สไตล์และรุ่นของเดรส

ชุดเอวสูงจะซ่อนข้อบกพร่อง

ชุดเอวสูงจะซ่อนข้อบกพร่อง
เนื้อหา
 1. เหมาะกับใครบ้าง?
 2. สไตล์และรุ่น
 3. สียอดนิยม
 4. ความยาว
 5. ฤดูกาล
 6. เทรนด์แฟชั่น
 7. เคล็ดลับการเลือก
 8. ใส่กับอะไร?
 9. เครื่องประดับ
 10. รองเท้า

ชุดเอวสูงมีประวัติศาสตร์อันยาวนานและยาวนาน ผู้หญิงที่มีชีวิตอยู่ก่อนเรานับพันปีรู้เรื่องความงามและความเย้ายวนใจมามากแล้ว ดังนั้นพวกเขาจึงรู้วิธีเน้นความงามของรูปร่างด้วยความช่วยเหลือจากเสื้อผ้าที่เหมาะสม

จากภาพที่ลงมาหาเรา เราสามารถสรุปได้ว่าในอียิปต์โบราณ ผู้หญิงสวมชุดเดรสรัดใต้อก ซึ่งทำให้ส่วนนี้ของร่างกายมีรูปร่างที่เย้ายวนมากขึ้น

ในสมัยกรีกโบราณและโรมโบราณ ชุดเอวสูงเป็นเสื้อผ้าสตรีประเภทหลัก มันอยู่ภายใต้อิทธิพลของวัฒนธรรมโบราณที่สาวยุโรปเริ่มสวมชุดดังกล่าวเมื่อต้นศตวรรษที่ 19 เมื่อแฟชั่นสำหรับเงาที่เรียบง่ายและเป็นธรรมชาติเข้ามาแทนที่คอร์เซ็ตและคริโนลีน

เดรสเอวสูงที่ทันสมัยแตกต่างจากที่เคยสวมใส่อย่างมาก วันนี้เราต้องการบอกคุณเกี่ยวกับคุณสมบัติของชุดดังกล่าว เกี่ยวกับใครและจะสวมใส่มันด้วยอะไรดีกว่ากัน

เหมาะกับใครบ้าง?

เดรสเอวสูงมีคุณสมบัติที่เกือบจะน่าอัศจรรย์ในการปลอมตัวของรูปร่าง ดังนั้นสาว ๆ ที่มีรูปร่างแตกต่างกันเช่นพวกเขา

เดรสเอวสูงลายดอก

เป็นที่เชื่อกันว่าชุดดังกล่าวเหมาะที่สุดสำหรับหญิงสาวที่ผอมมากหรือในทางกลับกันค่อนข้างอวบอ้วน ในกรณีแรก ซิลลูเอทพร้อมขอบเอวเยื้องๆ ช่วยสร้างวอลลุ่มที่หน้าอกและสะโพก ในกรณีที่สอง เนื้อเยื่อที่ไหลออกจากหน้าอกอย่างอิสระจะซ่อนหน้าท้องที่ยื่นออกมา

เดรสเอวสูงเปลี่ยนสัดส่วนของรูปร่างทางสายตา: ทำให้ส่วนบนเล็กลงและส่วนล่างใหญ่ขึ้นด้วยเหตุนี้ หญิงสาวในชุดนี้จึงดูสูงกว่าที่เป็นจริงหลายเซนติเมตร

สไตล์และรุ่น

ในสไตล์กรีก (เอ็มไพร์)

ตามกฎแล้วนี่คือชุดยาวที่ทำจากผ้าที่บางเบา ปกปิดขาได้หมดจด แต่ปล่อยให้คอ แขนและไหล่เปิดไว้ ที่เอวชุดดังกล่าวสามารถถูกขัดขวางด้วยริบบิ้นสายถักหรือโซ่

Babydoll

สไตล์นี้ได้รับความนิยมในช่วงกลางของศตวรรษที่ผ่านมา ต้องขอบคุณภาพยนตร์ที่ตัวละครหลักปรากฏตัวในชุดสั้นที่เรียบง่ายซึ่งทำให้ร่างกายส่วนใหญ่เปิดกว้าง

ชุดตุ๊กตาเบบี้ดอลเอวสูงสีฟ้า

ชุดดังกล่าวควรสวมใส่โดยเจ้าของเรียวขาที่สวยงามและมีความสุขเท่านั้น

บานสะพรั่ง

ชุดที่มีลักษณะคล้ายสามเหลี่ยมคว่ำจะเรียกว่าชุดรูปเงาดำหรือชุดรูปตัว A นี่คือชุดราตรีสุดคลาสสิก

เดรสกระโปรงเอวสูงทรงสวย

มันทำให้รูปร่างดูเพรียวบางและยืดออก ดังนั้นชุดนี้จึงเหมาะสำหรับเด็กหญิงและผู้หญิงที่มีรูปทรงโค้งมน

สียอดนิยม

ควรเลือกสีของชุดเอวสูงก่อนโดยพิจารณาจากลักษณะที่ปรากฏของคุณ

เดรสเอวสูงหลากสี

ผู้ที่เหมาะกับเฉดสีเย็นควรใส่ใจกับรุ่นของม่วงอ่อน, มะนาวอ่อน, ชมพูฝุ่น, มิ้นต์, เทาน้ำเงินและสีอื่น ๆ ของสเปกตรัมเย็น หากโทนสีอบอุ่นเหมาะกับรูปลักษณ์ของคุณมากขึ้น ให้พิจารณาชุดเดรสของปะการัง สีเหลืองสดใส สีแดงเข้ม ดินเผา สีพีช และสีทอง

เดรสเอวสูงสีขาวและดำมีความเกี่ยวข้องเสมอ เพื่อลุคที่แสดงออกมากขึ้น ขอแนะนำให้เสริมด้วยรายละเอียดที่สดใส เช่น รองเท้าสีหรือสายรัด

ความยาว

หายไปนานเป็นวันที่เชื่อว่าชุดจำเป็นต้องปิดข้อเท้า ทุกวันนี้ เด็กผู้หญิงทุกคนสามารถซื้อชุดเดรสได้ทุกแบบตั้งแต่เอื้อมมือไม่ถึงสะโพกไปจนถึงชุดเดรสยาว

เดรสยาวเอวสูง

ยาว

ตามกฎแล้วเดรสยาวที่มีเอวสูงนั้นทำในสไตล์โบราณ โดดเด่นด้วยทรงอิสระที่เป็นธรรมชาติ ในการสร้างชุดดังกล่าว พวกเขาเลือกผ้าที่บางเบาและโบยบิน (ชีฟองหรือออแกนซ่า) เพื่อให้กระโปรงยาวพลิ้วไหวอย่างสวยงาม บ่อยครั้งที่มีนางแบบที่มีร่องสูงบนกระโปรง ซึ่งช่วยให้คุณโชว์เรียวขาที่เรียวยาวได้ เสื้อท่อนบนของชุดนี้อาจจะหลวมหรือรัดหน้าอกก็ได้ ไม่ใช่เรื่องแปลก - รุ่นที่มีเสื้อท่อนบนแบบอสมมาตรพร้อมสายสะพายไหล่ปาดไหล่ข้างหนึ่ง

มิดิ

ชุดเดรสเอวสูงยาวปานกลางถือเป็นตัวเลือกที่หลากหลายและเหมาะสมกับสถานการณ์ที่หลากหลาย กระโปรงยาวถึงเข่าจะเหมาะสมทั้งในที่ทำงานและในโรงละครหรือในงานนิทรรศการ ไปเที่ยววันหยุด คุณสามารถซื้อชุดเก๋ๆ กับกระโปรงบานได้ สิ่งที่ขาดไม่ได้ในการแต่งตัวดังกล่าวคือรองเท้าที่มีส้นซึ่งเพิ่มความสูงและช่วยให้คุณรักษาสัดส่วนที่ถูกต้องของรูปร่าง

สั้น

เดรสสั้นเอวสูงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับงานปาร์ตี้ กระโปรงครอปเคลื่อนไหวได้ง่าย คุณจึงเต้นได้ตลอดทั้งคืน โมเดลดังกล่าวดูน่าประทับใจเป็นพิเศษเมื่อสวมรองเท้าส้นสูง - ดังนั้นขาของคุณจะดูยาวจนเวียนหัว ดีไซเนอร์เสนอทางเลือกมากมายสำหรับมินิเดรสเอวสูงตั้งแต่นางแบบที่มีกระโปรงตูตูฟูไปจนถึงชุดถุงน่องรัดรูป

ฤดูกาล

เมื่อเลือกชุดสำหรับงานเลี้ยงหรืองานอื่น ๆ อย่าลืมนึกถึงสภาพอากาศนอกหน้าต่าง ท้ายที่สุด ไม่ว่าคุณจะดูสวยงามเพียงใดในชุดเดรสชีฟองตัวเล็ก ๆ ในฤดูหนาว มันก็จะไม่เหมาะสมโดยสิ้นเชิง แม้ว่างานจะจัดขึ้นในห้องที่อบอุ่นและคุณเดินทางมาโดยรถยนต์ก็ตาม

ฤดูร้อน

ชุดฤดูร้อนที่มีเอวสูงมักจะเป็นชุดอาบแดดที่สาว ๆ ทุกคนชื่นชอบ อันที่จริง ในวันที่อากาศร้อน ไม่มีอะไรที่สบายไปกว่าเสื้อผ้าที่หลวมและเบาsundresses เอวสูงสามารถเป็นได้ทั้งแบบสั้นมาก (รุ่นนี้เหมาะสำหรับชายหาดมากกว่า) หรือแบบยาวพร้อมกระโปรงยาวถึงพื้น (ชุดดังกล่าวจะปกป้องผิวจากการถูกแดดเผาระหว่างการเดินระยะไกล)

ชุดฤดูร้อนที่มีเอวสูงแยกต่างหากคือชุดสไตล์ชาติพันธุ์

ชุดเดรสฤดูร้อนเอวสูงสไตล์ชาติพันธุ์

ฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูใบไม้ร่วง

ในช่วงนอกฤดูกาล อากาศสามารถเปลี่ยนแปลงได้ทุกวัน "เปลี่ยน" จากอบอุ่นเป็นเย็น จากฝนเป็นหิมะ และในทางกลับกัน ในเวลานี้เราไม่ค่อยใส่รองเท้า มักจะเป็นรองเท้ากีฬาหรือรองเท้าบูทหุ้มข้อ การแต่งกายควรเข้ากับรองเท้า - มีความสง่างามและสง่างาม เนื่องจากในฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูใบไม้ร่วง เรามักจะใส่เสื้อแจ๊กเก็ต - เสื้อกันฝน เสื้อโค้ทหรือแจ็กเก็ต - ชุดนี้ค่อนข้างเบา เช่น ทำจากเสื้อเจอร์ซี่เนื้อบาง ทางเลือกของชุดราตรีสำหรับนอกฤดูนั้นมีความหลากหลายอย่างไม่น่าเชื่อ: คุณจะพบกับเดรสยาวผ้ากำมะหยี่ เดรสผ้าซาตินมิดี้ และรุ่นลูกไม้ครอปได้ที่นี่

ฤดูหนาว

ในฤดูหนาวคุณต้องดูแลไม่เพียง แต่ความงาม แต่ยังรวมถึงสุขภาพของคุณเองด้วย ดังนั้นจึงเป็นการดีกว่าที่จะถอดชุดเดรสบาง ๆ ที่ทำจากผ้าบาง ๆ ออกจนกว่าจะเริ่มมีความอบอุ่น แม้แต่ในเสื้อผ้าที่อบอุ่น คุณก็ยังดูเป็นผู้หญิงและสง่างามได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเสื้อผ้าเหล่านี้เป็นชุดเอวสูง สำหรับฤดูหนาว จะดีกว่าที่จะซื้อรุ่นจากวัสดุที่หนาแน่นซึ่งส่วนใหญ่เป็นวัสดุจากธรรมชาติ - เสื้อถักที่อบอุ่น, ผ้าขนสัตว์, ผ้าม่าน, ผ้าขนสัตว์ชนิดหนึ่ง ฯลฯ ชุดถักเปียหรือลวดลายสแกนดิเนเวียดูน่ารักและอบอุ่น

เทรนด์แฟชั่น

 • ในฤดูกาลแฟชั่นใหม่ เดรสฟูฟ่องพร้อมกระโปรงหลายชั้นที่ทำจากผ้าออร์แกนซ่า ทูล และผ้าโปร่งแสงอื่นๆ จะกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง ภาพของนักบัลเล่ต์ควรลองสวมโดยสาวร่างผอมเพรียว
 • ผ้าเมทัลลิกกลับมาอยู่ในตู้เสื้อผ้าของเราอีกครั้ง ชุดเดรสล้ำยุคที่ทำด้วยวัสดุสีเงินแวววาวจะทำให้คุณเป็นจุดสนใจ
 • ชุดสีเขียวจะถึงจุดพีคในปีนี้ ควรให้ความสำคัญกับเฉดสีที่อิ่มตัวและผิดปกติของสีนี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้แต่งกายด้วยชุดสีเขียวเข้มอย่างน้อยหนึ่งชุด เช่น ร่มเงาของไม้สนหรือหยกสำหรับฤดูร้อน

เคล็ดลับการเลือก

 • ชุดเดรสเอวสูงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับสตรีมีครรภ์ ในช่วงเดือนแรกของการตั้งครรภ์ ลักษณะนี้จะช่วยปกปิดหน้าท้องที่กำลังเกิดขึ้น และในเวลาต่อมา ชุดเดรสเหล่านี้ใส่สบายกว่าชุดปกติที่รัดเอวและสะโพก
 • เดรสที่มีขอบเอวเยื้องเข้ารูปไม่เหมาะสำหรับโอกาสพิเศษหรืองานทางการเท่านั้น นักออกแบบเสนอชุดดังกล่าวหลายรุ่นซึ่งมีความเหมาะสมในสำนักงานที่มีการแต่งกายที่เข้มงวด เดรสกึ่งพอดีตัวพร้อมเสื้อท่อนบนสีขาวและกระโปรงสีดำได้กลายเป็นตัวอย่างคลาสสิกของสไตล์ธุรกิจในเสื้อผ้าแล้ว

ใส่กับอะไร?

ชุดเดรสเอวสูงสามารถแมทช์กับเสื้อผ้าได้หลากหลาย ในฤดูร้อน คุณสามารถสวมแจ็กเก็ตเดนิมหรือโบเลโรฉลุบนชุดเดรส ในช่วงอากาศเย็น เสื้อแจ็คเก็ตหนัง เทรนช์โค้ท หรือคาร์ดิแกนก็เหมาะ หากคุณกำลังจะไปงานอีเวนต์ในชุดเดรสเปิดไหล่ ให้เตรียมผ้าคลุมไหล่สวยๆ ให้เข้ากับชุด

ควรเลือกกางเกงรัดรูปและถุงน่องตามฤดูกาล ในความร้อนจะดีกว่าถ้าไม่มีพวกเขาทั้งหมด แต่ถ้าข้อกำหนดของการแต่งกายห้ามสิ่งนี้ให้เลือกตัวเลือกที่ละเอียดอ่อนและโปร่งใสที่สุด หากชุดนั้นไม่สุภาพ คุณสามารถรื้อฟื้นภาพด้วยกางเกงรัดรูปหลากสีหรือแฟนซี

เดรสรัดรูปเอวสูง

เครื่องประดับ

ชุดเดรสเอวสูงเป็นเสื้อผ้าที่ผู้หญิงและสง่างามที่สุดชิ้นหนึ่ง และควรเสริมด้วยเครื่องประดับที่เหมาะสม

เราเลือกกระเป๋าถือและเครื่องประดับเพื่อให้รายละเอียดเหล่านี้เข้ากับสไตล์การแต่งตัว สำหรับลุคที่โรแมนติก มันจะเป็นคลัตช์ตกแต่งขนาดเล็กและต่างหูฉลุบาง ๆ กระเป๋าใบใหญ่หรือ "บาแกตต์" และเครื่องประดับคุณภาพสูงที่สุขุมรอบคอบเหมาะสำหรับนักธุรกิจหญิง

รองเท้า

ขอแนะนำให้ซื้อรองเท้าสำหรับชุดที่มีส้นเท้า - อาจเป็นรองเท้าแตะที่มีสายรัดบาง ๆ รองเท้าคลาสสิกหรือรองเท้าบู๊ตที่สง่างามในฤดูร้อนสามารถใส่ sundress ยาวที่มีเอวสูงกับรองเท้าแตะหรืออุดตัน - ไม่จำเป็นต้องใช้ส้นสูง

สำหรับชุดลำลอง คุณสามารถเลือกชุดที่ใส่สบายกว่าได้ เช่น รองเท้าบัลเล่ต์หรือรองเท้าอ็อกฟอร์ด สิ่งสำคัญคือรองเท้านั้นผสมผสานอย่างกลมกลืนกับสไตล์การแต่งตัวและไม่จำเป็นต้องเลือกให้เข้ากับกระเป๋าถือหรือเครื่องประดับเลย

3 ความคิดเห็น
ลีนา 21.02.2016 21:05

ฉันชอบชุดพวกนี้มาก มันซ่อนหน้าท้องเล็กๆ ของฉัน และรูปร่างก็ดูไร้ที่ติ

Alyona ↩ ลีนา 18.08.2020 12:54

การตัดที่ดีจะซ่อนข้อบกพร่องและเน้นถึงข้อดีได้จริง แต่ถ้ายาวเท่านั้น และยิ่งยาวขึ้น ผู้หญิงที่มีรูปร่างผอมเพรียวก็จะมองในชุดดังกล่าว และในชุดยาวถึงพื้น ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะเป็นหุ่นลายคราม ตรงกันข้ามกับอันสั้น) - สไตล์สำหรับสาวผอมเพรียว

อันนา 13.12.2017 00:54

เดรสสั้นเอวสูง-เซ็กซี่มาก!

แฟชั่น

สวย

บ้าน