สไตล์และรุ่นของเดรส

เดรสกระโปรงทรงกระดิ่ง - โรแมนติกในทุกสิ่ง

เดรสกระโปรงทรงกระดิ่ง - โรแมนติกในทุกสิ่ง
เนื้อหา
 1. ลักษณะเฉพาะ
 2. เกร็ดประวัติศาสตร์
 3. เหมาะกับใครบ้าง?
 4. แบบมีแขน
 5. ความยาว
 6. เคล็ดลับการเลือก
 7. ใส่กับอะไร?

ตู้เสื้อผ้าของผู้หญิงมีชุดเดรสที่นำเสนอในสไตล์ที่แตกต่างกันอย่างแน่นอน ชุดที่มีเสน่ห์ โรแมนติก และเป็นผู้หญิงที่สุดชุดหนึ่งคือชุดกระโปรงทรงระฆัง ผู้หญิงสวมชุดดังกล่าวมานานกว่าศตวรรษแล้ว และตอนนี้เราจะหาคำตอบว่าทำไมพวกเขาถึงเป็นที่ต้องการของเหล่าแฟชั่นนิสต้าในสมัยของเรา

ลักษณะเฉพาะ

เดรสซึ่งเน้นไปที่กระโปรงทรงกระดิ่งนั้นใส่สบายและใช้งานได้จริง พวกเขามีเสื้อเข้ารูปแบบดั้งเดิมและกระโปรงบาน ในสไตล์นี้ คุณสามารถเห็นทั้งชุดทำงานและชุดราตรี

เดรสกระโปรงทรงกระดิ่งชายชายอสมมาตร

รุ่นฤดูร้อนที่พบบ่อยที่สุดที่มีกระโปรงกระดิ่ง การใช้งานให้ความสะดวกสบายในสภาพอากาศร้อนเนื่องจากส่วนล่างของชุดดังกล่าวไม่สัมผัสขา อย่างไรก็ตามตัวเลือกฤดูหนาวสำหรับเดรสสไตล์นี้ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก

สำหรับการตัดเย็บเสื้อผ้าประเภทนี้ จะใช้วัสดุที่มีพื้นผิวค่อนข้างเหนียว อาจเป็นขนสัตว์ ลินิน หนัง ผ้าฝ้าย หรือผ้าอื่นๆ ที่คล้ายคลึงกัน คุณลักษณะของส่วนล่างของเดรสที่มีกระโปรงทรงกระดิ่งคือการขยายตัวโดยไม่มีผ้าม่านและรอยพับ ดังนั้นลายพิมพ์ใดๆ บนเดรสดังกล่าวจึงดูน่าดึงดูดและไม่ย่น

เกร็ดประวัติศาสตร์

ชุดแรกซึ่งมีกระโปรงคล้ายระฆังคว่ำเริ่มสวมใส่ในศตวรรษที่ 17 ใต้กระโปรงมีกระโปรงผ้าพริ้วๆ ทำให้ชุดดูใหญ่โตและน่าดึงดูดใจ ชุดดังกล่าวสำหรับโอกาสพิเศษถูกสร้างขึ้นด้วยรถไฟยาว

แต่งกายด้วยกระโปรงกระดิ่งรถไฟของศตวรรษที่ 17

เมื่อเวลาผ่านไป ความยาวของเดรสที่มีกระโปรงทรงกระดิ่งเริ่มลดลง และการร้อยเชือกผูกแน่นและรัดตัวแบบแข็งก็กลายเป็นเรื่องในอดีต เครื่องแต่งกายของสไตล์นี้ในปัจจุบันถูกจำกัดรูปร่าง และการตัดเย็บของพวกเขานั้นพูดน้อย นอกจากนี้ชุดดังกล่าวยังเป็นที่นิยมในหมู่สาว ๆ ที่ต้องการสร้างลุคโรแมนติกและเป็นผู้หญิง

เหมาะกับใครบ้าง?

ข้อได้เปรียบหลักของเดรสสไตล์นี้คือความสามารถในการซ่อนต้นขาของหญิงสาว ดังนั้นชุดดังกล่าวจึงดูดีทั้งกับสาวงามที่มีสะโพกแคบเกินไป และสำหรับผู้หญิงที่มีสะโพกสำคัญ

เดรสกระโปรงทรงกระดิ่งสำหรับสาวหุ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า
 • หากร่างของหญิงสาวคล้ายกับลูกแพร์ กระดิ่งจะซ่อนส่วนที่ใหญ่โตไว้ด้วยกระโปรงด้วยความช่วยเหลือของกระโปรง
 • สำหรับผู้หญิงที่มีไหล่ค่อนข้างกว้าง (รูปร่างคล้ายกับตัวอักษร T) เครื่องแต่งกายของสไตล์นี้จะเพิ่มความดังในส่วนล่างซึ่งจะทำให้ภาพเงาได้สัดส่วนมากขึ้น
 • สำหรับเด็กผู้หญิงที่มีรูปร่างแบบนาฬิกาทราย ไม่แนะนำให้ใส่เดรสกระโปรงทรงกระดิ่ง เพราะในชุดดังกล่าว สัดส่วนที่สวยงามของพวกเธอจะถูกซ่อนไว้

แบบมีแขน

ชุดกระโปรงที่คล้ายกับกระดิ่งสามารถมีสายสะพายไหล่รวมทั้งแขนยาวหรือแขนสั้น หากรูปแบบของชุดเดรสเป็นงานรื่นเริงและสมาร์ทส่วนบนสามารถแสดงด้วยเครื่องรัดตัวและไม่มีแขนเสื้อ

ความยาว

สั้น

เดรสสไตล์นี้พร้อมกระโปรงมินิมักจะซื้อในฤดูร้อน สาวร่างผอมเรียวขาดูดีที่สุดในชุดเดรสสั้นกับกระโปรงทรงกระดิ่ง อย่างไรก็ตาม แนะนำให้หลีกเลี่ยงชุดที่สั้นมาก เนื่องจากจะทำให้สะโพกขยายได้ด้วยสายตา

มิดิ

เดรสยาวถึงเข่าของสไตล์นี้เหมาะสำหรับทั้งสาวผอมและสาวงามที่มีสะโพกเขียวชอุ่ม โมเดลที่มีความยาวปานกลางซึ่งเอวสูงเล็กน้อยเป็นที่นิยมมาก

ยาว

เดรสที่มีกระโปรงกระดิ่งกับพื้นนั้นใช้งานได้จริงและสวมใส่สบาย โดยปกติแล้วจะเป็นชุดฤดูร้อนที่ทำจากผ้าน้ำหนักเบาจากธรรมชาติ ส่วนใหญ่มักจะนำเสนอด้วยสีอ่อน ชุดที่ส่วนบนเป็นสีเดียวและกระโปรงยาวมีสีสัน (และในทางกลับกัน) ก็ดูน่าสนใจเช่นกัน

เคล็ดลับการเลือก

เมื่อเลือกความยาวของชุดกระโปรงทรงกระดิ่ง ควรพิจารณาลักษณะขาของหญิงสาวด้วย ยิ่งเพรียวบางและน่าดึงดูดยิ่งขึ้น คุณก็ยิ่งซื้อชุดเดรสสั้นลงเท่านั้น สำหรับขอบเสื้อผู้หญิงตอนหน้าอก ประเมินร่างกายส่วนบนของคุณก่อน หากคอของคุณเรียกได้ว่าเรียบร้อยและแขนก็สวย คุณก็สามารถเลือกชุดที่มีคอกลมลึก สามเหลี่ยม หรือสี่เหลี่ยมจัตุรัสได้อย่างปลอดภัย หากหน้าอกของคุณเล็ก ให้ลองดูรุ่นที่มีเสื้อด้านบนสว่างและแต่งขอบเสื้อที่คอเสื้อ

ฟิกเกอร์บนชุดกระโปรงทรงกระดิ่ง

เฉดสีและสีของชุดดังกล่าวถูกเลือกโดยคำนึงถึงความชอบส่วนบุคคล เฉดสีอ่อนหรือสีสดใสเป็นที่นิยมมากที่สุดสำหรับชุดฤดูร้อน ในชุดเดรสสีขาวกับกระโปรงทรงกระดิ่งจะทำให้สาวๆ ดูสดใส อ่อนวัย ชุดสีแดงเป็นที่ชื่นชอบของความงามที่กล้าหาญและฟุ่มเฟือยและในชุดสีดำในสไตล์นี้เด็กผู้หญิงจะดูลึกลับและเข้มงวด

ใส่กับอะไร?

สำหรับเดรสที่มีกระโปรงทรงกระดิ่ง คุณสามารถใส่เสื้อแจ็คเก็ตและแจ็กเก็ตแบบครอป ตลอดจนเสื้อคลุมเบลเซอร์เข้ารูป ด้วยชุดราตรีของชุดดังกล่าว bolero ที่มีแขนยาวก็ดูดี นอกจากนี้ หากสีของชุดเดรสแตกต่างกัน ควรเพิ่มสีเดียว

เสื้อคลุมกับกระโปรงทรงกระดิ่ง

กระเป๋าถือสำหรับสูทสไตล์นี้ถูกเลือกโดยคำนึงถึงจุดประสงค์ - หากเป็นชุดทำงาน กระเป๋าลำลองที่กว้างขวางเหมาะสำหรับมัน และควรเลือกคลัตช์ที่สง่างามสำหรับชุดที่สง่างาม

เครื่องประดับ

เครื่องประดับจำนวนมากเกินไปสำหรับชุดกระโปรงทรงกระดิ่งนั้นไม่จำเป็น ชุดดูรื่นเริงและสดใสอยู่แล้ว สร้อยคอขนาดเล็กหรือลูกปัดยาวตลอดจนต่างหูขนาดกลางก็เพียงพอแล้ว

เครื่องประดับและเครื่องประดับสำหรับชุดกระโปรงกระดิ่ง

คุณสามารถสวมเข็มขัดหนังตามสีของชุดเดรสที่คล้ายกันได้ หากเข็มขัดมีสีตัดกันก็จะช่วยเน้นเอว

รองเท้า

เมื่อเลือกรองเท้าสำหรับสไตล์นี้ ให้พิจารณาถึงจุดประสงค์ของการแต่งกายด้วย:

 • หากเป็นนางแบบสไตล์ธุรกิจ รองเท้าที่มีส้นกลางก็เข้ากันได้ดี
 • หากคุณมีชุดราตรีกับกระโปรงทรงกระดิ่ง คุณสามารถใส่ส้นกริชได้
 • สำหรับเครื่องแต่งกายประเภทนี้ ที่คุณจะไปออกเดทหรือเดินเล่น อนุญาตให้สวมรองเท้าแตะหรือรองเท้าส้นแบน
 • รองเท้าบูทสูงสไตล์คลาสสิกเหมาะสำหรับรุ่นที่อบอุ่น
ไม่มีความคิดเห็น

แฟชั่น

สวย

บ้าน