัน พลอยเทียม หรืองานปัก

สีดำ

รุ่นที่มีกลิ่นสีดำสามารถเรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกสำนักงานที่ดี

ชุดเดรสผ้าชีฟองสีดำ

เนื่องจากสีดำถือเป็นสีพื้นฐาน จึงง่ายต่อการรวมเครื่องประดับใดๆ กับชุดดังกล่าว

สีขาว

บ่อยครั้งที่ชุดเดรสสีขาวนำเสนอโดยนางแบบชายหาดที่ทำจากผ้าโปร่งแสงและโปร่งแสง ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวแทบจะมองไม่เห็นในร่างกายและนำมาซึ่งความเย็นในวันฤดูร้อน

เดรสสั้น สีขาว

นอกจากนี้ยังมีรุ่นสีขาวเหมือนหิมะที่สง่างาม - ทั้งความยาวเหนือเข่าและยาวถึงพื้น

สีฟ้า

ชุดสีนี้สามารถเป็นได้ทั้งแบบสมาร์ทและแบบลำลอง

เดรสปาดไหล่ สีน้ำเงินกรมท่า

เดรสผ้าซาตินสีน้ำเงินอ่อนหวาน เสริมด้วยเข็มขัดสีเงินทำให้ดูสง่างาม รุ่นสีน้ำเงินเข้มเหมาะกับสไตล์ธุรกิจเพราะไม่โดดเด่นในออฟฟิศ พวกเขาจะเสริมด้วยเรือและแจ็คเก็ต

ฤดูกาล

ฤดูร้อน

ผ้าลินิน ผ้าฝ้าย และผ้าน้ำหนักเบาอื่นๆ ใช้สำหรับตัดเย็บเสื้อผ้าแบบพันรอบรุ่นฤดูร้อน บ่อยครั้งสำหรับชุดดังกล่าวมีการเลือกผ้าหลายสีเนื่องจากผลิตภัณฑ์มีความสดใสและฉ่ำ

ฤดูใบไม้ผลิ / ฤดูใบไม้ร่วง

ในสภาพอากาศที่เย็นสบายของฤดูใบไม้ร่วงหรือต้นฤดูใบไม้ผลิ มักสวมชุดคลุมยาวปานกลาง พวกเขาจะเสริมด้วยเสื้อกันฝน แจ็คเก็ตหรือโค้ท เช่นเดียวกับรองเท้าบูทหรือรองเท้าส้นสูง

ฤดูหนาว

ในฤดูหนาวที่หนาวเย็นโมเดลที่มีกลิ่นของเสื้อถักและผ้าขนสัตว์หนาแน่นเป็นที่ต้องการมากที่สุด พวกเขามักจะมีแขนยาว

ใส่กับอะไร?

คุณสามารถเลือกกระเป๋าถือสำหรับชุดสไตล์นี้

กระเป๋าใส่ซองจดหมายสำหรับห่อชุด

กระเป๋ารุ่นใหญ่ในชีวิตประจำวัน คลัตช์ขนาดเล็ก และกระเป๋าถือที่มีเข็มขัดเส้นยาวบางจะดูน่าดึงดูดไม่แพ้กัน คุณสามารถตกแต่งคอของคุณด้วยผ้าพันคออันหรูหราขนาดเล็ก

เครื่องประดับ

ลูกปัดยาว (ลูกปัดควรมีขนาดเล็ก) และต่างหูแบบห้อยเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับชุดเดรสแบบพันรอบ

เครื่องประดับ (ลูกปัด) สำหรับห่อชุด

หากนางแบบมีแขนสามส่วน ข้อมือควรตกแต่งด้วยสร้อยข้อมือหลายเส้นหรือนาฬิกาที่แสดงออกถึงอารมณ์ ชุดราตรีสไตล์นี้เข้ากันได้ดีกับไข่มุกและเครื่องประดับทอง

รองเท้า

คู่ที่เหมาะสำหรับรุ่นห่อหุ้มคือรองเท้าแตะหรือรองเท้าส้นสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าชุดนั้นนำเสนอด้วยความยาว midi แบบคลาสสิก

รองเท้าส้นสูงสำหรับชุดเดรสมีกระดุม

รองเท้าแตะที่มีสายรัดเข้ากันได้ดีกับชุดฤดูร้อน ในฤดูหนาวควรสวมรองเท้าบูทกริชสำหรับชุดดังกล่าว ในฤดูหนาว ชุดรัดรูปสามารถเสริมด้วยรองเท้าบูทสูงที่ไม่มีส้นหรือส้นหนาและมั่นคง

1 ความคิดเห็น
เอลยา 20.02.2016 22:07

เดรสผ้าห่อตัวดูเย้ายวนเล็กน้อยเนื่องจากช่วยสร้างเอฟเฟกต์ที่กลิ่นสามารถเปิดออกได้ ฉันรักชุดเหล่านี้!

แฟชั่น

สวย

บ้าน